Khi nét thanh lịch hòa quyện kỹ thuật đại tài

“When elegance meets excellence”, đó chính là tâm niệm của người nghệ nhân Audemars Piguet khi bắt tay vào bắt cứ dự án mới nào. Với họ, để tạo sự khác biệt, bên cạnh kỹ thuật chế tác và hiệu năng chuyển động, một tuyệt tác đồng hồ trong thế giới hiện đại cần phải được gia công hoàn thiện thủ công để nâng cao giá trị tạo tác.

Đã từ rất lâu, đồng hồ skeleton luôn mang lại những giá trị lớn lao, bởi kỹ thuật này giúp khẳng định giá trị của một thương hiệu đồng hồ cao cấp. Với phiên bản Jules Audemars Tourbillon Openworked, ref. 26143PT.OO.D005CR.01, Audemars Piguet đã thể hiện được tài nghệ của những chuyên gia tạo chế đồng hồ qua thiết kế skeleton cho cơ cấu chuyển động 2875 và rất nhiều chi tiết bề mặt được chạm khắc tinh xảo.

Sự kết hợp giữa mặt số thiết kế mở với cơ cấu chuyển động skeleton được chạm khắc tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thực sự đặc biệt. Nằm bên trên cơ cấu chuyển động là đĩa sapphire gần như trong suốt, kết hợp với các vòng và vạch chỉ giờ bằng vàng hồng 18K, cũng như các vùng màu anthracite để làm nổi bật mặt số phụ. Vòng tròn trung tâm của mặt số phụ bên trên được thiết kế để chỉ giờ và phút, ở bên dưới là cửa sổ trình diễn vũ điệu của tourbillon. Qua hai chi tiết này, Audemars Piguet có thể phô bày trọn vẹn vẻ đẹp của cơ cấu khung xương, trong khi vẫn giữ được sự rõ ràng thích hợp để việc theo dõi thời gian, ngày hay mức năng lượng dự trữ thoải mái hơn bao giờ hết. Cơ cấu chuyển động nội bộ, Audemars Piguet calibre 2875, được sản xuất từ 268 bộ phận, có mức năng lượng dự trữ kéo dài 54 giờ.

Nếu tinh ý, người đeo có thể nhận ra sự thiếu vắng của núm vặn dây cót trên vỏ, nhưng Audemars Piguet chủ ý thiết kế cho đồng hồ Audemars Piguet Jules Audemars Tourbillon Openworked lớp vỏ đối xứng hoàn hảo, với núm vặn dây cót chìm ở cạnh vỏ. Để tăng thêm sự danh giá cho chiếc đồng hồ, Audemars Piguet đã sản xuất vỏ đồng hồ kích thước 41mm bằng platinum 950 kết hợp dây da cá sấu.

Tham khảo bộ sưu tập Audemars Piguet tại đây.

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us