KHÁM PHÁ BỘ SƯU TẬP VACHERON CONSTANTIN MALTE

Vacheron Constantin là một trong những cây đại thụ của ngành đồng hồ Thụy Sĩ, là một trong những thương hiệu đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới với hơn 260 năm hoạt động không gián đoạn. Tại Việt Nam, đồng hồ Vacheron Constantin được giới sưu tầm đặt mua từ hãng từ năm 1888.

Với bí quyết chế tác đồng hồ quý hiếm và chính xác về kỹ thuật, Vacheron Constantin luôn luôn thiết kế và phát triển những cỗ máy thời gian đặc biệt trên nền tảng phát huy 3 trụ cột của thương hiệu: kỹ thuật bậc thầy hoàn hảo, thẩm mỹ hài hòa có thể truyền cảm hứng, và trình độ thủ công đi cùng mức độ hoàn thiện cực cao.

Vào năm 1912, với khao khát đổi mới và tạo ra một con đường khác biệt so với những thương hiệu đồng hồ đương thời, Vacheron Constantin đã sáng tạo ra phiên bản đồng hồ với lớp vỏ hình Tonneau (vỏ dạng thùng, cong đều ở hai bên cạnh) đầu tiên trên thế giới. Hơn 100 năm kể từ ngày sáng tạo nên bước ngoặt mới này, bộ sưu tập Malte của Vacheron Constantin vẫn luôn là một niềm tự hào.

Thiết kế Vacheron Constantin Malte năm 1912

Vacheron Constantin Malte Tourbillon là một trong những kết quả đầu tiên của dự án Seal of Geneva. Lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm SIHH 2012, chiếc đồng hồ ngoài việc thể hiện kĩ nghệ chế tác đỉnh cao của Vacheron, còn đánh dấu một bước ngoặt khác đó là Seal of Geneva. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên được áp dụng tiêu chuẩn mới của Seal of Geneva đó là kiểm định chất lượng cả vỏ đồng hồ thay vì chỉ cỗ máy bên trong như ngày xưa. Việc này đã nâng tầm Seal of Geneva lên một tầm cao mới về việc khẳng định chất lượng của mỗi chiếc đồng hồ được đóng dấu chất lượng này.

Vacheron Constantin Malte Tourbillon tại SIHH 2012

Vacheron Constantin Malte Tourbillon Openworked, Platinum Case with Diamond-set Bezel Ref. 30635/000P-9842 được bổ sung vào bộ sưu tập Malte vào năm 2014. Chiếc đồng hồ này là đại diện xuất sắc của Vacheron Constantin về bí quyết chế tác đồng hồ quý hiếm. Những đường nét thẩm mỹ hài hòa và đầy cảm hứng được tạo ra nhờ vào trình độ thủ công điệu luyện, tạo tác thời gian tinh tế quả thật đã thể hiện tay nghề bậc thầy của người thợ đồng hồ giàu kinh nghiệm.

Vacheron Constantin Malte Tourbillon Openworked Ref. 30635/000P-9842

Lớp vỏ Platinum quý hiếm bảo vệ từng chi tiết nhỏ được gia công tỉ mĩ. Lồng tourbillon ở vị trí 6 giờ được thiết kế với hình chữ thập Maltese, logo của thương hiệu.

Mùa SIHH 2016, Vacheron tiếp tục bổ sung hai phiên bản mới vào dòng Malte: Vacheron Constantin Malte Moon Phase and Power Reserve và Vacheron Constantin Malte Tourbillon Openworked pink gold.

Vacheron Constantin Malte Moon Phase

- Vacheron Constantin Malte Moon Phase là chiếc đồng hồ được chế tác từ chất liệu vàng hồng đi cùng dây da màu nâu của thương hiệu, hình dáng cổ điển đặc trưng của dòng Malte, phong cách Art Deco với mặt số trắng thuần khiết. Nổi bật trên mặt số là tính năng moonphase được hiển thị ở vị trí 8 và 9 giờ, cùng chỉ báo năng lượng ở vị trí 10 và 11 giờ. Chiếc đồng hồ được trang bị cơ cấu chuyển động 1410 AS có mức dự trữ năng lượng 40 giờ.

Vacheron Constantin Malte Tourbillon Openworked in pink Gold

- Vacheron Constantin Malte Tourbillon Openworked in pink Gold: tiếp nối thành công của mẫu đồng hồ trong phiên bản platinum Vacheron đã giới thiệu phiên bản vàng hồng tại SIHH 2016. Chiếc đồng hồ này đòi hỏi sự kiên nhẫn và tay nghề cao của người nghệ nhân không những trong khâu chuẩn bị, lắp ráp, đánh bóng hoàn thiện và chạm trổ để phô bày sự tinh xảo của chiếc đồng hồ Haute Horlogerie. Phải mất hơn 540 giờ cho việc hoàn thiện sản phẩm.

Phiên bản mới nhất của Vacheron Constantin Malte vừa được giới thiệu trong năm nay. Giới mộ điệu đang mong chờ những thiết kế mới nhất của Vacheron cho mùa SIHH 2018

Tham khảo bộ sưu tập Vacheron Constantin Malte tại http://likewatch.com/catalog/search/vni?keyword=malte

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.