GÓC NHÌN VỀ PATEK PHILIPPE CALATRAVA

Nắm vững kỹ thuật chế tác đồng hồ từ khi được khai sinh năm 1839, Patek Philippe đã sở hữu không ít những tuyệt phẩm thời gian phức tạp. Patek Philippe là thương hiệu tiên phong trong việc tích hợp các cơ cấu chuyển động phức tạp vào bên trong một cỗ máy nhỏ bé và biến nó thành một thế giới cơ khí thu nhỏ làm xốn xang biết bao thế hệ. Điển hình là năm 1916, Patek Philippe đã cho ra mắt chiếc đồng hồ nữ phức tạp đầu tiên trên thế giới. Chiếc đồng hồ này có tính năng điểm chuông minute repeater trong lớp vỏ platium đã mở đầu cho những thành công tiếp theo của Patek. Năm 1923, Patek Philippe đã cho ra đời mẫu đồng hồ chia giây phức tạp đầu tiên trên thế giới. Chỉ một năm sau đó là chiếc đồng hồ đeo tay có tính năng minute-repeater đã được Patek chế tác cho Ralph Teetor, một kỹ sư cơ khí bị khiếm thị. Năm 1925 là một cột mốc đáng nhớ khi danh tiếng của Patek trong lãnh địa đồng hồ grand complication được khẳng định với chiếc đồng hồ có tính năng lịch vạn niên làm ngỡ ngàng giới yêu đồng hồ.

Dù đang đứng trong ánh hào quang choáng ngợp của những chiếc đồng hồ phức tạp, Patek Philippe đã để tâm vươn vấn đến giá trị cốt lõi tinh tế nhất trong nghệ thuật chế tác đồng hồ khi ra đời dòng đồng hồ Calatrava vào năm 1932. Calatrava có vẻ ngoài cổ điển là đại diện hoàn hảo của Patek Philippe khi theo đuổi phong cách tối giản Bauhaus lúc bấy giờ.

Chiếc Patek Philippe Calatrava Ref. 96 năm 1932

Dù thời trang là nhất thời, mọi thứ đều dễ dàng qua đi nhưng thời gian đã chứng minh những kiệt tác không bao giờ mất đi sức hút. Patek Philippe Calatrava là một ví dụ hoàn hảo.

Patek Philippe Calatrava 5153J-001, 38mm

Hiện nay, dòng sản phẩm Calatrava đã được nhân rộng ra thành rất nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng quan trọng hơn cả là mỗi sản phẩm đều thể hiện được nét độc đáo riêng lâu đời của Calatrava. Đó chính là một phong cách tao nhã toát lên từ chính bản thân của sản phẩm. Tao nhã, một cụm từ có thể được hiểu là cách thể hiện một sự kết tinh từ hai tính cách: giản dị và thanh tú.

Tại Baselworld 2017, Patek Philippe đã trình làng đại diện ưu tú của phiên bản Calatrava “Squelette” Ref.5180/1R-001.

Phiên bản Squelette chính là tuyên ngôn của Patek Philippe về nghệ thuật thiết kế Skeleton và nghệ thuật chạm khắc độc đáo. Người nghệ nhân hầu như đã phô diễn tất cả các chi tiết của bộ chuyển động Caliber 240 SQU, không chỉ mặt số, mà ngay cả trục cót cũng khéo léo khoe ra những chuyển động mê hoặc, điều này đòi hỏi một kiến thức sâu rộng trong kĩ thuật chế tác đồng hồ. Đó chưa phải là tất cả, người nghệ nhân đã mất đến hơn 130 giờ để có thể điêu khắc những chi tiết lượn sóng nhỏ xíu trên mặt số. Squelette được chế tác hoàn toàn từ vàng 18k, bộ chuyển động in-house Caliber 240 SQU đã được chứng nhận cho độ chính xác, với mức độ sai số đáng ngưỡng mộ, -3/+2 giây một ngày.

Calatrava vẫn còn đang chiếm giữ ngôi đầu bảng trong danh sách các bộ sưu tập của Patek Philippe nhiều kiểu dáng khác nhau dành cho cả nam lẫn nữ. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, qua nhiều kiểu dáng khác nhau, với nhiều cách tân về mẫu mã, Calatrava của Patek Philippe vẫn không nao núng trước áp lực khắc nghiệt của thị trường thời trang thế giới, vẫn theo đuổi, và bảo tồn một cách hoàn hảo trong các sản phẩm của mình những đặc trưng riêng.

LIKEWATCH.COM

Tham khảo đồng hồ Patek Philippe tại http://likewatch.com/shop/brand/Patek Philippe

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.

✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.

⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.

✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us