Victorinox, lịch sử phát triển của thương hiệu hàng đầu Thụy Sĩ

Victorinox là một trong những thương hiệu nổi tiếng và là niềm tự hào của Thụy Sĩ, Victorinox có truyền thống hơn 130 năm, dẫn đầu về công nghệ sản xuất dao đa năng và dao bếp luôn được các đầu bếp nổi tiếng thế giới lựa chọn và sử dụng. Thép được sử dụng là loại đặc biệt, được trui luyện theo kỹ thuật xưa. Các kỹ sư chế tạo sản phẩm Victorinox đã dày công nghiên cứu hàng trăm loại dao phù hợp để phục vụ cho các xí nghiệp công nghiệp, công ty chế biến thực phẩm, thủy hải sản, nhà hàng, khách sạn và trong gia đình. Để sản xuất 1 con dao Victorinox cần phải trải qua 11 công đoạn và kéo dài trong 7 ngày. Từ thép tấm, các nghệ nhân cắt bằng máy để định hình rồi đem vô lò rèn mài cho các cạnh thẳng, sau đó mài lưỡi bén, đánh bong, in logo công ty, vô cán, hoàn chỉnh. Trong đó, khâu rèn là quan trọng nhất được đúc kết từ hàng trăm năm kinh nghiệm giống như những người thợ rèn có bí quyết luyện thép, rèn kiếm cho các vị vua hay những võ si Samurai Nhật Bản ngày xưa. Với sản phẩm Victorinox thì từ mũi dao, lưỡi dao, cán dao đều được thiết kế và sản xuất tỉ mỉ trong từng chi tiết để phục vụ tốt nhất theo công năng của người sử dụng.

Hàng trăm năm qua, hãng đã luôn là nhà sản xuất dao cho quân đội Thụy Sĩ và được nhiều đơn vị tổ chức quân đội lẫn dân thường yêu mến. Và dần dần, hãng mang những tinh tuý nhất của mình vào thiết kế đồng hồ. Tính riêng về mảng đồng hồ, trong năm 2009 Victorinox là nhà xuất khẩu lớn thứ 3 trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. 

Đặc trưng của đồng hồ Victorinox đó là thiết kế cứng cáp to khỏe mạnh bền nam tính, đồng hồ chuyên dụng cho thợ lặn, phi công, hãng cũng rất nổi tiếng trong việc sử dụng chất liệu cao cấp như: Titanium, Composite Carbon… cũng như biến đồng hồ thành công cụ sinh tồn, dã ngoại.

Mặc dù có mặt trên thị trường chưa lâu nhưng đồng hồ Victorinox đã khẳng định được chất lượng của mình từ khi ra mắt từ năm 1989. Với quai và và khung được làm hoàn toàn từ chất thép inox của dao quân đội, với cả thế kỉ kinh nghiệm sản xuất thép thì Victorinox sẽ không làm bạn phải thất vọng về chất lượng thép này.

Máy của đồng hồ Victorinox được nhập hoàn toàn từ nhà máy sản xuất máy đồng hồ nổi tiếng bậc nhất Thụy Sĩ: ETA. Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác đang là đối tác của nhà máy này phải kể đến như Hamilton, Tissot… đều là những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu ở phân khúc cao cấp và tầm trung.

Mảng đồng hồ Victorinox hiện nay bao gồm hàng trăm mẫu mã khác nhau gồm đồng hồ nam nữ, đồng hồ lặn, đồng hồ pilot, đồng hồ Chronograph, đồng hồ doanh nhân. Các bộ sưu tập đồng hồ Victorinox lớn có thể kể ra như: I.N.O.X, Alpnach, Alliance, Chrono Classic, Night Vision.

 

Tham khảo thêm BST Victorinox tại đây.

⚑ Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Corner Stone, 16 Phan Châu Trinh, Quận Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT