A. Lange & Söhne's Limited Edition Lange 1 Time Zone - NẮM BẮT THỜI KHẮC CHÍNH XÁC CỦA 24 THÀNH PHỐ

A. Lange & Söhne là một trong những hãng chế tác đồng hồ cao cấp tốt nhất thế giới, được thành lập năm 1845 bởi Ferdinand Adolph Lange tại thị trấn Glashutte, gần Dresden, ở bang miền Tây Saxony. Dưới sự điều hành của Ferdinand và tiếp đến là hai người con Emil và Richard, Lange đã tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi chất lượng, những sản phẩm tốt nhất của công tuy luôn được chứng nhận “1A” cho loại đồng hồ tốt nhất. Dưới sự điều hành tiếp nối của các thế hệ trong dòng họ Lange, công ty này tiếp tục cho ra đời những sản phẩm đồng hồ bỏ túi, và như những hãng đồng hồ Đức khác họ sản xuất cả những chiếc đồng hồ đeo tay quá cỡ được dùng bởi các phi công trong thế chiến thứ hai. Đến năm 1948, nhà cầm quyền Xô Viết hậu chiến đã xung công tài sản của công ty và thương hiệu này buộc phải ngừng hoạt động. Thế nhưng thương hiệu này đã được hồi sinh. Đó là khi chính phủ Tây Đức sụp đổ vào năm 1990, Walter Lange, chắt của người sáng lập cùng với Gunter Blumlein, người điều hành ngành công nghiệp đồng hồ đã khôi phục lại công ty với sự trợ giúp của một số cơ sở sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ như IWC, Jaeger Le Coutre. Walter Lange cũng bắt đầu mọi thứ từ thị trấn Glashutte, và ông cho ra mắt dòng đồng hồ đeo tay vào năm 1994. Ngày nay, A. Lange & Söhne là một chi nhánh đắc lực của tập đoàn đồng hồ RICHEMONT GROUP. Tập đoàn này cũng sở hữu rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác như Vacheron Constantin, Jaeger-LeCoultre, Roger Dubuis, Piaget, IWC Schaffhausen, Officine Panerai, Ralph Lauren, Baume & Mercier, Cartier, Van Cleef & Arpels, Montblanc, Dunhill.

Năm 2015, nhân dịp kỷ niệm cột mốc 21 năm trở lại, A. Lange & Söhne đã cho ra mắt phiên bản đồng hồ Lange 1 World Time giới hạn 100 chiếc. Chiếc đồng hồ này được giới thiệu đúng vào ngày 24 tháng 10, đúng ngày kỷ niệm ra mắt chiếc đồng hồ Lange 1 vào năm 1994, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của A. Lange & Söhne.

Dòng đồng Lange 1 World Time được giới thiệu đầu tiên vào năm 2005 và ngay lập tức được xếp vào hàng top những chiếc đồng hồ World Time đáng sở hữu bậc nhất thế giới. Xét về tính năng và mức độ thẩm mỹ, Lange 1 World Time Ref. 116.32 đều mang dấu ấn của người tiền nhiệm, chỉ khác về chất liệu, màu sắc dây đồng hồ và bộ chuyển động được nâng cấp. Nhìn chung, nó có vẻ ngoài đặc trưng “mộc mạc”, mang đậm chất Teuton hơn là những chiếc đồng hồ tạo ra bởi các hãng đồng hồ Thụy Sĩ.

Đó là sự bài trí không cân xứng nhưng rõ ràng, dễ đọc. Mặt đồng hồ phụ chỉ giờ và phút tại vị trí 9 giờ cho biết thời gian địa phương và phần mũi tên nhỏ cho biết chỉ báo ngày/đêm, ở vị trí 1 giờ là lịch ngày (nút bấm ở vị trí 10 giờ cho phép người sử dụng chỉnh sao cho thời gian và ngày trùng khớp nhau), vị trí 5 giờ là mặt số phụ chỉ thời gian múi giờ theo lựa chọn riêng của người dùng (các múi giờ được chỉnh bằng nút bấm ở vị trí 8 giờ) với vòng tròn ghi nhận 24 địa danh khác nhau từ tây sang đông. Trên vòng tròn địa danh, Dresden xuất hiện thay vì Berlin như một địa danh đại diện cho Trung Âu và phần mũi tên cũng chỉ báo ngay/đêm tại thành phố người đeo muốn xem giờ.

Chiếc đồng hồ này được thiết kế với đường kính 41,9mm với lớp vỏ bằng vàng hồng 18 carat, có khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m. Khi nhìn vào mặt sau của đồng hồ, người đeo có thể thấy được một phần bộ máy lên dây bằng tay L031.1 được trang bị cho chiếc đồng hồ giúp nó hoạt động chính xác. Đây là bộ máy do có khả năng lưu trữ năng lượng trong 72 giờ do A. Lange & Söhne tự nghiên cứu và phát triển.

 

A. Lange & Söhne Lange 1 World Time 116.032 đang có mức giá cực tốt tại Likewatch trong tháng 8 này. Xem thông tin chi tiết tại đây.

Nếu quý vị quan tâm xin vui lòng liên hệ

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us