CHIẾC QUẠT TRỞ THÀNH NGUỒN CẢM HỨNG CỦA BOVET

Hơn hai thế kỷ, nhà chế tác BOVET không mệt mỏi nâng cao nghệ thuật trang trí đồng hồ và không ngừng làm say mê những nhà sưu tập yêu nghệ thuật với những sản phẩm thể hiện kỹ năng điêu luyện của những người nghệ nhân.

Bộ sưu tập Fan lấy cảm hứng từ cánh quạt đánh thức giác quan của người chiêm ngưỡng. Sự lựa chọn này đặc biệt hấp dẫn vì tính phổ biến của chiếc quạt. Nó đã tồn tại từ thời cổ đại trên tất cả các châu lục và trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Chỉ rất ít vật có thể xoay sở để tồn tại qua nhiều thế kỷ mà không bị ảnh hưởng bởi thời trang hay sự thay đổi của văn hóa. Thế nhưng, những chiếc quạt và cỗ máy thời gian thì chia sẻ giá trị vĩnh cửu, không bị phai mờ bởi năm tháng. Nhiều ngành nghề khác nhau liên quan đến việc chế tác đồng hồ và chiếc quạt, mang đến những sản phẩm nghệ thuật độc đáo. Hội họa, điêu khắc, tranh thêu… là một trong những ngành nghề phổ biến dùng hình tượng chiếc quạt làm vật phẩm trang trí được biết đến như nghệ thuật Maîtres d’art. Và giờ đây, Bovet đã đưa hình ảnh cánh quạt lên cỗ máy thời gian tạo thành một tuyệt phẩm nghệ thuật đích thực.

Tự ban đầu, cánh quạt đã đóng vai trò khác nhau vượt xa tính năng của nó. Quạt trở thành một vật phẩm không thể thiếu trong nghệ thuật sân khấu truyền thống Nhật Bản như các điệu múa quạt cổ đại và đương đại. Nó cũng là trang phục nghi lễ, trang phục quý phái, hay đơn giản là một bức tranh cho các tác phẩm nghệ thuật qua nhiều năm và qua nhiều nền văn hóa.

Quạt được làm bằng lông vũ, lụa, ren hoặc ngọc trai ngọc trai được sơn trên mặt đồng hồ của bộ sưu tập mới của Bovet. Hàng chục giờ làm việc đã được yêu cầu để làm cho các vật liệu và khối lượng của họ, với họa sĩ tái tạo từng chi tiết và chất xơ của vật liệu với chủ nghĩa hiện thực đáng kinh ngạc. Để đạt được một mức độ định nghĩa như vậy, họa sĩ sử dụng một chiếc bàn chải kết thúc bằng một mái tóc marten, và tạo ra tác phẩm hoàn toàn dưới kính hiển vi.


Mỗi phiên bản đều được sản xuất độc bản với đường kính 39mm và được trang bị hệ thống Fleurier Amadeo nổi tiếng của Bovet, giúp người đeo dễ dàng chuyển đổi từ đồng hồ bỏ túi, đồng hồ để bàn hay đồng hồ đeo tay.

LIKEWATCH.COM

 Tham khảo bộ sưu tập đồng hồ Bovet tại đây

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.