KHÁM PHÁ XƯỞNG CHẾ TÁC THỦ CÔNG CỦA JAQUET DROZ

Ẩn giữa những tán cây rừng của vùng La Chaux-de-Fonds là xưởng chế tạo nghệ thuật của Jaquet Droz. Trong số ít những thương hiệu lâu đời của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sĩ, thì Jaquet Droz, với lịch sử hơn 275 năm, sở hữu những kiệt tác mà tất cả các nhà sưu tầm đồng hồ không ngừng tìm kiếm.

Nếu Patek Philippe nổi tiếng với kĩ nghệ Enamel Cloissone, Vacheron Constantin được ca ngợi với nghệ thuật Champleve, thì Jaquet Droz không ngừng ghi dấu với Grand Feu, một đỉnh cao nghệ thuật thủ công và gần như đã thất truyền. Với nghệ thuật này, người nghệ nhân sử dụng một cây cọ mảnh ngang một sợi tóc để vẽ nên một bức tranh, sau đó nó sẽ được nung ở nhiệt độ 350 độ C để hoàn thiện.

Và công đoạn thủ công tỉ mỉ này được một đội ngũ nghệ nhân từ xưởng chế tác riêng của Jaquet Droz mang tên Atelier de Haute Horlogerie đảm nhiệm. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào xưởng chế tác chính là phòng trưng bày nguyên vật liệu, bạn có thể tìm thấy ở đây hàng loạt những khoáng chất quý hiếm, từ ngọc bích, onyx, xà cừ, ruby, đá aventurine, cho đến các mảnh thiên thạch hay cả hóa thạch khủng long. Tất cả các khoáng vật sẽ được gia công mỏng đến 0,8mm để trở thành một mặt số đồng hồ nghệ thuật. Đặc biệt hơn nữa, ở xưởng chế tác lâu đời này, khách hàng còn có thể lựa chọn chất liệu mặt số riêng của mình, và tùy theo yêu cầu của trong việc trang trí bằng nghệ thuật sơn mài hay vẽ tiểu họa, mà các nghệ nhân chế tác sẽ mất từ 2 đến 6 tháng để hoàn thiện tác phẩm. Jaquet Droz chỉ sản xuất 3.000 mẫu đồng hồ mỗi năm.

Kể từ khi sáp nhập vào tập đoàn Swatch Group hồi năm 2000, Jaquet Droz đã nhận được khá nhiều lợi ích từ các thương hiệu cùng nhà, có thể lấy ví dụ như từ năm 2013, những mẫu đồng hồ của thương hiệu này được trang bị dây cót bằng silicon của Blancpain. Những chức năng khác như lịch vạn niên, chronograph, tourbillon hay minute repeater đều được chế tác, điều chỉnh và hoàn thiện tại Atelier.

Theo Hautetime

Tham khảo bộ sưu tập Jaquet Droz tại đây

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.

✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.

⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.

✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.


Message Us