MOVADO GIỚI THIỆU DÒNG ĐỒNG HỒ GIỚI HẠN BAUHAUS LIMITED EDITION 2017

Năm 2017, để kỷ niệm 70 năm ra đời của huyền thoại Museum, Movado vừa trình làng những phiên bản mới 70th Anniversity trong đó nổi bật nhất là 3 phiên bản đặc biệt BAUHAUS LIMITED EDITION Chỉ sản xuất số lượng giới hạn 70 chiếc. Với ba tôn màu chủ đạo làm nên mọi sắc màu của nghệ thuật là đỏ, xanh, vàng, BAUHAUS LIMITED EDITION đã diễn giải thành công mặt số Museum trong bản hoan ca nghệ thuật Bauhaus hiện đại bên cạnh những tôn màu trung tính nhẹ nhàng như trắng, xám, đen.

Quay lại thời gian vào năm 1947, mặt số Museum do họa sĩ thiên tài người Mỹ, Nathan George Horwitt thiết kế đã đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Movado. Dấu chấm tròn nhỏ bằng kim loại dát vàng tượng trưng cho mặt trời tại thiên đỉnh lúc 12 giờ ở thiên đỉnh lúc 12 giờ đã trở thành một biểu tượng thành công của nhà chế tác này.

Nathan George Horwitt và mẫu đồng hồ Movado Museum

Khi bắt tay thiết kế mặt số Museum họa sỹ Horwitt đã lấy nguồn cảm hứng từ phong trào nghệ thuật BAUHAUS kết hợp cùng phong cách thiết kế tối giản tinh tế.

Bauhaus, là một trường dạy nghệ thuật ở Đức đào tạo về nghệ thuật thủ công và mỹ thuật, và nổi tiếng với phương pháp tiếp cận thiết kế mà nó công bố và giảng dạy. Trường này tồn tại từ năm 1919 tới năm 1933. Tại thời điểm đó, thuật ngữ tiếng Đức Bauhaus (trợ giúp - chi tiết)—nghĩa đen là "công trình toà nhà"—được hiểu với nghĩa "Viện đào tạo về xây dựng". Bauhaus được thành lập lần đầu bởi Walter Gropius ở Weimar. Mặc dù tên gọi của ngôi trường có liên quan đến kiến trúc, và thực tế người sáng lập của trường là một kiến trúc sư, Bauhaus, trong năm đầu tiên tồn tại, không hề có bộ môn kiến trúc. Tuy vậy, nó được thành lập với ý tưởng về việc tạo dựng một công trình nghệ thuật "tổng thể", mà trong đó các thể loại nghệ thuật, bao gồm cả kiến trúc, cuối cùng sẽ liên kết lại với nhau. Phong cách Bauhaus sau này trở thành một trong những dòng có ảnh hưởng nhất trong ngành thiết kế hiện đại, ngành Kiến trúc Hiện đại và ngành đào tạo về nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc.

Một văn phòng hiện đại được thiết kế theo phong cách Bauhaus

Phong cách Bauhaus đã có một ảnh hưởng sâu sắc vào sự phát triển kế tiếp trong nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp và nghệ thuật sắp chữ. Những thiết kế hiện đại theo phong cách nghệ thuật Bauhaus đều lấy ba gam màu chủ đạo là xanh, đỏ, vàng. Ba gam màu này là ba gam màu chủ đạo làm nên mọi sắc màu trong hội họa.

Với ảnh hưởng của phong cách nghệ thuật Bauhaus, thiết kế đầu tiên Movado Museum được xem là chiếc đồng hồ của nghệ thuật hoàn chỉnh. Vừa đơn giản, tinh tế, thanh thoát vừa nói lên triết lý không ngừng phát triển của một thương hiệu lâu đời. Thực tế đã chứng minh cho điều đó, mặt số Museum không những giúp Movado liên tiếp gặt được những thành công trong ngành đồng hồ mà còn gây dựng được lòng tin yêu đối với giới mộ điệu. Mặt số Museum thật sự đã trở thành huyền thoại sống mãi với niềm tự hào và ánh hào quang của Movado.

Dấu chấm tròn nhỏ kim loại được dát vàng tượng trưng cho mặt trời đang ở thiên đỉnh lúc 12 giờ.

Năm trong bộ sưu tập kỷ niệm 70 năm ra đời mặt số Museum, BAUHAUS LIMITED EDITION 2017 là chiếc đồng hồ diễn giải thành công mặt số huyền thoại này trong bản hoan ca nghệ thuật Bauhaus hiện đại một cách trọn vẹn và ý nghĩ. Với đường kính 35mm, độ dày chỉ 5,85mm mang đến cho người đeo sự thanh lịch và sang trọng, Bauhaus Limited Edition xuất hiện trong ba bản màu cơ của hội họa vàng, đỏ, xanh BAUHAUS LIMITED EDITION được sản xuất với số lượng hạn chế chỉ 70 chiếc.

LIKEWATCH.COM

Xem thông tin các phiên bản 70th ANNIVERSARY tại đây

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

 

Message UsMessage Us