CHRONOSWISS - ÔNG HOÀNG ĐỒNG HỒ CƠ CẤU REGULATOR

Những chiếc đồng hồ Regulator có một vị trí rất đặc biệt trong lĩnh vực đồng hồ cao cấp. Sự trưng bày thời gian tách biệt giữa kim giờ và kim phút trong xu hướng thiết kế Regulator tạo cho chiếc đồng hồ sự hài hòa, cân bằng và nổi bật hơn so với đồng hồ thông thường. Dù đã xuất hiện từ thuở khai sinh ra những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên, cơ cấu Regulator vẫn không bị lỗi thời mà ngày càng được các nhà chế tác tái hiện sống động trên cỗ máy thời gian.

Breguet Antique số 2667 là một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi có cơ cấu regulator đắt nhất thế giới

(~4.7 triệu USD) được Breguet sản xuất vào năm 1814.

Và nhắc đến đồng hồ Regulator, Chronoswiss sẽ là người dẫn đầu với những kỹ thuật đỉnh cao mà khó nhà chế tác nào có thể bắt kịp.

Đôi nét về Chronoswiss

Được thành lập bởi Gerd-R. Lang ở Munich Đức vào năm 1983, Chronoswiss đã trở thành một biểu tượng của đồng hồ cao cấp, và thực sự trở thành đối thủ cạnh tranh với những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ ưu tú khác. Đồng hồ Chronoswiss thể hiện nét nhìn rất độc đáo, và được lắp ráp toàn bộ bằng tay như truyền thống kết hợp với công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Hàng năm Chronoswiss ra mắt những thể loại mới và sáng tạo trong lĩnh vực đồng hồ. Thương hiệu này đã thu hút được những nhà sưu tầm và người hâm mộ trên toàn thế giới.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập Sirius của Chronoswiss

Không có nhiều bộ sưu tập và chỉ sản xuất giới hạn 7000 chiếc/ năm để đảm bảo về sự độc nhất vô nhị. Thế nhưng Chronoswiss có riêng hẳn một bộ sưu tập Sirius Regulator. Dòng đồng hồ này thể hiện được hết những kỹ thuật tinh tế qua việc phô diễn cơ cấu Regulator được các nhà sưu tầm đánh giá cao.

Màn trình diễn của Sirius Flying Regulator CH-1243.3-BLBL/11-111. CLICK HERE for more details

Chiếc đồng hồ thể hiện nét đẹp thuần túy, tinh tế của cơ cấu Regulator trên nền mặt số xanh tuyệt mỹ. Mặt số được trang trí theo kiểu họa tiết guilloche thể hiện tay nghề khéo léo của người nghệ nhân. Vành đồng hồ được đánh bóng mượt mà ôm trọn lớp vỏ bằng thép truyền thống rắn rỏi 40mm. Bộ máy caliber C.122 với 30 chân kính, tần số dao động 3 Hz (21.600 A/h) và mức năng lượng dự trữ 45 giờ. Bộ chuyển động đẹp đẽ này có thể được nhìn thấy qua mặt sau bằng kính sapphire được chảy bóng tỉ mỉ.

Sirius Regulator Jumping Hour CH-8321R/1211 CLICK HERE for more details

Nét thanh lịch, trang nhã, sang trọng toát lên qua lớp vỏ bằng vàng hồng 18k của Sirius Regulator Jumping Hour CH-8321R/1211 là một trong những thiết kế ấn tượng nhất thuộc bộ sưu tập Sirius Regulator. Chiếc đồng hồ này gây ấn tượng bởi cửa sổ ngày nằm nổi bật tại vị trí 12 giờ. Hai vòng tròn hiển thị giây và phút không tách biệt mà hòa quyện vào nhau như con số 8 độc đáo. Tạo tác này được trang bị bộ máy caliber C. 283 hoạt động với mức dự trữ năng lượng 42 giờ.

Sirius Flying Grand Regulator Skeleton CH-6723S-GRRE/29-21 CLICK HERE for more details

Chỉ sản xuất giới hạn 30 chiếc trên toàn thế giới, chiếc đồng hồ này được chế tác cho những quý ông yêu thích thiết kế khung xương mạnh mẽ. Bộ máy Caliber C.677S lên dây bằng tay hoạt động hoàn hảo với mức dự trữ cót 46 giờ.

Dưới đây là một số tạo tác nổi bật trong bộ sưu tập Sirius Regulator của Chronoswiss.

Sirius Flying Regulator Jumping Hour CH-8325-BKBK/31-1 CLICK HERE for more details

Sirius Artist Regulator Jumping Hour CH-8323E-BL/1111

Sirius Flying Regulator Jumping Hour CH-8323-BLOR/11-111

Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy cơ cấu Regulator cũng hấp dẫn các nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ. Điển hình như Tissot đã ra mắt những chiếc đồng hồ Le Locle Regulateur tại Baselworld 2016 đã làm ngẩn ngơ giới mộ điệu bởi vẻ đẹp hài hòa, sang trọng và rõ nét.

Tissot Le Locle Automatic Regulateur Men's Watch T006.428.11.038.02 CLICK HERE for more details


Grand Complications White Gold Men's 5235G-001 CLICK HERE for more details

Patek Philippe mặc dù không dành hết tâm sức theo đuổi những chiếc đồng hồ Regulator nhưng cũng có mẫu đồng hồ mang dấu ấn của cơ cấu cổ xưa này.

Rõ ràng với đồng hồ cao cấp với cơ cấu Regulator luôn được các nhà chế tác đồng hồ đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và giá trị. Nó như vũ điệu nhẹ nhàng thanh thoát giúp cho buổi dạ hội đồng hồ của các nhà chế tác thêm đặc sắc và đầy cảm hứng nghệ thuật. Trong buổi dạ vũ huy hoàng và tráng lệ, Chronoswiss chính là ông hoàng nắm vững về chuyên môn chế tác đồng hồ cao cấp với việc sáng tạo ra nhiều mẫu đồng hồ Regulator độc đáo.

Với đồng hồ Regulator, Chronoswiss thật sự đã trở thành một đối thủ đáng nể của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp. Điều đặc biệt về thương hiệu này là quý vị có thể đặt hàng theo yêu cầu tùy theo sở thích và phong cách cá nhân để sở hữu chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị.

LIKEWATCH.COM

Tham khảo đồng hồ Chronoswiss tại http://likewatch.com/shop/brand/CHRONOSWISS

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us