VẺ ĐẸP TRƯỜNG CỬU

Năm 2016, Rolex đã thổi làn gió tươi mới vào dòng đồng hồ huyền thoại Lady Datejust với mẫu đồng hồ Lady Datejust 28mm.

Rolex Lady Datejust 28mm phô bày sự thanh lịch và sang trọng bất tận, một biểu tượng hoàn hảo sở hữu những đặc tính chỉ có ở Rolex. Đặc biệt là những phiên bản mang phong cách Everose Rolesor.

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng này đã ưu ái dành cho Lady Datejust 28mm bộ chuyển động tân tiến nhất có ứng dụng dây tóc silicon giúp cho đồng hồ vượt trội hơn về độ bền, khả năng chống từ cao. Đó là bộ máy Calliber 2236 có chứng nhận COS với mức dự trữ năng lượng 55 tiếng và thời gian chênh lệch +/- 2 giây mỗi ngày. Lady Datejust 28mm ra đời thể hiện tầm nhìn của Rolex trong lĩnh vực đồng hồ nữ và cũng thể hiện sự trân trọng của nhà chế tác đối với người phụ nữ hiện đại. Họ không chỉ đòi hỏi khắt khe về thiết kế ngoại diện mà còn đặc biệt chú tâm đến bộ máy được trang bị bên trong.

Rolesor là thuật ngữ được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1933 bởi Rolex và 3 năm sau đó thuật ngữ này được đăng kí bản quyền thương hiệu. Rolesor chỉ sự kết hợp giữa vàng và thép không gỉ trong ngành chế tác đồng hồ mà đến nay ta vẫn hay quen gọi là Two-tone. Everose Rolesor là sự kết hợp giữa thép 904L và vàng 18k everose gold đặc trưng của Rolex. Everose gold là chất liệu vàng bền bỉ, bền màu, độc quyền của Rolex tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng trường cửu, và sự cao quý được Rolex dùng phổ biến trên đồng hồ vào năm 2002.

Đối với Rolex, thép 904L là một bí mật. Trong khi các thương hiệu đồng hồ khác đều dùng thép 316L chỉ riêng Rolex là sử dụng thép 904L. Rolex bắt đầu sử dụng thép không gỉ 904L vào năm 1985, nhưng mãi đến năm 2000 vật liệu này mới được Rolex dùng phổ biến thay thế cho thép 316L. Lúc ban đầu, Rolex chỉ dùng 904L cho vỏ đồng hồ, còn dây đeo vẫn là thép 316L. Kể từ năm 2006, Rolex dùng 904L cho toàn bộ thành phần vỏ, dây và núm đồng hồ.

ĐÔI NÉT VỀ LỊCH SỬ DÒNG ROLEX DATEJUST

Rolex Datejust là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trong bộ sưu tập của Rolex. Đây chính là dòng sản phẩm tinh túy của thương hiệu này: Đơn giản, độ chính xác cao và ăn sâu vào tâm trí những người yêu thích Rolex.

Rolex được coi là nhà tiên phong của rất nhiều sự đổi mới. Trở lại năm 1945 của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ này, vừa đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, thương hiệu này đã cho ra mắt bộ sưu tập Oyster Perpetual Datejust. Tuy có thiết kế đơn giản nhưng chính sự ra đời của nó đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của đồng hồ bởi cơ chế chuyển ngày nhanh.

Rolex Datejust 1945 phiên bản đầu tiên

Mẫu đồng hồ với chuyển động của những chiếc kim giờ, phút, giây - Đây là phương châm thiết kế của các nhà sản xuất trong nhiều thập kỷ. Cho dù là đồng hồ bỏ túi hay đồng hồ đeo tay, ngành công nghiệp này đã tồn tại nhiều năm nhưng vẫn chỉ có 3 kim cho khách hàng của mình và không gì cả - ngoại trừ chronograph và một số đồng hồ lịch hiếm hoi và phức tạp. Nhưng vào năm 1945, Rolex đã thực sự gây chấn động khi giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên với màn hình hiển thị ngày tháng và cơ chế chuyển ngày nhanh.

LIKEWATCH. COM

Tham khảo mẫu đồng hồ Rolex http://likewatch.com/shop/brand/rolex
⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.
Message Us