TIÊU CHUẨN MASTER CHRONOMETER

Trong suốt chặng đường phát triển của Omega, giới mộ điệu đều có thể tìm thấy ví dụ cho những cải tiến đầu ngành và những thành tựu tiên phong nổi trội. Nhờ niềm đam mê và tính cầu toàn, OMEGA liên tục đặt ra và vượt qua các giới hạn của nghệ thuật chế tác đồng hồ vốn đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối.

Danh hiệu Master Chronometer đại diện cho một tiêu chuẩn chất lượng cao cấp, vượt qua chứng nhận của COSC được áp dụng cho những tạo tác cao cấp. Mặc dù COSC vẫn là một phần không thể thiếu của cho ngành chế tác hiện đại, nhưng OMEGA đã tăng gấp đôi yêu cầu dành cho sáng tạo của mình bằng cách áp dụng tiêu chuẩn của Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS), qua đó chứng minh mức độ chính xác, hiệu quả và kháng từ vượt trội.

METAS đảm bảo rằng những bài kiểm tra để công nhận danh hiệu Master Chronometer sẽ khiến không một ai có thể hoài nghi. Không chỉ phải tiếp xúc với từ trường lên tới 15.000 gauss, mỗi chiếc đồng hồ còn phải trải qua tám bài kiểm tra riêng biệt, mỗi bước sẽ kiểm tra cặn kẽ chức năng và tính chính xác. Khỏi phải nói, những yêu cầu để vượt qua những bài kiểm tra độc lập này khắc khe hơn nhiều so với những yêu cầu của COSC.

8 BÀI KIỂM TRA CỦA METAS

1. CHỨC NĂNG CỦA CƠ CẤU CHUYỂN ĐỘNG TIẾP XÚC VỚI TỪ TRƯỜNG 15.000 GAUSS (1,5 Tesla)

Thử thách này kiểm tra cơ cấu chuyển động của đồng hồ bằng cách đặt nó ở hai vị trí khác nhau và cho tiếp xúc với từ trường 15.000 gauss. Hoạt động chức năng của cơ cấu chuyển động sẽ được kiểm tra bằng microphone.

2. CHỨC NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ TRONG QUÁ TRÌNH TIẾP XÚC VỚI TỪ TRƯỜNG 15.000 GAUSS

Trong thử thách này, đồng hồ được cho tiếp xúc với từ trường 15.000 gauss. Trong quá trình đó, hoạt động chức năng của đồng hồ được kiểm tra bằng microphone.

3. ĐỘ SAI LỆCH HÀNG NGÀY CỦA CƠ CẤU TÍNH GIỜ SAU KHI TIẾP XÚC VỚI TỪ TRƯỜNG 15.000 GAUSS

Trong thử thách này, đồng hồ được cho tiếp xúc với từ trường 15.000 gauss, và tính chính xác của cơ cấu tính giờ được tính sau 24 giờ. Ngày hôm sau, đồng hồ được khử từ và tính chính xác của cơ cấu tính giờ được tính sau 24 giờ tiếp theo. Dựa vào đó, người ta tính ra độ sai lệch tối thiểu giữa hai ngày.

4. TÍNH CHÍNH XÁC TRUNG BÌNH HÀNG NGÀY CỦA CƠ CẤU TÍNH GIỜ

Thử thách này được tiến hành trong bốn ngày. Trong suốt thời gian đó, đồng hồ được đặt ở sáu vị trí khác nhau, luân phiên giữa hai vùng nhiệt độ, và phải tiếp xúc với từ trường 15.000 gauss. Tính chính xác của cơ cấu tính giờ sẽ được ghi lại mỗi ngày. Đến cuối ngày thứ tư, các kết quả này được sử dụng để tính ra con số bình quân mỗi ngày.

5. MỨC NĂNG LƯỢNG DỰ TRỮ

Thử thách này kiểm tra mức năng lượng dự trữ của đồng hồ bằng cách chứng minh rằng nó vẫn chạy tốt ở giới hạn dự kiến.

6. ĐỘ SAI LỆCH CỦA CƠ CẤU TÍNH GIỜ Ở SÁU VỊ TRÍ 

Trong thử thách này, đồng hồ được đặt ở sáu vị trí khác nhau và tính chính xác của cơ cấu tính giờ sẽ được ghi lại mỗi ngày. Trong sáu kết quả đó, người ta chỉ ra độ sai lệch giữa kết quả cao nhất và thấp nhất, được gọi là Delta.

7. ĐỘ SAI LỆCH CỦA CƠ CẤU TÍNH GIỜ GIỮA MỨC NĂNG LƯỢNG DỰ TRỮ 100% VÀ 33%

Trong thử thách này, đồng hồ được đặt ở sáu vị trí khác nhau và tính chính xác của cơ cấu tính giờ được ghi lại ở mỗi vị trí khi đồng hồ có 100% năng lượng dự trữ. Quy trình này lặp lại khi mức năng lượng dự trữ của đồng hồ chỉ còn 33%. Người kiểm tra lấy kết quả trung bình của sáu lần đo ở hai trạng thái của mức năng lượng dự trữ để tính ra độ sai lệch giữa chúng.

8. KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC

Trong thử thách này, đồng hồ được nhúng nước với áp suất tăng từ từ tới mức đã nêu. Điều này đảm bảo rằng mỗi chiếc đồng hồ được kiểm tra thích đáng cho các điều kiện dưới nước.

Nguồn tổng hợp

Tham khảo BST Omega tại đây.

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT