KHÁM PHÁ BREGUET MARINE ÉQUATION MARCHANTE 5887 IN BLUE NĂM 2017

Từ khi Breguet được bậc thầy đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại Abraham-Louis Breguet thành lập năm 1775, lịch sử huy hoàng của Breguet không bị gián đoạn bởi thời cuộc. Đồng hồ Breguet nổi tiếng bởi độ phức tạp, tinh vi bậc nhất trong ngành đồng hồ.

Breguet Marine Équation Marchante 5887 là một trong những mẫu đồng hồ nổi bật nhất được Breguet giới thiệu vào năm nay. Nằm trong bộ sưu tập Marine nổi tiếng, Grande Complication 5887 được xem một kiệt tác cơ khí đánh dấu diện mạo của những mẫu đồng hồ Marine hiện đại. Xét về tính năng và ngoại diện Breguet Marine Équation Marchante 5887 đều có sức hấp dẫn đối với quý ông.

Những chức năng tuyệt vời, di sản đáng tự hào của Breguet đều được tích hợp trong cỗ máy thời gian có đường kính 43.8 mm trong lớp vỏ 950 platium quý hiếm. Đó là lịch vạn niên với khả năng hiển thị thứ, ngày và năm nhuận, tourbillon và tính năng cân bằng thời gian – phát minh của nhà sáng lập Breguet.

Cơ cấu cân bằng thời gian là một trong những tính năng vô cùng phức tạp, thú vị và hiếm có. Ý tưởng của chức năng này đến xuất phát từ đồng hồ mặt trời, loại máy thời gian cổ xưa được con người phát minh để xác định thời gian theo sự chuyển động của mặt trời. Vì nhu cầu thực tế, con người đã chia mỗi năm 365 giờ và một phần tư ngày, mỗi ngày 24 giờ và mỗi giờ có 60 phút. Tuy nhiên, do quỹ đạo của Trái Đất là hình elip chứ không phải hình tròn, thời gian thực tế của mặt trời cũng thay đổi theo ngày. Điều đó có nghĩa là mức thời gian 24 giờ chỉ chính xác nhất vào các ngày 15 tháng 4, 14 tháng 6 và 1 tháng 9 và 24 tháng 12.

Với sự tiến bộ về khoa học, kỹ thuật, con người đã phát minh ra đồng hồ đeo tay đề thay thế cho đồng hồ mặt trời. Khi đồng hồ đeo tay trở thành chuẩn mực thời gian thì thời gian thực của mặt trời được thay thế bằng thời gian trung bình theo mặt trời. Tuy nhiên các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng thời gian của đồng hồ đeo tay và thời gian thực của mặt trời luôn chênh lệch -16/+14 phút..

Quay ngược thời gian về năm 1815, một cột mốc đáng nhớ của Breguet khi Abraham-Louis Breguet được vua Louis XVIII bổ nhiệm làm người chế tạo các thiết bị tính giờ cho Hải quân Hoàng gia Pháp. Abraham-Louis Breguet cũng con trai ông đã phát minh ra cơ cấu cân bằng thời gian còn được gọi là Cam. Với phát minh này, người xem có thể xem đồng thời hai thời gian: một là thời gian thực tế của mặt trời, hai là thời gian trung bình theo mặt trời trên Trái Đất. Cam đã tích hợp nó vào trong các thiết bị tính giờ hàng hải nổi bật cho Hải Quân Hoàng Gia Pháp. Chúng được đặt trên những chiếc hộp gỗ đặc biệt bằng gỗ gụ hoặc gỗ óc chó, hệ thống giá treo vạn năng sẽ giữ chúng nằm thăng thằng trong mọi điều kiện. Cơ cấu cân bằng thời gian không chỉ là một trong những phát minh vĩ đại của nhà sáng lập Breguet mà còn là sự cống hiến vô cùng to lớn cho ngành đo đếm thời gian và giúp Breguet nghiễm nhiên trở thành ông tổ về sự chính xác chuẩn mực của đồng hồ cơ.

Thêm vào đó năm 1848, Abraham-Louis Breguet cũng được vua Louis XVIII bổ nhiệm trở thành thành viên Cục đo lường Kinh độ Paris, một tổ chức với mục tiêu phát triển thiên văn và ứng dụng vào địa lý. Sự kiện này càng củng cố vị trí của Breguet như một chuyên gia của việc đo đếm thời gian.

Cơ cấu cân bằng thời gian xuất hiện nổi bật trên chiếc đồng hồ Breguet Marine Équation Marchante 5887 giữa cơ cấu tuorbillon và cầu nối. Trên mặt số màu xanh phô diễn tay nghề thủ công tinh xảo của người nghệ nhân qua những đường nét của họa tiết guilloche, tính năng thú vị cùng lồng tourbillon nằm ở vị trí 4, 5 giờ.

Để đảm bảo các tính năng phức tạp hoạt động trơn tru, Breguet Marine Équation Marchante 5887 được trang bị cơ cấu chuyển động tự động siêu mỏng Cal. 581DPE với 57 chân kính, có mức dự trữ cót 80 giờ. Đặc biệt, cơ cấu chuyển động này được phát triển dựa trên cơ cấu chuyển động được trang bị cho mẫu đồng hồ Classique Chronométrie 7227 vào năm 2012.

Không chỉ gây choáng ngợp bởi những chức năng đỉnh cao, những phát minh vĩ đại của nhà sáng lập bao gồm: lịch vạn niên, tourbillon, cơ cấu cân bằng thời gian, Breguet Marine Équation Marchante 5887 còn gây ấn tượng với ngoại diện thể hiện tay nghề thủ công điêu luyện của người nghệ nhân. Chữ Marine Royalale được chạm khắc và đẽo gọt khéo léo để khắc họa chi tiết Royal Louis, con tàu hạng nhất của hải quân hoàng gia Pháp.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây

LIKEWATCH.COM

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us