CHIẾC ĐỒNG HỒ BỎ TÚI CỦA GEORGE DANIELS ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ 4.3 TRIỆU USD

Chiếc đồng hồ bỏ túi của George Daniels còn được gọi là Space Traveller đã được bán tại sàn đấu giá Sotheby của London với mức giá đáng kinh ngạc 4,3 triệu USD.

Đây là lần thứ hai trong một thập kỷ mẫu đồng hồ này được đem đấu giá. Quay lại thời điểm năm 2012, Space Traveller đã được bán với giá £1,329,250 (xấp sỉ 2,1 triệu USD vào thời điểm đó). Chỉ sau 5 năm, chiếc đồng hồ lịch sử này đã tăng giá gấp đôi.

Chiếc đồng hồ Space Traveller của George Daniels

Khi con người lần đầu bước lên mặt trăng vào năm 1969, Omega Speedmaster là lựa chọn của các phi hành gia. Nhưng nghệ nhân đồng hồ Anh quốc, George Daniels đã có một ý tưởng độc đáo từ sự kiện này. Daniels đã tạo ra mẫu đồng hồ Space Traveller với một mô tả ấn tượng “đây là chiếc đồng hồ chứa tất cả những gì cần thiết cho chuyến du hành ngoài không gian”.

Bộ máy của Space Travellers có thể nhìn thấy ở mặt sau


George Daniels được mệnh danh là kho báu quốc gia sống động của London

George Daniels sinh ngày 19 tháng 8 năm 1926 mất ngày 21 tháng 10 năm 2011, ông là một nhà nghiên cứu thần học người Anh đồng thời là một trong số ít những thợ đồng hồ hiện đại đã chế tạo thành công đồng hồ hoàn chỉnh bằng tay trong ngôi nhà mình. Trong suốt cuộc đời của mình, George Daniels chế tác được gần 40 chiếc đồng hồ độc lập của riêng mình và 50 chiếc hợp tác chế tác cùng với Roger Wsmith, mỗi chiếc bao gồm hình dáng chữ ký của ông.

Nói đến những cống hiến của Daniels là nói đến những sáng tạo đi ngược lại với truyền thống, đó là George Daniels đã không ngừng nỗ lực trong việc thiết kế lại đồng hồ cơ khí để cạnh tranh và trong thời gian dài hơn chiếc đồng hồ thạch anh đang đe dọa tương lai của nó. Đồng thời thể hiện sự tiến bộ lớn nhất trong thiết kế thoát hơi cơ học kể từ khi Thomas Mudge năm 1754 phát minh ra đòn bẩy. Sự thành công của nó nằm trong xung tiếp tuyến và khóa cả hai rung động của mỗi dao động mà không có ma sát trượt điều này khác với sự di chuyển của đòn bẩy truyền thống và không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi độ nhớt của chất bôi trơn. Sau khi kiểm tra nghiêm ngặt, đã nhận được ủng hộ quốc tế trong ngành công nghiệp đồng hồ và CEO của Omega đánh giá cao tại hội chợ Basel Watch và Jewellery 1999, và đã được áp dụng trong chế tác đồng hồ Omega cao cấp kể từ đó. Đặc biệt ông được ca ngợi là một Master of the Clockmakers Company of London.

Chân dung George Daniels

Chân dung George Daniels, ông được mệnh danh là Master về đồng hồ ở London

Trong suốt sự nghiệp của mình, các tác phẩm đồng hồ của George Daniels đã mang lại cho ông nhiều giải thưởng như: huy chương vàng của Học viện Horological Anh, Huy chương vàng của Thành phố London và Huân chương Kullberg của các nhà sưu tập Stockholm Watchmakers. Vào tháng 7 năm 2006, tại thủ đô London đã tổ chức một triển lãm về tất cả các tác phẩm của Daniels, đây là lần đầu tiên tất cả các tác phẩm được trưng bày cùng nhau và đưa ra một cái nhìn độc đáo về sự tiến triển của tác phẩm của ông. George cũng được tạp chí Country Life trao tặng danh hiệu “Kho báu quốc gia sống động”.

LIKEWATCH.COM - NGUỒN: TỔNG HỢP

Tham khảo đồng hồ Thụy Sĩ giá tốt tại http://likewatch.com/shop-hot/

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us