LONGINES CONQUEST V.H.P 2017 CHIẾN THẮNG KẺ THÙ TỪ TRƯỜNG CỦA ĐỒNG HỒ

Nhiễm từ là hiện tượng thường gặp của đồng hồ đeo tay và có thể xảy ra ở bất kỳ loại đồng hồ nào. Khi đồng hồ bị nhiễm từ thì độ chính xác của đồng hồ sẽ bị ảnh hưởng. Đồng hồ có thể chạy nhanh hay chậm, hoặc không hoạt động. Hiện tượng nhiễm từ chính là kẻ thù của mọi loại đồng hồ. Chúng ta cần phân biệt giữa từ trường và từ tính để có thể hình dung rõ ràng về mức độ ảnh hưởng của từ trường lên độ chính xác của đồng hồ. Trái đất của chúng ta được bao quanh bởi từ trường – một môi trường vật chất tồn tại trong không gian mà biểu hiện cụ thể là sự xuất hiện của lực từ tác dụng lên dòng điện hay vật có từ tính đặt trong đó. Còn từ tính là một tính chất của vật liệu hưởng ứng dưới sự tác động của một từ trường. Đồng hồ nhiễm từ là các bộ phận kim loại như thép (sắt, gang), ni-ken, co-ban,… của đồng hồ bị từ hóa dưới tác động của từ trường trái đất hoặc từ các nguồn thiết bị phát ra sóng từ trường khiến cho các chi tiết này bị nhiễm từ tính và ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ.  Điều cần làm lúc đó là cần có phương pháp nhận biết đồng hồ nhiễm từ hiệu quả để kiểm tra.

 

Để chiến thắng kẻ thù từ trường, đảm bảo chiếc đồng hồ hoạt động chính xác bất chấp ảnh hưởng của từ trường, các hãng chế tác đồng hồ danh tiếng như Rolex, Omega, IWC… đã tạo ra nhiều dòng đồng hồ kháng từ mạnh mẽ. Đáng chú ý năm 2017 là những chiếc đồng hồ Quartz kháng từ mạnh mẽ của thương hiệu Longines, Longines Conquest V.H.P. Chiếc đồng hồ đặc biệt này với cơ chế cho phép điều chỉnh lại thời gian khi đồng hồ tiếp xúc với từ trường. Điều này giúp cho đồng hồ đạt sai số ít nhất.

Có thể nói lịch sử Longines gắn liền với đồng hồ Quartz. Năm 1954, Longines đã cho ra đời chiếc đồng hồ Quartz đầu tiên, CHRONOCINÉGINES. Đây là chiếc đồng hồ thể hiện tinh thần tiên phong của Longines trong lĩnh vực tính giờ của các sự kiện thể thao.

Năm 1969, Longines cho ra đời những chiếc đồng hồ Utra-Quartz đầu tiên và bắt đầu sản xuất đại trà.

Năm 1984 có thể nói là một bước tiến lớn của Longines khi ra mắt Conquest V.H.P được trang bị bộ chuyển động 276V.H.P đạt kỷ lục mới về độ chính xác. Bộ chuyển động có độ sai lệch 5 năm là +/- 1 phút, chính xác gấp 10 lần chiếc đồng hồ Quartz truyền thống.

Sau khi bộ chuyển động Quartz được trang bị cho V.H.P vào năm 1984 và lịch vạn niên điện tử được trang bị cho Conquest Perpetual Calendar vào năm 1990, Longines đã kết hợp hai công nghệ này vào một mô hình hoàn hảo Conquest V.H.P Perpectual Calendar được ra mắt năm 1996. Những chiếc đồng hồ này nổi bật với cơ cấu chuyển động siêu chính xác và được thiết kế cho những người quan tâm đến sự chính xác hoàn hảo, thanh lịch và sang trọng. Với chiếc đồng hồ này, Longines đã tự khẳng định chuyên môn trong công nghệ sản xuất đồng hồ Quartz. Consquest V.H.P Perpectual Calendar tiếp tục là niềm tự hào của thương hiệu cho đến ngày nay.

Longines Conquest V.H.P (viết tắt của Very High Precision) 2017 là sự trở lại ngoạn mực của dòng đồng hồ đại diện cho bước tiến ưu việt của đồng hồ quartz. Nó được trang bị một bộ chuyển động được chế tác bởi nhà sản xuất độc quyền máy ETA nổi tiếng của Longines. Bộ chuyển động của Longines Conquest nổi tiếng với độ chính xác cao cho đồng hồ analog (± 5 s / năm) và khả năng tự động điều chỉnh giờ sau khi va đập hoặc tiếp xúc với từ trường nhờ vào hệ thống phát hiện vị trí bánh răng (GPD). Tính năng hấp dẫn này chịu trách nhiệm giữ trạng thái ổn định cho bộ chuyển động đặc biệt bao gồm pin có tuổi thọ cao và tích hợp lịch vạn niên. Hệ thống GPD (gear position detection) giúp kiểm tra vị trí chính xác của bánh răng và điểu chỉnh hiển thị giờ nếu nó không khớp với cơ sở thời gian của đồng hồ quartz. GPD của Longines Conquest V.H.P. sẽ đồng bộ lại các kim chỉ do đó đảm bảo tính chính xác của thời gian hiển thị.

Longines Conquest V.H.P xuất hiện trong phiên bản kim loại với đường kính 41mm và 43mm với thiết kế mặt số 3 kim và lịch hiển thị ngày. Phiên bản chronograph có đường kính 42mm và 44mm.Ngoài ra, đồng hồ Longines Conquest V.H.P còn có bộ cảm biến phát hiện sự hiện diện của từ trường. Trên ngưỡng nhất định, màn hình hiển thị sẽ ngừng hoạt động, mặc dù thời gian vẫn đang được tính. Ngay khi đồng hồ được di chuyển ra khỏi từ trường, màn hình ngay lập tức tự điều chỉnh lại đúng với giờ thật.

Chắc chắn với những tinh năng siêu việt như vậy, Longines Conquest V.H.P. sẽ được giới yêu đồng hồ đánh giá cao và được đón nhận nồng nhiệt. Hiện tại Longines vẫn chưa tiết lộ mức giá niêm yết của  Conquest V.H.P.

Likewatch.com

Tham khảo thương hiệu đồng hồ Longines tại http://likewatch.com/shop/brand/longines

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us