7 điều tạo nên giá trị thương hiệu Patek Philippe

Ai cũng biết được một phiên bản Patek Philippe đôi khi đáng giá một gia tài, vậy, đâu là yếu tốt tạo nên giá trị thương hiệu cũng như giá trị vật chất của Patek Philippe?

1.      Kỹ thuật chuyên môn điêu luyện

Mẫu Patek Philippe Annual Calendar Chronograph

Patek Philippe chính là chuyên gia trong ngành chế tác đồng hồ, từ những mẫu cơ bản với chức năng hiển thị ngày, giờ, phút, đến các tạo tác được trang bị complication phức tạp như lịch năm, hiển thị múi giờ thứ 2, điểm chuông theo phút, chronograph split-second. Bên cạnh đó, kỹ thuật trang trí thủ công cũng là một trong số những điểm nhấn giúp tăng giá trị của Patek Philippe.

2.      Truyền thống

Trụ sở đầu tiên của Patel Philippe

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, không thể đạt được trong ngày một ngày hai. Lịch sử của Patek Philippe đã trải qua 177 năm liên tục, và với một quá trình hình thành và phát triển đáng ngưỡng mộ như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Patek Philippe là một nhà chế tác sở hữu kinh nghiệm lâu đời, và đáng ngưỡng mộ.

3.      Tầm nhìn tương lai

Mặc dù có truyền thống lịch sử hào hùng, tuy nhiên, Patek Philippe chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Một mặt, nhà chế tác 177 tuổi nghề này duy trì giá trị thương hiệu qua nghệ thuật trang trí truyền thống hoặc kỹ thuật chế tác lâu đời, mặt khác, Patek Philippe không ngừng đầu tư để tìm kiếm những chất liệu, công nghệ và phương pháp mới nhằm tăng cường hiệu suất và độ bền cho từng tạo tác.

4.      Chất lượng

Dấu Patek Philippe Seal

Chất lượng là điều không thể bàn cãi với tất cả những mẫu đồng hồ từ Patek Philippe. Năm 2008, Patek Philippe đã giới thiệu một quy chuẩn chất lượng cho riêng mình với dấu Patek Philippe Seal, bằng bước tiến này, những mẫu đồng hồ từ Patek Philippe đều có chất lượng vượt trội so với quy chuẩn thông thường. Bên cạnh đó, để có thể cho ra đời những mẫu đồng hồ có thể truyền từ đời này sang đời khác, “cây đại thụ” trong ngành chế tác sở hữu một khoá đào tào thợ đồng hồ riêng và đặt ra những tiêu chuẩn đầu ra vô cùng khắt khe trong quá trình đào tạo, ngay cả nhân viên kinh doanh cũng phải qua những lớp rèn luyện kiến thức vô cùng khó khăn.

5.      Cha truyền con nối

Thierry Stern and Philippe Stern

Được thành lập từ năm 1839, Patek Philippe đã có hơn 80 năm được dẫn dắt bởi 4 đời dòng họ Stern. Chính điều này đã mang đến sự nhất quán trong việc bảo tồn thương hiệu cũng như chính sách quản lý.

6.      Giá trị

Bộ chuyển động Caliber 300 của mẫu Grandmaster Chime

Bất cứ ai mua một mẫu đồng hồ Patek Philippe đều hiểu rằng, giá trị của nó sẽ không bị mất đi nếu họ quyết định bán nó sau khi sử dụng. Thậm chí, nếu thời gian đủ lâu, người sở hữu mẫu Patek Philippe còn có thể thu được một khoảng lời khá nhờ sự đầu tư của mình.

7.      Nghệ thuật thủ công truyền thống

Nghê thuật phủ men trên mặt số

Bên cạnh những kỹ thuật chế tác lâu đời, Patek Philippe còn nổi danh với khả năng thủ công điêu luyện bao gồm nghệ thuật tráng men, điêu khắc, nạm đá, phủ màu.

Tham khảo bộ sưu tập Patek Philippe tại đây.

Theo watchtime

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (04) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (08) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.