BÁN ĐẤU GIÁ CHIẾC ĐỒNG HỒ ROLEX SUBMARINER 5513 CỦA MCQUEEN

Cơn sốt Rolex Daytona của Paul Newman chưa kịp hạ nhiệt thì gần đây nhà đấu giá Phillips đã thông báo bán đấu giá một biểu tượng khác của Rolex – Submarier Ref. 5513 (khác với chiếc 5512 được bán với giá 234,000 USD vào năm 2009). Chiếc đồng hồ này được Steve McQueen mua vào những năm 1960 và được tặng cho diễn viên đóng thế của ông, Loren Janes vào những năm 1970.

McQueen và Janes bắt đầu làm việc với nhau vào năm 1958 và tiếp tục cộng tác trong hàng chục bộ phim bao gồm Bullitt, The Getaway,The Thomas Crown Affair. Mặt sau đồng hồ có khắc dòng chữ “LOREN, THE BEST DAMN STUNTMAN IN THE WORLD. STEVE. “ – Loren, Diễn viên đóng thế xuất sắc nhất thế giơi. Steve.

Chiếc đồng hồ thuộc về Janes và sống sót sau trận cháy rừng dữ dội Sand Fire tại Los Angeles vào năm 2016. 18 ngôi nhà đã bị cháy trong đó có ngôi nhà của Janes. Mọi thứ dường như bị thiêu trụi. Tuy nhiên chiếc đồng hồ đã được vợ và con gái Janes tìm thấy giữa đóng tro tàn. 5513 đã được gửi đến Rolex để phục hồi. Chúng ta không biết chắc điều gì đã xảy ra tại trung tâm sửa chữa của Rolex, nhưng biết chắc rằng chiếc đồng hồ đã được tân trang lại và mặt số tương tự được thay thế. Chiếc Sub này sau đó được mua lại bởi nhà môi giới bất động sản Beverly Hills Real Estate và nhà sưu tầm đáng kính Hollywood Michael Eisenberg (người cũng đã theo đuổi chiếc Rolex Paul Newman Daytona), người đã gửi chiếc đồng hồ này cho nhà đấu giá Phillips để tham dự cuộc đấu giá diễn ra vào tháng 10 tại New York với mức giá dự kiến 300,000 USD đến 600,000 USD. Nó được kèm theo một lá thư từ Janes và Rolex chứng thực nó được mua bởi McQueen và đã được Rolex phục hồi.

Tuy nhiên việc mua bởi McQueen và McQueen đeo là hai chuyện khác nhau. Điểm đáng nói ở đây là chiếc đồng hồ này trước đó không được nhiều người biết đến và nó khá giống với chiếc đồng hồ khác của McQueen được đấu giá vào năm 2009. Có thể nói nó vừa có nét giống 5513 và một phần giống 5512 vì mặt số đã được thay thế. Và một điều chúng ta biết là chiếc đồng hồ này có mặt số 5512 trước khi nó được bán cho ông Eisenberg, đó là một điểm cộng.

Cần phải nói thêm rằng những chiếc đồng hồ của McQueen luôn được đánh giá cao trong các buổi đấu giá, nhưng có một cuộc tranh luận về chiếc đồng hồ Heuer Monaco mới là chiếc đồng hồ ông đã từng đeo và nhiều người vẫn gán biệt danh cho chiếc đồng hồ đó là McQueen Monaco. Liệu điều này có thể lặp lại lần nữa với chiếc đồng hồ Rolex này?

Dù cho McQueen không thực sự sở hữu chiếc đồng hồ này nhưng hãy nhớ đến chiếc đồng hồ Daytona của Newman.

Rolex 5512 được bán với mức giá 234,000 USD bởi nhà đấu giá Antiquorum và được cho rằng chiếc đồng hồ McQueen Sub duy nhất trên thế giới.

Thật ra rất khó đoán chuyện gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ Rolex này sẽ rất thú vị dựa trên điều kiện và nguồn gốc của nó.

LIKEWATCH.COM

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.