OMEGA GIỚI THIỆU MẪU ĐỒNG HỒ PHỨC TẠP SEAMASTER AQUA TERRA WORLD TIMER

Năm nay đánh dấu cột mốc 15 năm ra đời một trong những bộ sưu tập thời gian hấp dẫn của Omega, Seamaster Aqua Terra. Để chào mừng sự kiện này, Omega đã giới thiệu một phiên bản đồng hồ Seamaster Aqua Terra Worldtimer phức tạp. Chiếc đồng hồ này xuất hiện trong lớp vỏ bạch kim được sản xuất giới hạn.

Chúng ta biết rõ một điều rằng, các tính năng phức tạp của đồng hồ cơ không bao giờ nói hết được giá trị của Omega trong lòng người hâ mộ. Tất nhiên, chúng ta đã thấy được đồng hồ Omega có tích hợp tính năng lịch vạn niên xuất hiện vào những năm 1990 (được giới thiệu trong bộ sưu tập Louis Brandt), một số lịch thường niên (được tìm thấy trong những bộ sưu tập Globemaster, bộ sưu tập Aqua Terra trước đó hoặc bộ sưu tập De Ville Hour Vision) và những chiếc đồng hồ có tính năng tourbillon. Omega thậm chí còn được cấp bằng sáng chế cho cơ cấu chuyển động tourbillon tự lên dây. Chiếc đồng hồ được giới thiệu vào năm 1947 được trang bị cơ cấu chuyển động Calibre 301 như là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên. Tuy nhiên những chiếc đồng hồ này không được sản xuất nhiều như các dòng đồng hồ lặn và chronograph. Omega nổi tiếng với các dòng đồng hồ thể thao như Speedmaster, những cơ cấu chuyển động có khả năng kháng từ, nhưng không được biết nhiều đến những tính năng phức tạp của đồng hồ cơ. Do đó, thật bất ngờ khi khám phá chiếc đồng hồ Seamaster Aqua Terra Worldtimer.

Thế nhưng đừng nghĩ rằng Omega không phải chuyên gia trong lãnh địa chế tác đồng hồ cơ phức tạp. Thực ra, việc tạo ra một cơ cấu chuyển động có khả năng kháng từ lên đến 15,000 gaus với độ chính xác hoàn hảo vượt trội hơn rất nhiều so với những đòi hỏi khắc khe để tạo ra chiếc đồng hồ có khả năng hiểu thị giờ 24 múi giờ. Sau tất cả chiếc đồng hồ Omega World Time ra đời là minh chứng cho một điều rằng nhà chế tác danh tiếng này có thể làm được bất kỳ một chiếc đồng hồ tinh vi phức tạp nào nếu họ thực sự muốn. Và để đánh dấu cho sự xuất hiện của model mới trong cơ cấu chuyển động tân tiến nhất của hãng, Omega sẽ trình làng phiên bản đồng hồ cao cấp trong lớp vỏ platium được sản xuất giới hạn 87 chiếc trước khi Omega Seamaster Aqua Terra Worldtimer xuất hiện trong các phiên bản bằng vàng hay thép không gỉ.

Đối với mẫu đồng hồ Seamaster Aqua Terra Worldtimer, Omega sử dụng mô hình cổ điển đã đã áp dụng thành công cho những chiếc đồng hồ Omega từ năm 2002: một thiết kế đẹp có sự đối xứng của các chi tiết, một vành bezel phẳng được đánh bóng và được hoàn thiện bằng dây da. Mô hình này có thể rất đơn giản nhưng dễ dàng nhận ra được những nét đặc trưng của đồng hồ Omega. Nó xuất hiện trong lớp vỏ 950 platinum với đường kính 43mm và có khả năng kháng nước 150m như những chiếc đồng hồ Seamaster Aqua Terra trước đây.

Là chiếc đồng hồ Worldtimer đầu tiên của Omega, đương nhiên Seamaster Aqua Terra Worldtimer gây ấn tượng mạnh bởi mặt đồng hồ phô diễn 24 thành phố trên thế giới. Worldtimer là một tính năng cổ điển cho phép 24 múi giờ trên thế giới xuất hiện trên cùng một mặt số đồng hồ. Nó thường bao gồm 3 yếu tố: một vòng tròn có tên các thành phố ở ngoại vi (24 thành phố lớn trên thế giới), bản đồ thế giới ngay trung tâm và cuối cùng là một đĩa 24 giờ được thiết kế quay cả ngày và đêm để thông báo thời gian chính xác của 24 thành phố được hiển thị. Seamaster Aqua Terra Worldtimer có tất cả những đòi hỏi khắt khe của một chiếc đồng hồ Worldtimer.

Các kim và vạch chỉ báo giờ của Seamaster Aqua Terra Worldtimer được làm 18K yellow gold. Các vạch chỉ giờ được làm sâu và sắc nét hơn các phiên bản cùng bộ sưu tập nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng của Aqua Terra. Cửa sổ ngày nằm ở vị trí 6 giờ. Tên các thành phố với màu sắc khác nhau cho người đeo cái nhìn tổng thể về thời gian như màu đỏ là thời gian theo tiêu chuẩn giờ trung bình quốc tế GMT; màu đen theo giờ là giờ GMT+1 của các nước ôn đới hay gần cực, nơi mà vào mùa hè, ban ngày bắt đầu sớm hơn so với mùa đông vài tiếng thường (quy ước chỉnh đồng hồ tăng thêm một khoảng thời gian thường là 1 giờ và được gọi là Giờ tiết kiệm ánh sáng with Daylight Savings); màu xanh đối với những nơi without daylight savings.

Có một điểm lưu ý nhỏ đối với các thành phố GMT+1 là thành phố Bienne được Omega thay thế cho thành phố Paris trên vòng tròn in tên của 24 thành phố. Bienne chính là tên thành phố mà Omega đặt trụ sở chính. Đĩa đồng hồ 24 giờ được thiết kế theo phong cách cổ điển. Thời gian ban ngày day-time trên nền màu trắng và thời gian ban đêm night-time trên nền màu xanh đen.

Bản đồ thế giới ngay trung tâm của Omega Seamaster Aqua Terra Worldtimer cũng khá đặc biệt. Nó được thiết kế nằm trong đĩa kính sapphire 24 giờ. Họa tiết trái đất được vẽ bằng tay và được tráng men tinh xảo. Toàn bộ mặt đồng hồ được điều khiển bằng một núm vặn tùy theo lực đấy tác động lên cơ cấu chuyển động tân tiến được trang bị cho đồng hồ calibre 8939 có giấy chứng nhận Chronometer của viện METAS. Calibre 8939 có mức năng lượng dự trữ 60 giờ và cơ cấu đồng trục là một phần không thể thiếu trong bộ chuyển động này. Tay nghề của người nghệ nhân Omega còn được thể hiện ở sự trang trí của mặt sau.

Omega Seamaster Aqua Terra Worldtimer Limited Edition In Platinum (ref. 220.93.43.22.99.001) sẽ được lên kệ ở các boutiques của Omega và các nhà bán lẻ vào thnags 12 năm 2017 với mức giá $48,600.

Chỉ có 87 phiên bản được được sản xuất. Omega Seamaster Aqua Terra Worldtimer là một chiếc đồng hồ mang ý nghĩa kỷ niệm đáng giá trong mắt các nhà sưu tập, Omega chắc chắn sẽ giới thiệu các phiên bản kế tiếp.

 

Technical Specifications – Omega Seamaster Aqua Terra Worldtimer

 • Case: 43mm diameter – polished and brushed 950 platinum – sapphire crystal on both sides – screwed crown and caseback – 150m water resistance
 • Movement: Calibre 8939, in-house, Master Chronometer certified – co-axial escapement – automatic – 25,200vph frequency – 60h power reserve – hours, minutes, seconds, date, world-timer
 • Dial: solid sandblasted platinum, central map in enamel coated sapphire crystal
 • Strap: light brown alligator strap, platinum folding clasp – 21mm lug width
 • Reference: 220.93.43.22.99.001
 • Availability: 87-piece limited edition, available in December 2017
 • Price: US$48,600

                                                                                                                                LIKEWATCH.COM
  ⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
  ✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
  ⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
  ✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.
Message UsMessage Us