ROLEX CELLINI MOONPHASE 2017 - TÁI XUẤT DIỆU KỲ CỦA ROLEX

Nếu trước đây quý vị dù có đủ điều kiện tài chính cũng không thể nào sở hữu chiếc đồng hồ Rolex có tính năng Moonphase thì từ tháng 9 năm 2017, Rolex Cellini Moonphase đã tái xuất hiện một cách diệu kỳ thỏa mãn mong đợi của những ai yêu mến tính năng nghệ thuật này của đồng hồ cơ khí.

Tính năng lịch tuần trăng trên đồng hồ được sinh ra để phục vụ con người theo dõi chu kỳ của mặt trăng, mô phỏng hình ảnh trăng tròn, trăng khuyết mà chúng ta nhìn thấy một cách gần chính xacs nhất trên mặt số đồng hồ. Chức năng lịch tuần trăng không thực sự hữu dụng nhưng nó có một sức hút mãnh liệt đối với những ai đam mê đồng hồ. Một chiếc đồng hồ được đánh giá là phức tạp tinh xảo hầu hết đều sở hữu tính năng lịch tuần trăng.

Nếu bạn có đủ điều kiện kinh tế, bạn có thể dễ dàng mua đươc những chiếc đồng hồ có tính năng lịch tuần trăng của các thương hiệu đình đám như Patek Philippe, Audemar Piguet, Vacheron Constantin, hay Breguet.

Thế nhưng trước đây để sở hữu chiếc đồng hồ Rolex có tính năng Moonphase thì lại là một câu chuyện khác, dù bạn có đầy đủ điều kiện tài chính cũng không thể mua được bởi đơn giản vì "không có mà mua".

Rolex chỉ sản xuất rất ít đồng hồ có tính năng lịch tuần trăng trong quá khứ, trong đó nổi tiếng nhất là chiếc đồng hồ có tính năng Moonphase 6062 của vua Bảo Đại đã được bán đấu giá thành công với mức 5 triệu USD ~ 65 tỷ đồng hay chiếc Ref. 8171 được sản xuất từ năm 1950 – nhưng đã bị ngưng sản xuất sau đó.

Rolex 6062 'Bao Dai' được bán đấu giá thành công với mưc giá ấn tượng $5,060,427 vào tháng 5 năm 2017

Với tư cách Đế vương đồng hồ truyền thống, giới mộ điệu ắt hẳn thắc mắc tại sao Rolex không sản xuất ra những chiếc đồng hồ Moonphase đại trà như những dòng Datejust, Day-Date…

Câu trả lời thỏa đáng nhất là Rolex muốn tập trung vào chất lượng sản phẩm cả chất liệu, máy móc lẫn tính năng. Lịch tuần trăng là tính năng mang tính thẫm mỹ nhiều hơn là khả năng ứng dụng thực tế.

Tại triển lãm Baseworld 2017, Rolex đã chính thức cho ra mắt mẫu đồng hồ Cellini Moonphase với tính năng lịch tuần trăng tái xuất hiện sau hơn 60 năm vắng bóng. Chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Cellini của Rolex, đã được hồi sinh lại vào năm 2014 với ba phiên bản Time, DualTime và Date. Rolex Cellini là bộ sưu tập vinh danh chủ nghĩa cổ điển và sang trọng vĩnh cửu của những chiếc đồng hồ truyền thống.

Khi cầm trên tay chiếc đồng hồ Rolex Cellini Moonphase, chúng tôi mới thấy hết được nét đẹp của tạo tác này

Về tổng thể chiếc đồng hồ vẫn giữ nguyên bộ vỏ của Cellini 2014 với đường kính 39mm, bộ vỏ được chế tác từ vàng hồng Everose độc quyền của Rolex. Nhờ vào 2% thành phần platinum Everose có sắc hồng nhỉn hơn nhiều so với vàng 18k thông thường. Đặc biệt với tỷ lệ công thức và bí quyết riêng, vàng Everose không bị phai màu theo thời gian thậm chí khi tiếp xúc với nước biển, nước máy hay những chất có chứa Clo.

Mặt số mới chính là sự khác biệt chính của chiếc đồng hồ Rolex này. Bộ kim giờ phút giây vẫn giữ nguyên với chất liệu là vàng Everose nhưng thêm một kim chỉ lịch ngày bằng thép nung xanh. Góc 6 giờ chính là vị trí của Lịch tuần trăng mà chúng ta mong đợi.

Rolex đã táo bạo khi đã thiết kế cách tân tính năng lịch tuần trăng của mình so với truyền thống, loại bỏ lớp ngoài tạo hình trăng khuyết thường thấy.

Như vậy hình dáng mặt trăng sẽ không được thể hiện chuẩn xác. Trăng lên được thể hiện bằng một hình tròn nhỏ với bề mặt được làm từ chất liệu đá thiên thạch – một loại chất liệu quý hiếm được lấy từ mảnh thiên thạch Gibeon được tìm thấy tại sa mạc Namib, Namibia.

Còn trăng ẩn được thể hiện bằng vòng tròn màu trắng đối xứng với trăng lên. Phần nền màu xanh được tráng men và thể hiện cùng với các ngôi sao.

Như vậy Rolex đã hoàn toàn tập trung vào sự chú ý vào vị trí 6 giờ nơi phô bày hoàn toàn tính năng lịch tuần trăng nhưng phá đi ít nhiều khả năng hiển thị chính xác hình dáng mặt trăng, tuy nhiên đã mang lại một điều gì đó hoàn toàn mới mẻ và độc đáo. Mặt số chính được xử lý bằng lớp sơn mài đơn giản và mang tính chất làm nền cho nhân vật chính – Lịch tuần trăng.

Chiếc đồng hồ này sử dụng bộ máy 3195 được sản xuất độc quyền của Rolex với sai lệch không quá 2 giây mỗi ngày. Bộ máy siêu việt này nằm ẩn mình bên dưới lớp kim loại vàng Everose quý hiếm của Rolex.

Phiên bản Cellini Moonphase được trang bị trên một dây đeo cá sấu da nâu với khóa gập Crownclasp bằng vàng hồng Everose 18 ct, đây là mẫu đầu tiên của Cellini.

Những chiếc đồng hồ Rolex Cellini Moonphase đều vượt qua được bài kiểm tra Superlative Chronometer cực kỳ khắc nghiệt của Rolex để khẳng định chất lượng của mình.

Điểm vượt trội thứ hai là khả năng chống từ tính của đồng hồ, đến từ các thiết bị điện tử. Rolex đối phó kẻ thù đồng hồ này khi sử dụng công nghệ dây tóc xanh Parachrim.

Việc Rolex đạt được vị thế ngày nay một phần là do những cải tiến không ngừng nghỉ của thương hiệu này, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Có thể nói năm 2017 đã khép lại với thành công vượt bậc của Rolex trên sàn đấu giá quốc tế và ngay cả trong việc tái xuất lại tính năng tuần trăng được giới mộ điệu chào đón nồng nhiệt.

LIKEWATCH.COM

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.