9 mẫu đồng hồ Minute Repeater hút hồn giới mô điệu

Minute Repeater luôn được coi là đỉnh cao của ngành chế tác đồng hồ. Ẩn sau tiếng chuông trong trẻo vang lên từ những mẫu đồng hồ trang bị Minute Repeater là sự đam mê, niềm khao khát vượt lên mọi giới hạn của người nghệ nhân. 

1. A.Lange & Sohne Zeitwerk Striking Time


A.Lange & Sohne Zeitwerk Striking Time có lớp vỏ được chế tác từ vàng hồng. Khác với những mẫu đồng hồ điểm chuông theo phút khác, cơ cấu gõ chuông của phiên bản này được trình diễn ngay trên mặt số đồng hồ. Một chiếc búa gõ mạ đen được đặt ở hai bên cửa sổ phụ hiển thị giây hướng 6 giờ, trong khi đó, hai chiếc cồng được bố trí ở khoảng trống giữa mặt số và viền đồng hồ. Người đeo có thể bặt hoặc tắt cơ cấu này bằng một nút gạt ở hướng 4 giờ.

2. Audemars Piguet Royal Oak Concept Supersonnerie


Tạo tác này là thành quả 8 năm nghiên cứu về âm thanh từ đối tác R&D của Andemars Piguet. Cơ cấu điểm chuông của Concept Supersonnerie có chất lượng âm thanh lớn hơn 10 lần so với những mẫu điểm chuông thông thường nhờ một chuỗi các cơ cấu được Audemars Piguet gọi là “bảng âm thanh”, cơ cấu này có cồng được gắn chặt vào một đĩa làm bằng hợp kim đồng đặt giữa bộ chuyển động và phiến chính của đồng hồ. Sáng tạo này dựa theo nguyên lý khuếch đại âm thanh của guitar thùng. Chình nhờ sử cải tiến độc đáo, âm thanh phát ra từ hệ thống điểm chuông của Audemars Piguet sẽ trong trẻo hơn, đồng thời lớn hơn.  

3. Breguet Ref.7800 Classique “La Musicale”


Khi ấn nút kích hoạt chức năng điểm phút của La Musicale, người đeo sẽ vô cùng thú vị, bởi âm thanh phát ra không đơn thuần chỉ là tiếng gõ chuông, mà đó là bản hóa tấu “Badinerie” của nhà soạn nhạc Bach. Để làm được điều này, người nghệ nhân đã biến chiếc đồng hồ đeo tay thành một chiếc hộp nhạc thực sự.  

4. Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater


Bulgari đã giới thiệu mẫu đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater tại sự kiện BaselWorld năm 2016, vào thời điểm đó, đây được xem là mẫu đồng hồ điểm chuông mỏng nhất thế giới. Về mặt lý thuyết, người nghệ nhân cần thiết kế một lớp vỏ đồng hồ khá dày để tạo đủ không gian, giúp âm thanh có độ vang tối ưu. Tuy nhiên, đối với Octo Finissimo Minute Repeater, Bulgari đã thực sự làm được điều thần kì khi tạo ra một âm thanh hoàn hảo trong lớp vỏ đồng hồ siêu mỏng. Bulgari đã phát triển cơ cấu chuyển động cho BVL Caliber 362, với độ dày chỉ 3,12mm và lớp vỏ đồng hồ độ dày 6,85mm. Lớp vỏ đồng hồ này được chế tác từ Titanium, một chất liệu giúp âm thanh được khuếch tán tốt nhất. Nếu để ý, bạn có thể thấy rằng tại các vạch chỉ giờ và số 12 được khoét rỗng, đây là một trong những phát kiến vô cùng thông minh và không kém phần tinh tế của người nghệ nhân giúp tạo sự cộng hưởng nhờ không gian mở, nhờ đó âm thanh được khuếch đại.

5. Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Minute Repeater Flying Tourbillon


Đây là một trong số những tạo tác đặc biệt tại SIHH 2014. Master Ultra Thin Minute Repeater Flying Tourbillon cũng là một trong số những mẫu đồng hồ sở hữu chức năng điểm chuông theo phút mỏng nhất thế giới với kích thước mặt số chỉ 7,9mm. Cơ cấu điểm chuông của phiên bản này được trang bị hai chiếc búa gõ đặc biệt với hai chiếc cồng chế tác từ thủy tinh trộn sapphire giúp khuếch đại âm thanh. Bên cạnh đó, thay vì nút gạt kích hoạt như thông thường, Jaeger-LeCoultre đã chế tạo thành một nút bấm đơn ở hướng 8 giờ.  

6. Jaquet Droz Bird Repeater


Người sáng lập thương hiệu, ông Pierre Jaquet-Droz được biết đến với bộ máy automaton đặc biệt, lấy nguồn cảm hứng từ đây, người nghệ nhân đã cho ra đời phiên bản đồng hồ Jaquet Droz Bird Repeater với điểm nhấn là những chú chim đặc biệt trên mặt số. Cơ cấu minute repeater của mẫu đồng hồ này vẫn tạo thành từ búa gõ và chiếc cồng được uốn thành 2 vòng xung quanh cơ cấu chuyển động để khuếch đại tiếng vang. Điểm đặc biệt khiến phiên bản Bird Repeater thu hút người đeo chính là hình ảnh ngay trên mặt số, khi kích hoạt chức năng Minute Repeater, quả trứng sẽ từ từ nở ra, cùng với chú chim non nhú lên và chim mẹ nhẹ nhàng mớm mồi cho con.

7. Piaget Emperador Coussin Automatic Minute Repeater


Tại sự kiện SIHH 2013, Piaget giới thiệu mẫu đồng hồ được trang bị chức năng Minute Repeater đầu tiên của hãng – mẫu Emperador Coussin Automatic Minute Repeater. Để kích hoạt chức năng điểm chuông, người đeo sử dụng nút gạt ở hướng 9 giờ. chiếc cồng của phiên bản này được làm bằng chất liệu giúp tăng cường khả năng dao động, nhờ đó, âm thanh dễ dàng lan truyền. Piaget đã sáng tạo riêng bộ chuyển động Caliber 1290P để hỗ trợ chức năng điểm chuông của Emperador Coussin Automatic Minute Repeater.

8. Ulysse Nardin Stranger


Phiên bản này khi được kích hoạt sẽ phát lên âm thanh của bản hòa tấu Strangers in the Night của nhà soạn nhạc Frank Sinatra. Để tạo ra bộ chuyển động cho “Stranger”, người nghệ nhân đã phải mất đến 5 năm nghiên cứu, phát triển, bao gồm cả cơ cấu tựa một hộp nhạc ngay trên mặt số đồng hồ. Nút kích hoạt chức năng nhạc được đặt hướng 10 giờ.  

9. Vacheron Constantin Patromony Contemporaine Ultra-Thin Calibre 1731


Phiên bản đồng hồ này được trang bị cơ cấu chuyển động calibre 1731 siêu mỏng chỉ 3,9mm. và được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 tại sự kiện triển lãm đồng hồ ở Hongkong. Để có thể mang lại âm thanh trong trẻo, các cồng của Patromony Contemporaine được xếp chồng lên nhau thay vì để kề nhau và kết nối với phần giữa lớp vỏ đồng hồ.

Nguồn: tổng hợp

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us