PIAGET RA MẮT CHIẾC ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG MỎNG NHẤT THẾ GIỚI TẠI SIHH 2018

Piaget, một lần nữa đã phá vỡ kỷ lục của đồng hồ siêu mỏng khi mang đến triển lãm SIHH 2018 chiếc đồng hồ Altiplano Ultimate Automatic 910P có độ dày không tới 0,5 cm.

Piaget là thương hiệu đồng hồ và nữ trang cao cấp Thụy Sĩ, do Georges Piaget thành lập từ năm 1874 tại một ngôi làng trong vùng "La Côte aux Fées". Hiện nay, thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont, Thụy Sĩ, chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng thời trang cao cấp.

Piaget nổi tiếng với những chiếc đồng hồ siêu mỏng với kết cấu tinh vi, phức tạp. Hơn 60 năm qua, Piaget đã phát triển độc quyền những bộ chuyển động siêu mỏng. Họ bắt đầu với tư cách nhà chế tác đồng hồ cao cấp chữ không phải nhà kim hoàn. Từ bộ chuyển động Calibre 9P đến bộ chuyển động gần đây 900P đều đi vào kỷ lục thế giới. Nhưng vào năm ngoái, ngôi vương về chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới đã thuộc về thương hiệu có nguồn gốc từ Ý, Bulgari khi hãng này công bố mẫu đồng hồ tự động lên dây cót có độ dày 5,15mm. Altiplano Ultimate 910P sắp được hãng mang đến triển lãm SIHH 2018 như một lời đáp trả của Piaget với đối thủ.

Chỉ dày 4,30mm, Altiplano Ultimate Automatic 910P trở thành chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới. Sáng tạo đồng hồ phi thường này có lẽ chính là đỉnh cao của ngành đồng hồ tính tới thời điểm này.

The Piaget Altiplano Ultimate Automatic 910P


Để làm được chiếc đồng hồ này, Piaget đã sử dụng một số kỹ thuật chế tác khác thường tương tự những mẫu đồng hồ mỏng trước. Đầu tiên, giống như bộ máy lên dây cót bằng tay 900P, 910P trong Ultimate Automatic cũng sử dụng nắp lưng đồng hồ để đảm nhiệm vai trò miếng đế hỗ trợ các linh kiện của bộ máy.

Bộ máy cùng với mặt số được kết hợp lại trên cùng một mặt phẳng giúp đồng hồ chỉ mỏng có 4,3mm. Các bánh răng và trục của bộ máy được gia công ngay trên nắp lưng của đồng hồ. Điều này có nghĩa là bộ máy của đồng hồ không thể tháo rời khỏi lớp vỏ. Thực tế, đây là một chiếc đồng hồ rất, rất mỏng.

Cũng giống như mẫu 900P, độ dày của đồng hồ giảm thiểu bằng cách tối giản hóa hộp cót. Thay vì có một trục đỡ ở phía trên và dưới, hộp cót được đặt lơ lửng bởi một trục duy nhất nằm ở một đầu. Đồng hồ có khả năng chạy liên tục tới 50 giờ.

Kỹ thuật chế tác thứ hai là một hệ thống rotor ngoại vi, giúp giảm bớt độ dày tăng thêm của một rotor thông thường. Theo đó, một rotor nhỏ được đặt xung quanh cạnh đồng hồ và liên kết chặt chẽ với bộ máy. Để đảm bảo đồng hồ đủ quán tính để lên dây cót hoàn toàn, rotor được làm bằng vàng 22k và được gắn trên vòng bi.

Mặt số và kim đồng hồ được bố trí thấp hơn so với các cầu nối xung quanh. Nhờ thế, nếu chẳng may đồng hồ phải chịu tác động của ngoại lực làm cong bộ vỏ thì các cầu nối xung quanh mặt số sẽ tạo ra một khoảng không gian an toàn, bảo vệ kim đồng hồ không tiếp xúc với mặt kính.

Đồng hồ Altiplano Ultimate Automatic 910P có sẵn hai phiên bản vàng hồng 18k và vàng trắng. Phiên bản bằng vàng trắng (mã hiệu G0A43121) sẽ có giá 40.800 USD, trong khi mẫu vàng hồng (mã hiệu G0A43120) sẽ có giá 39.200 USD.

LIKEWATCH.COM - NGUỒN: TỔNG HỢP

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.