MÊ MẨN VỚI SAPPHIRE

Sapphire từ lâu đã là chất liệu quen thuộc trong ngành đồng hồ, nó thường sử dụng để chế tác mặt kính nhằm tăng khả năng chống trầy xước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các thương hiệu cao cấp đã có những bước tiến vượt bậc trong việc ứng dụng Sapphire vào chế tác. Giờ đây, người nghệ nhân có thể khiến người đeo mê mẩn nhìn vào từng chi tiết máy với lớp vỏ đồng hồ chế tác hoàn toàn từ Sapphire.

Blancpain L-Evolution One-Minute Flying Sapphire Carrousel

Với tạo tác thuộc dòng L-Evolotion, người nghệ nhân của Blancpain không chỉ sử dụng Sapphire cho mặt kính, mặt số, nắp sau, mà ngay cả các chi tiết của bộ chuyển động in-house Caliber 22T cũng được gia công từ chất liệu này. Ngoài sự tỉ mỉ và tinh xảo trong sử dụng Sapphire, phiên bản Blancpain L-Evolution One-Minute Flying Sapphire Carrousel còn gây ấn tượng nhờ thiết kế được lấy cảm hứng từ công nghệ Nano, khả năng lưu trữ năng lượng đến 120 tiếng, và chức năng Carrousel đặc trưng của Blancpain (một chức năng tương tự tourbillon, dùng để giảm thiểu tác động của từ trường lên chuyển động đồng hồ). Tạo tác này có đường kính 43,5mm và được trang bị dây da cá sấu Mississippi.

Greubel Forsey Double Tourbillon 300 Technique Sapphire


Chỉ được sản xuất giới hạn 8 mẫu và phân phối ở thị trường Mỹ, Greubel Forsey Double Tourbillon 300 Technique Sapphire được trang bị lớp vỏ được gia công từ sapphire nguyên khối, giúp người đeo có cái nhìn bao quát vào chuyển động mê hoặc. Nút vặn chỉnh giờ được chạm khắc logo GF cũng được chế tác trong suốt. Phiên bản Forsey Double Tourbillon có đường kính 49,95mm và dày 17,15mm, gần như chỉ nhỉnh hơn một chút so với các thế hệ tiền nhiệm được ra đời từ vàng hồng, vàng trắng, platinum hay titanium. Bộ chuyển động của tạo tác này gây ấn tượng cho giới chuyên môn với khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 120 tiếng nhờ bốn cặp trục cót. Greubel Forsey Double Tourbillon 300 Technique Sapphire được trang bị hai tourbillon, một tourbillon bên trong nghiêng một góc 30 độ với chu kỳ xoay 1 phút; ở trên mặt số là tourbillon thứ hai với chu kỳ xoay khá kỳ lạ, 4 phút.

Big Bang Unico Sapphire


Phiên bản này được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Baselworld 2016 và được sản xuất giới hạn chỉ 500 mẫu. Big Bang Unico Sapphire chính là mẫu đồng hồ đầu tiên của Hublot có lớp vỏ được chế tác từ một khối sapphire duy nhất. Viền và nắp sau đều trong suốt và được tạo ra từ sapphire nguyên khối; chỉ có đai ốc, núm vặn và khóa dây đồng hồ chế tác từ titanium. Nghệ nhân chế tác còn sử dụng nhựa tổng hợp cho mặt số để tối đa hóa sự trong suốt và mang đến cái nhìn độc đáo vào bộ chuyển động in-house HUB1242. Bộ chuyển động này sở hữu các chi tiết được mạ PVD màu đen và có khả năng lưu trữ năng lượng 72 tiếng. Ngoài các chức năng cơ bản như giờ, phút, giây Big Bang Unico Sapphire còn được trang bị Flyback-Chronograph.

Tham khảo mẫu tại đây

MB&F Horological Machine No. 6 SV


Chữ “SV” trong tạo tác của MB&F là viết tắt của chữ “Sapphire Version” – Phiên bản sapphire. Horological Machine No. 6 SV chính là phiên bản trong suốt của mẫu HM 6 Space Pirate được cho ra mắt hồi năm 2014. Hai mặt trên và dưới của mẫu đồng hồ này được chế tác hoàn toàn từ Sapphire, và nối vào nhau nhờ 9 khối cầu bằng sapphire (5 ở trên mặt số và 4 ở mặt sau). Bốn khối cầu ở rìa dưới đồng hồ chịu trách nhiệm bao bọc 2 đĩa aluminum siêu mỏng chứa kim giờ và phút. Bốn khối cầu ở rìa trên là nơi chứa 2 turbine được điều khiển bằng rotor. Mục đích của 2 turbine này là để tăng khả năng ma xát với không khí, nhằm làm giảm tốc độ quay của rotor khi nó xoay quá nhanh, và nhờ đó giảm nguy cơ hư hỏng của rotor. Ngay trung tâm đồng hồ là Tourbillon, tourbillon này được che chắn bằng lá chắn titanium có thể mở ra – đóng vào, với mục đích bảo vệ dầu bôi trơn dưới tác động của tia cực tím.

Richard Mille RM 07-02 Pink Lady Sapphire Automatic


Phiên bản này sẽ chiếm được cảm tình của phái yêu với màu hồng nữ tính từ sapphire. Lớp vỏ của đồng hồ được chế tác từ một khối sapphire hồng duy nhất. Người nghệ nhân phải mất đến 40 ngày để hoàn thành lớp vỏ. Ẩn dưới mặt số chế tác từ Onyx đính kim cương là bộ chuyển động Caliber CRMA5. Cầu nối các chi tiết được làm từ vàng hồng 5N với các đường cắt xẻ để tối đa hóa khả năng phản quang, rotor của bộ chuyển động cũng được chế tác từ vàng hồng đính kim cương.

Theo watchtime.com

Liên hệ: 

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us