IWC TIẾT LỘ DÒNG ĐỒNG HỒ MỚI JUBILEE NGAY TRƯỚC THỀM SIHH 2018

IWC Schaffhausen, một trong những hãng đồng hồ xa xỉ nhất Thụy Sĩ có tên đầy đủ là International Watch Company Schaffhausen được thành lập bởi kỹ sư người Mỹ, Florentine Ariosto Jones tại Schaffhausen tại miền Đông của Thụy Sĩ vào năm 1868 trong khi tất cả các hãng khác đều nằm ở phía Tây tức trung tâm sản xuất đồng hồ thời bấy giờ hoặc rải rác gần đó. 

Trải qua nhiều biến cố của lịch sử, ngày nay đồng hồ IWC được xem là tượng đài trong dòng sản phẩm đồng hồ nam, nữ cao cấp dành cho phi công (Pilot Watch), đồng hồ chronograph, đồng hồ chống từ, đồng hồ chịu nước,… với vẻ đẹp và chất lượng hàng đầu trong thế giới của nghệ thuật đo thời gian.

Năm 2018 đánh dấu trang sử 150 năm thành lập của IWC. Để kỷ niệm cột mốc này, IWC đã phá vỡ truyền thống thông thường để giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ hoàn toàn mới Jubilee. Những phiên bản đồng hồ này sẽ được ra mắt tại SIHH 2018.

IWC Jubilee mang những dấu ấn riêng về thẩm mỹ và tính năng của chiếc đồng hồ đặc biệt với 27 phiên bản được sản xuất giới hạn.


    Tất cả những mẫu đồng hồ Jubilee đều có mặt số màu xanh hoặc trắng với ít nhất 12 lớp sơn tạo độ sắc nét cho mặt số 

Nằm dàn trải trong những dòng thời gian nổi tiếng của IWC là Portugieser, Portofino, Da Vinci, and Pilot’s Watch nhưng những phiên bản IWC Jubilee có những đặc tính của một dòng đồng hồ đặc biệt: Mặt số đồng hồ được phủ màu trắng với kim nung xanh, hoặc màu xanh với kim mạ rhodium. Tất cả được song hành với dây da cá sấu màu đen, một sản phẩm của doanh nhân người Ý Santoni cũng là đối tác kinh doanh của IWC.

Có một phiên bản được giữ kín tới SIHH 2018 nhưng chúng ta có thể chiêm ngưỡng một trong những sáng tạo mới nhất của IWC Tribute to Pallweber Edition “150 Years”, chiếc đồng hồ không chỉ đại diện cho sản phẩm kỹ thuật của IWC nhưng cũng làm sống lại một trong những biểu tượng của công ty. Đó là bộ sưu tập đồng hồ bỏ túi Pallweber có chức năng hiển thị giờ đặc biệt thay cho kim giờ và phút thông thường. Pallweber là sản phẩm trí tuệ của nhà chế tạo đồng hồ Salzburg, Josef Pallweber, nhà tiên phong của hệ thống chấm công kỹ thuật số, trong đó giờ và phút được hiển thị bằng số chứ không phải bằng kim chỉ báo thông thường. Những mẫu đồng hồ Pallweber với màn hình kỹ thuật số tối tân vào thế kỷ 19 lúc bấy giờ trở nên vô cùng khan hiếm vào thời nay. Ước tính IWC chỉ sản xuất 20,000 chiếc đồng hồ này. Tuy nhiên sự thành công thương mại của mẫu đồng hồ không kéo dài vì tình trạng rò rỉ điện của ổ đĩa.

The IWC Tribute to Pallweber (trên) được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi màn hình kỹ thuật số (dưới)


Phiên bản đồng hồ đeo tay hiện đại được chế tác từ kim loại vàng hồng 18k với đường kính 45mm, mặt số được phủ lớp sơn bóng màu trắng với việc bổ sung kim thép nung xanh để hoàn thiện cho giờ và phút. Để giải quyết vấn đề cản trở thành công của đồng hồ bỏ túi Pallweber, IWC đã trang bị bộ chuyển động mới đang chờ được cấp bằng sáng chế để điều khiển ổ đĩa.

The IWC Tribute to Pallweber is limited to 250 pieces in 18k rose gold

Đó là bộ chuyển động IWC’s manufacture Caliber 94200 được IWC dùng để vận hành chiếc đồng hồ Tribute to Pallweber, được cải tiến bánh răng dùng điều khiển đĩa giờ và phút trong chiếc đồng hồ bỏ túi ban đầu bằng cách thêm một bánh xe riêng tạo ra xung lực đẩy đĩa phút. Một cơ chế giải phóng kết nối với bánh xe chính sẽ mở mỗi 60 giây và ngay lập tức đóng lại sau đó. Sau 10 phút, đĩa đơn phút được đẩy đến vị trí 10 phút. Bởi dòng điện trong bánh xe chính không bị ảnh hưởng bởi bánh xe riêng biệt, bộ chuyển động có thể cung cấp mức năng lượng đáng kể 60 giờ. Để tưởng nhớ bộ sưu tập đồng hồ bỏ túi Pallweber ban đầu, đồng hồ đeo tay hiện đại được sản xuất giới hạn 250 chiếc, có cửa số giờ và phút điện tử. IWC đã định giá 36,600 USD cho Tribute to Pallweber (giá có thể thay đổi đối với nhiều phiên bản).

Một trong hai phiên bản được tính hợp tính năng tourbillon trong dòng Jubilee là Portugieser Constant-Force Tourbillon Edition “150 Years” có đường kính 46mm làm bằng platinum với mặt số phủ sơ màu trắng và kim thép nung xanh. Điểm đáng tự hào của chiếc đồng hồ này, cũng là bộ chuyển động hoàn toàn mới được IWC sản xuất in-house Caliber 94805. Đây là bộ chuyển động tích hợp một tourbillon lực không đổi với sự hiển thị lịch tuần trăng (chỉ cần được điều chỉnh lại sau 577,5 năm)- đây là kỹ thuật đầu tiên của thương hiệu. Bên cạnh bằng sáng chế cho cơ cấu lực không đổi giúp truyền lực hoàn toàn cho động cơ kết hợp với tourbillon mang đến sự chính xác cao cho đồng hồ thì bộ máy lên dây tự động bằng tay này còn có mức năng lượng dự trữ đặc biệt 96 giờ hay 4 ngày. Bạn có thể quan sát thấy cơ cấu chỉ báo năng lượng tại vị trí 4 giờ 30, kết hợp với lịch tuần trăng tại vị trí giữa 12 giờ và 1 giờ và lồng tourbillon tại vị trí 9 giờ. Thiết kế mặt sau bằng kính sapphire lộ máy cho phép người dùng chiêm ngưỡng huy chương vàng với huy hiệu IWC Jubilee được đánh dấu trên bộ chuyển động Caliber 94805.

The IWC Portugieser Constant Force Tourbillon Edition “150 Years” (trên) được trang bị bộ chuyển động in-house Caliber 94805 (dưới).

Đồng hồ chỉ giới hạn 15 chiếc, với giá 253,000 USD.

Một phiên bản tourbillon khác trong bộ sưu tập là sự đóng góp hiện đại cho một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất của IWC, Da Vinci Perpetual Calendar Ref. IW3750, được thiết kế bởi Kurt Klaus. Đây là mẫu đồng hồ được giới thiệu vào năm 1985 vào thời kỳ khủng hoảng của đồng hồ Quartz.

Trong khi chiếc đồng hồ này đã thách thức quan điểm hiện đại bằng các biến đổi cơ học,  phiên bản mới Portugieser Perpetual Calendar Tourbillon Edition “150 Years” đã đưa ra một tuyên bố công nghệ đậm nét riêng của mình bằng cách kết hợp giữa tourbillon và lịch vạn niên. Đây là sự kết hợp đầu tiên của IWC. Được chế tác từ vàng hồng 18k, với đường kính 45mm, mặt số màu trắng và kim nung xanh. Chiếc đồng hồ được giới hạn 50 chiếc và cũng được trang bị bộ chuyển động mới của IWC.

Đó là bộ chuyển động Caliber 51950 được IWC phát triển dựa trên bộ chuyển động Caliber 51900 đã được dùng trang trí cho mẫu đồng hồ  “Tourbillon Mystère” của IWC trước đây nhưng được tích hợp thêm chức năng lịch vạn niên.

IWC Portugieser Perpetual Calendar Tourbillon Edition “150 Years” mang dấu ấn của Da Vinci Perpetual Calendar from 1985 (dưới).

Mặt số đồng hồ mang dáng dấp của bộ sưu tập Da Vinci cổ điển, lồng tourbillon ở vị trí 12 giờ; ngày và chỉ báo năng lượng tại vị trí 3 giờ; tháng và lịch tuần trăng tại vị trí 6 giờ, ngày trong tuần ở vị trí 9 giờ và năm hiện hành tại vị trí 8 giờ. Đây là bộ chuyển động mạnh mẽ có mức thời gian dự trữ năng lượng 7 ngày và người dùng có thể chiêm ngưỡng bộ chuyển động này qua mặt sau đồng hồ. Chiếc đồng hồ này có giá 110,000 USD.

Mặt số đồng hồ mang dáng dấp của bộ sưu tập Da Vinci cổ điển, lồng tourbillon ở vị trí 12 giờ; ngày và chỉ báo năng lượng tại vị trí 3 giờ; tháng và lịch tuần trăng tại vị trí 6 giờ, ngày trong tuần ở vị trí 9 giờ và năm hiện hành tại vị trí 8 giờ. Đây là bộ chuyển động mạnh mẽ có mức thời gian dự trữ năng lượng 7 ngày và người dùng có thể chiêm ngưỡng bộ chuyển động này qua mặt sau đồng hồ. Chiếc đồng hồ này có giá 110,000 USD.
Mặt sau của đồng hồ IWC Portugieser Perpetual Calendar Tourbillon Edition “150 Years

Đối với phiên bản dành cho nữ, IWC giới thiệu Da Vinci Automatic Moon Phase 36 Edition “150 Years,” lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ trang sức của cuối thập niên 80, đầu thập niên 90. Đó là phiên bản đồng hồ đính kim cương Lady Da Vinci (Ref. 8435). Lại một lần nữa vỏ đồng hồ bằng vàng hồng , mặt số màu trắng hoặc xanh và tính năng tuần trăng tại vị trí 12 giờ. Phiên bản nữ này có đường kính 36 mm, vành và vấu đồng hồ được nạm 206 viên kim cương trắng có trọng lượng 2.26 carats. Bộ chuyển động trang bị cho nó là Caliber 35800, có mức dự trữ năng lượng 42 giờ. Chiếc đồng hồ được giới hạn 50 chiếc và có giá 29,900 USD.

The Da Vinci Automatic Moon Phase 36 Edition “150 Years” (trên) tái hiện lại đồng hồ trang sức những năm 1980s như mẫu Lady Da Vinci (dưới).

Một bộ chuyển động mới nữa cũng đã được phát triển để trang bị cho chiếc đồng hồ IWC Da Vinci Automatic Edition “150 Years,” có mặt số đơn giản với các chữ số Ả Rập và mặt số phụ ở vị trí 6 giờ. Chiếc đồng hồ này có nét tương tự như mẫu đồng hồ IWC Portugieser ở cuối thập niên 1930. Mẫu Da Vinci mới có đường kính 40,4mm với mặt số màu xanh và kim thép nung xanh. Trái tim của đồng hồ này là bộ chuyển động Caliber 82200, cho khả năng dự trữ cót 60 giờ. Chiếc đồng hồ này sản xuất giới hạn 500 chiếc và có giá 9,550 USD.

IWC Da Vinci Automatic Edition “150 Years” (trên) lấy ý tưởng từ mẫu đồng hồ IWC Portugieser nguyên bản (dưới) từ những năm 1930s.

Mặt sau của đồng hồ hé lộ bộ chuyển động Caliber 82200 được sản xuất in-house với các thành phần ceramic

Phiên bản cuối cùng của bộ sưu tập IWC Jubilee sẽ được giới thiệu vào SIHH 2018. Likewatch sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

LIKEWATCH.COM

Tham khảo đồng hồ IWC tại http://likewatch.com/shop/brand/IWC

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.