3 PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT MONTBLANC TƯỞNG NHỚ NHÀ THÁM HIỂM VASCO DA GAMA

Lấy cảm hứng từ công cuộc khám phá những vùng đất mới, đặc biệt là ghi nhận sự đóng góp của nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Vasco da Gama - người châu Âu đầu tiên cập bến Ấn Độ bằng đường biển vào cuối thế kỷ 15, Montblanc đã cho ra mắt một loạt các siêu phẩm cực đặc biệt vào mùa SIHH 2015.

Montblanc Heritage Chronométrie ExoTourbillon Minute Chronograph Vasco da Gama Limited Edition, phiên bản giới hạn 25 chiếc. Điểm nổi bật nhất của Heritage Chronometrie ExoTourbillon Chronograph chính là ở mặt đồng hồ. Được làm từ đá aventurine, mặt đồng hồ được trang trí với một viên kim cương hình ngôi sao - biểu tượng của Montblanc ở vị trí 12 giờ. Bên cạnh đó, một mặt đồng hồ phụ được thiết kế với hoa văn đặc biệt màu xanh bắt mắt được đặt ngay bên trong vòng tròn hiển thị ngày cho 31 ngày trong tháng.

Montblanc Heritage Chronométrie ExoTourbillon Minute Chronograph Vasco da Gama Limited Edition

Nắp lưng của đồng hồ được thiết kế với hình ảnh của con tàu Sao Gabriel – con tàu đã gắn bó với Vasco da Gama trong suốt cuộc hành trình quan trọng đầu tiên của ông đến Ấn Độ.

Một phiên bản đặc biệt khác là Montblanc Heritage Chronométrie Dual Time Vasco da Gama, phiên bản giới hạn 238 chiếc.

Vẫn có thiết kế bề ngoài cực tinh xảo và đẹp mắt đúng chất Montblanc, Heritage Chronométrie Dual Time Vasco da Gama hiện diện trong chiếc vỏ có kích thước đường kính 41 mm bằng thép không gỉ, độ dày vỏ 9.9 mm. Điều khiển mọi hoạt động của Montblanc Heritage Chronométrie Dual Time Vasco da Gama là bộ máy tự động được chính Montblanc thiết kế, phát triển và sản xuất (inhouse). Bộ máy này gọi là MB 29.19 có tần số dao động 28800, khả năng dự trữ năng lượng 42 giờ.

Montblanc Heritage Chronométrie Dual Time Vasco da Gama

Ở mặt sau của đồng hồ Montblanc Heritage Chronométrie Dual Time Vasco da Gama có triển lãm bộ máy MB 29.19 này. Kèm theo đó là bản vẽ của tàu São Gabriel, soái hạm của nhà thám hiểm Vasco da Gama cùng với chữ ký của nhà thám hiểm.

Thời gian nhà và thời gian thứ hai có thể được hiển thị cùng lúc trên mặt số chính. Kim trung tâm mạ vàng hiển thị thời gian địa phương trong khi kim thép hiển thị giờ ở nhà. Mặt số phụ ở 12 giờ là tính năng 24 giờ thể hiện yếu tố ngày đêm.

Trên đồng hồ 24 giờ này là một đĩa màu xanh đen với các trang trí mô tả bầu trời đêm hoàn chỉnh với yếu tố ba ngôi sao của chòm sao Southern Cross có thể nhìn thấy trên bầu trời đêm ở hướng Nam.

Montblanc Heritage Chronométrie Dual Time Vasco da Gama có thể dễ dàng thiết lập bởi một núm điều chỉnh với các thao tác đơn giản. Khi điều chỉnh tính năng này sẽ không gây ảnh hưởng đến tính năng khác do sự phân lập trong bộ máy.

Montblanc Heritage Chronométrie Dual Time Vasco da Gama được sản xuất với số lượng giờ hạn là 238, con số này tham chiếu từ ngọn hải đăng Cape Point Peak cao 238m so với mực nước biển tại Cape of Good Hope, nơi mà Vasco da Gama khởi hành lần đầu vào cuối tháng 11 năm 1497.

Montblanc Heritage Chronométrie Quantième Annuel Vasco da Gama Diamonds 

Montblanc Heritage Chronomètrie Quantième Annuel Vasco Da Gama Limited Edition

Là một phiên bản đặc biệt trong loạt đồng hồ tưởng nhớ nhà thám hiểm Vasco da Gama. Với Montblanc Heritage Chronométrie Quantième Annuel Vasco da Gama Diamonds, nhà chế tác dùng kim cương làm điểm nhấn trên vành đồng hồ. Tính năng lịch tuần trăng và thường niên được tính hợp vào lớp vỏ vàng hồng 40mm nhờ bộ chuyển động MB 29.18 cung cấp năng lượng dự trữ 42 giờ. Nắp lưng của đồng hồ vẫn khắc họa hình ảnh soái hạm của nhà thám hiểm và chữ ký của ông.

Có thể nói, các công cuộc khám phá và thám hiểm ngày xưa đã khai phá rất nhiều vùng đất, nền văn minh, trong đó,cuộc hành trình của Vasco da Gama có một phần đáng kể. Những mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ ông là những mẫu đồng hồ không chỉ chuyên dụng cho các chuyên gia địa lý, du lịch mà còn thích hợp xuất hiện cùng người dùng trong bất kỳ thời khắc quan trọng nào trong đời.

LIKEWATCH.COM

Tham khảo đồng hồ Montbanc tại http://likewatch.com/shop/brand/montblanc

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.