ĐỒNG HỒ MẶT VUÔNG PHÁ CÁCH CỦA FREDERIQUE CONSTANT

Nếu hình dạng tròn của chiếc đồng hồ cho chúng ta cảm giác đậm chất cổ điển, hình bát giác cho cảm giác lạ lẫm, cá tính thì chiếc đồng hồ hình vuông mang đến một cái nhìn góc cạnh, và vững chải.

Nếu nhìn xuyên thấu các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi thương hiệu đều có một dòng đồng hồ góc cạnh mà nơi đó các giá trị của thương hiệu sẽ được gìn giữ qua từng tạo tác họ bổ sung hằng năm. Và Frederique Constant không là một ngoại lệ.

Tháng 10 năm 2017, Frederique Constant đã bổ sung vào dòng đồng hồ góc cạnh Classic Carrée Automatic hai phiên bản mới trong kích cỡ 30.4 mm x 33.3 mm.

Quay ngược thời gian trở về thời điểm đồng hồ mặt vuông bắt đầu được chú ý. Đó là vào những năm 1920s, những chiếc đồng hồ mặt vuông đầu tiên được xuất hiện. Chúng như một làn gió mới cho ngành đồng hồ truyền thống. Trong khi đồng hồ mặt vuông được quý bà yêu thích thì quý ông tại thời điểm này cũng đã chọn đồng hồ đeo tay thay vì những chiếc đồng hồ bỏ túi có thiết kế tròn cổ điển. Luôn chú trọng bức phá lối mòn, các nhà chế tác đã thấy được tác động tích cực của thiết kế góc cạnh và đã không ngừng cho ra đời những tạo tác thời gian hình chữ nhật, hình vuông, thậm chí hình bát giác.

Ngày nay đồng hồ mặt vuông xuất hiện đa dạng với các dòng đồng hồ khác nhau: thể thao, cổ điển, đồng hồ lặn, đồng hồ cho các tay đua và cả các phi hành gia. Đường nét của hình học góc cạnh giờ đây được xem là cổ điển rất dễ nhận diện. Lấy cảm hứng từ phong cách retro những năm 1920s, Frederique đã cho ra đời dòng đồng hồ Classics Carrée Automatic để hoàn thiện triết lý “Live with Passion” của thương hiệu đồng thời nhắc nhở về hoài niệm quá khứ khó quên của những thập niên đã trôi qua.

The Carrée Automatic

Xuất hiện trong hai phiên bản: thép mạ vàng hồng hoặc thép không gỉ đánh bóng. Cả hai phiên bản đều nổi bật với biểu tượng Frederique Constant heart beat nổi bật trên mặt số màu bạc ở vị trí 12 giờ, để lộ bộ chuyển động in-house FC-310. Họa tiết guilloché cùng chữ số La Mã làm vạch chỉ giờ, kim đồng hồ phong cách Breguet-style tăng thêm nét đẹp cổ điển cho đồng hồ.

Mặt phía sau lộ máy cho người dùng có thể chiêm ngưỡng được những đường nét trang trí thủ công tinh xảo của bộ chuyển động lên dây tự động vận hành hoạt động của chiếc đồng hồ. Hoàn thiện ngoại diện thanh lịch của Classic Carrée là dây da cá sấu khâu tay màu nâu hoặc màu đen.

LIKEWATCH.com

Tham khảo đồng hồ FC tại http://likewatch.com/shop/brand/frederique-constant

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.