Niềm đam mê khám phá

Ý tưởng táo bạo, niềm đam mê khám phá vô hạn, Jaeger-LeCoultre từ lâu đã được coi là người tiếp lửa cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Từng tạo tác ra đời từ thương hiệu này là cả một quá trình nghiên cứu lâu dài để có thể kết hợp kỹ thuật chế tác đỉnh cao và cảm quan mỹ thuật tinh tế.

Đầu năm 2017, Jaeger-LeCoultre đã giới thiệu một tuyệt tác cơ khí với thiết kế vô cùng độc đáo, tạo tác mang tên Hybris Artistica Mystérieuse.

Phiên bản được thiết kế theo phong cách Skeleton ở cả mặt trước, cạnh bên và mặt sau của đồng hồ. Khi nhìn vào thiết kế này, bạn có thể liên tưởng nó với một tấm rèm lung linh, một bức tranh khảm đầy nghệ thuật, hoặc một tấm lưới bao phủ vũ trụ huyền bí. Với việc trang bị mặt số aventurine màu xanh, “lớp ren” xà cừ, cùng lớp vỏ bằng vàng hồng, và cơ cấu chuyển động được trang trí thủ công hoàn toàn, có thể nói, Hybris Artistica Mystérieuse là đại diện cho sự bí ẩn của thời gian. Chính nhờ màu sắc sâu thẳm và lấp  lánh của aventurine, mặt số đồng hồ như biến thành một vũ trụ huyền bí thu nhỏ.

Xà cừ được chế tác Skeleton với những đường uốn lượn đối xứng trên khắp mặt số theo thiết kế Gothic, kể cả khi nhìn ngắm nó ở mặt trước, mặt sau hay cạnh bên, người đeo cũng sẽ cảm thấy thích thú và bất ngờ. Để có thể tạo ra thiết kế Skeleton hoàn mỹ, người nghệ nhân phải dùng một công cụ đặc biệt nhằm mang lại khả năng chính xác đến 0,01mm; và sau hàng chục giờ gia công với các thao tác phức tạp như mài, giũa, đánh bóng, lắp ráp, mặt số Skeleton lung linh của Hybris Artistica Mystérieuse mới ra đời. Cảm giác về chiều sâu của phiên bản này còn được gợi lên nhờ chức năng tourbillon đặt ở hướng 4 giờ.

Một chi tiết vô cùng độc đáo của Hybris Artistica Mystérieuse nằm ở cách xem giờ. Nghệ nhân chế tác đã loại bỏ kim chỉ thị để tránh làm rối mặt số, thay vào đó, một mũi tên ở mép đồng hồ sẽ đảm nhiệm chức năng chỉ giờ. Jaeger-LeCoultre Hybris Artistica Mystérieuse sử dụng bộ chuyển động Calibre 941 cấu thành từ 441 chi tiết và chỉ được sản xuất giới hạn 5 mẫu trên toàn thế giới. 

Tổng hợp

Tham khảo chi tiết mẫu tại đây

Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa Nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1 
Điện Thoại: (028) 3929 3939 
Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm
Điện Thoại: (024) 3936 3939

Message UsMessage Us