MÀN TRÌNH DIỄN CỦA CỖ MÁY THỜI GIAN

Sản xuất hộp nhạc là nghề thủ công truyền thống của Thụy Sĩ suốt hàng trăm năm qua. Với phiên bản đồng hồ Opera Musical Watch, Jacob & Co. lần đầu tiên kết hợp sản phẩm mỹ nghệ này với kỹ thuật chế tác đồng hồ cao cấp.

Trong sản phẩm mới này, hai xi-lanh và các thanh lược được đặt bên trên cơ cấu chuyển động và quay quanh mặt số mỗi lần chơi nhạc. Kết hợp với chúng là một tourbillon ba trục và một mặt số chỉ giờ và phút.

Hai xi-lanh nói trên chạy nhờ một bánh đà ở giữa. Đây là một thử thách thực sự dành cho cơ cấu chuyển động bởi trọng lượng của các xi-lanh khá lớn. Khi nhấn vào nút đẩy ở vị trí 2 giờ, người đeo sẽ kích hoạt toàn bộ cơ cấu của bộ máy, khi đó 120 nốt nhạc sẽ vang, mỗi nốt phát ra khi những chiếc chốt nhỏ xíu trên xi-lanh tiếp xúc với từng răng của thanh lược. Khi các xi-lanh quay để chơi giai điệu, cả hệ thống bao gồm tourbillon ba trục và mặt số chỉ giờ và phút, sẽ quay 120 độ xung quanh mặt số. Tourbillon quay với quỹ đạo 40 giây một lần, trong khi lồng trung gian quay trong ba phút, còn lồng bên ngoài quay trong tám phút.

Cơ cấu chuyển động lên dây bằng tay JCFM02 được phát triển đặc biệt cho chiếc đồng hồ phức tạp này, nó sử dụng các bộ phận bằng titanium để cho khả năng truyền âm xuất sắc. Bộ máy này được tạo thành từ 650 chi tiết, và chưa trong lớp vỏ đường kính chỉ 43mm. Điều đặc biệt là dù đồng hồ có đang chơi nhạc hay không, tourbillon ba trục vẫn bền bỉ thực hiện vũ điệu riêng của mình, khiến cho người đeo không thể nào rời mắt.

Tham khảo mẫu tại đây

Liên hệ: 

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Tổng hợp

Message Us