Tuyệt tác sống động

Là tuyệt tác của tay nghề chế tác đồng hồ thủ công, chiếc đồng hồ gắn cơ cấu tự động mới của Jaquet Droz thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Câu chuyện về tình yêu và thiên nhiên mà nó khắc họa khiến mọi người không thể rời mắt.

Chiếc đồng hồ mới mang tên “Loving Butterfly Automaton”, nó kể cho người đeo một câu chuyện. Câu chuyện của thợ đồng hồ thiên tài Henri-Louis Jaquet-Droz, người mà 242 năm trước đã tạo ra một cơ cấu tự động khắc họa một khung cảnh ngoạn mục, gồm một tiểu thiên sứ ngồi trên cỗ xe do một chú bướm kéo đi, để tôn vinh tình yêu và niềm đam mê. Trong suốt quá trình phát triển thương hiệu, những người nghệ nhân của Jaquet Droz đã quyết định lấy cảm hứng từ bức phác thảo này để tạo nên những thiết kế đương đại, đầu tiên là một tác phẩm men in, sau đó là một tác phẩm điêu khắc, và bây giờ là một chiếc đồng hồ gắn cơ cấu tự động.

Nằm trong một bộ sưu tập đồng hồ gắn cơ cấu tự động danh giá của Jaquet Droz, bên cạnh Bird Repeater, Charming Bird và Lady 8 Flower, thì Loving Butterfly Automaton là kiệt tác hiếm hoi hội tụ cả sức mạnh kỹ thuật và mỹ thuật. Trên mặt số, khung cảnh một khu rừng thanh bình hiện lên, nổi bật trên khung cảnh đó là tiểu thiên sứ và chú bướm, chỉ sau một thao tác đơn giản là ấn vào núm vặn dây cót, với sự duyên dáng và tinh tế, chú bướm chợt thức tỉnh để kéo sau lưng tiểu thiên sứ đáng yêu đang ngồi trên cỗ xe đẹp mắt. Chiếc xe bắt đầu chuyển bánh trong một ảo ảnh thị giác ấn tượng, được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa các nan hoa cố định và di động.

Tác phẩm nghệ thuật này được tạo nên từ những chi tiết vô cùng nhỏ. Ở đó, 40 bộ phận được chạm khắc thủ công bằng vàng trắng hoặc vàng hồng đã được lắp ráp thủ công bằng tay vô cùng sự tỉ mỉ, từ cánh tay nhỏ bé và gương mặt hồn nhiên của tiểu thiên sứ đến đôi chân mảnh mai của chú bướm. Những chi tiết bằng vàng tương phản với mặt số bằng onyx hoặc xà cừ đen Polynesia khiến khung cảnh kỳ diệu này càng trở nên mê hoặc. Jaquet Droz mất đến ba năm để phát triển cơ cấu tự động độc đáo này. Mức năng lượng dự trữ, được duy trì nhờ ba cụm dây giúp chú bướm khẽ vỗ đôi cánh 300 lần trong khoảng 2 phút.

Đồng hồ Loving Butterfly Automaton được chế tác với đường kính 43mm. Người đeo sẽ chìm đắm trong ánh sáng lấp lánh của vàng cùng dây da cá sấu được làm thủ công. Kiệt tác này được sản xuất giới hạn chỉ 28 chiếc và đi kèm với giấy chứng nhận xuất xứ có chữ ký của các nghệ nhân Jaquet Droz. Chắc chắn, các tín đồ đồng hồ sẽ bị mê hoặc bởi đôi cánh chao nhẹ của Loving Butterfly Automaton, một bộ máy dành riêng cho khoảng thời gian quý giá mà ta hằng mơ ước.

Tham khảo bộ sưu tập Jaquet Droz tại đây

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (04) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (08) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us