NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ ĐÁNG CHÚ Ý CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG NĂM 2017

Trong ngành sản xuất đồng hồ, nếu có một khoảng thời gian các nhà chế tác mong chờ nhất thì đó hẳn là những sự kiện kỷ niệm năm ra đời của những chiếc đồng hồ đầu tiên. Việc kỷ niệm vô cùng quan trọng giúp thương hiệu quảng bá hình ảnh sản phẩm cũng như tôn vinh được bề dày lịch sử thương hiệu mà không phải chịu một rủi ro nào. Đối với người hâm mộ, đó là cơ hội để họ có thể sở hữu những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn để khẳng định phẩm vị cũng như phong cách của mình. Trong năm 2017 này, có 7 sự kiện kỷ niệm của những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất được giới mộ điệu đặc biệt quan tâm.

Cartier Tank – Kỷ niệm 100 năm (1917)

Cartier đã có lịch sử lâu đời và được mệnh danh là “Ông hoàng trang sức”. Các sản phẩm của Cartier dù là đồng hồ hay trang sức, phụ kiện đều đầy cảm hứng. Những năm gần đây họ chú trọng những dòng sản phẩm mới. Năm 2017 đánh dấu cột mốc 100 năm mẫu đồng hồ Tank lịch sử ra đời, Cartier cũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này.  


Chiếc đồng hồ Cartier Tank đầu tiên có bản vẽ phác thảo đầu tiên được ghi nhận vào năm 1917, được thiết kế theo nguồn cảm hứng về hình dạng xe tăng của quân đồng minh trong Chiến tranh Thế giới thứ I. 

Mẫu đồng hồ Cartier Tank đầu tiên được sản xuất trong Thế chiến thứ nhất và được tặng cho đại tướng John Pershing, sỹ quan chỉ huy quân viễn chinh Hoa Kỳ tại châu Âu khi hòa bình lập lại. Thiết kế mạnh mẽ của đồng hồ Tank tạo sự khác biệt với những mẫu đồng hồ có thiết kế bo tròn đang thịnh hành lúc bấy giờ. Nó đã tạo ra một cú hích mạnh mẽ trong ngôn ngữ thiết kế và mở ra trào lưu giản lược với những đường nét cân đối, mạnh mẽ và hình khối rõ ràng.

Xem bài viết CARTIER GIỚI THIỆU TÂN BINH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 100 NĂM RA ĐỜI DÒNG TANK HUYỀN THOẠI

 

Patek Philippe Calatrava – 85 năm (1932)

Một chiếc Patek Ref. 96 – Chiếc Calatrava đời đầu tiên

Năm 1932, Patek Philippe đã hòa mình vào phong cách tối giản Bauhaus để cho ra mắt những chiếc đông hồ Calatrava đầu tiên. Dù có thiết kế đơn giản nhưng đây là dòng đồng hồ được yêu chuộng nhất của Patek và hiện nay dòng sản phẩm này đã được nhân rộng ra thành rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên mỗi sản phẩm đều thể hiện được nét độc đáo riêng lâu đời của Calatrava.

Tại Baselworld 2017, Patek Philippe đã cho  ra mắt một sản phẩm đột phá bổ sung vào dòng Calatrava, phiên bản Calatrava “Squelette” Ref.5180/1R-001. Phiên bản Squelette chính là tuyên ngôn của Patek Philippe về nghệ thuật thiết kế Skeleton và nghệ thuật chạm khắc độc đáo.

Xem chi tiết Calatrava “Squelette” Ref.5180/1R-001

Breitling Navitimer – 65 năm (1952)

Những chiếc đồng hồ kỷ niệm sự kiện thường chỉ dành để đánh dấu và ghi nhận những sản phẩm cực kỳ quan trọng của hãng, và điều này hoàn toàn chính xác về tầm quan trọng của Navitimer đối với Breitling. Được triển khai vào năm 1952, sử dụng bộ máy Venus 178, chiếc Navitimer được sản xuất để phục vụ tổ chức Aircraft Owners & Pilots Association (AOPA).

Có một điều thú vị khác chúng ta cũng nên nhắc tới đó là những chiếc Navitimer đầu tiên thực tế được bán ra vào năm 1954, nhưng có lẽ Breitling muốn dùng mốc thời gian bắt đầu hợp tác với AOPA để kỷ niệm hơn nên họ sử dụng năm 1952.

Năm 2017, Breitling đã cho ra mắt phiên bản mới của Navitimer để đánh dấu cột mốc 85 năm ra đời của chiếc đồng hồ phi công này.

Chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy Manufacture Breitling Caliber B03 với mức dự trữ năng lượng 70 tiếng và chỉ được sản xuất giới hạn 250 chiếc.

Omega Speedmaster – 60 năm (1957)


Năm nay là năm tuyệt vời đối với những ai yêu mến Omega. Dòng đồng hồ Omega Speedmaster đã chạm cột mốc 60 năm kể từ khi ra mắt. Được chọn đồng hành cùng phi hành gia trong 6 chuyến bay lên mặt trăng theo chương trình Apollo của Mỹ, Omega Speedmaster luôn giữ vững phong độ.

Tại Baselworld 2017, Omega đã cho ra mắt các phiên bản Omega Speedmaster 38 thể hiện sự tinh tế của những mẫu đồng hồ Omega đương đại và tinh thần chinh phục không gian của những mẫu đồng hồ tiền nhiệm Speedmaster.

Speedmaster 38 Co-Axial Chronograph Cappuccino Diamonds 324.28.38.50.02.002, 38mm

LIKEWATCH.COM

Tham khảo các thương hiệu nổi tiếng tại http://likewatch.com/

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us