QUÝ NGÀI BOVET DIMIER RECITAL 12

Được thai nghén trong hai thế kỷ của ngành chế tác đồng hồ truyền thống, Récital 12  “Monsieur DIMIER” chứa đầy những sáng kiến góp phần gìn giữ những di sản của BOVET luôn sống mãi với thời gian.

Lịch sử của nhà chế tác BOVET là tập hợp những sự kiện lớn với việc sản xuất những cỗ máy thời gian tinh vi phức tạp. Một trong những sự kiện gần đây nhất là sự xuất hiện của thiết kế bộ vỏ Amadeo® năm 2010 đã xuất hiện trên toàn bộ sưu tập Fleurier  thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà sưu tập. Năm nay, sự chú ý đã được chuyển đến bộ sưu tập Récital 12, “Monsieur DIMIER”, một chiếc đồng hồ không chỉ để lại dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử nhà BOVET nói riêng mà còn trong thế giới đồng hồ Haute Horlogerie nói chung.

Chiếc đồng hồ này là một sự sáng tạo, nhấn mạnh đến kỹ thuật cơ khí. Các tính năng phức tạp cũng đã được tĩnh lược đem lại một cảm giác “dễ chịu” khi nhìn vào. Vì BOVET đã quá nổi tiếng với cơ chế tourbillon nên việc ra mắt chiếc đồng hồ cơ “phi tourbillon” chắc chắn vẫn là một thách thức không thể xem nhẹ. Bộ chuyển động Calibre Virtuoso II ( 13.75-70-A1) trang bị cho quý ngài DIMER là kết quả của hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển vẫn mang đậm chất truyền thống của BOVET với sự chính xác và khéo léo tuyệt hảo nhất.

Với cơ chế kim giây có thể được quan sát từ mặt trước lẫn mặt sau qua lớp kính trong suốt, tổng thể bộ máy chỉ dày 3,9mm. Ở mặt đồng hồ ta có mặt số đồng hồ nhỏ với các chữ số tách bạch, kim phủ dạ quang, mặt đồng hồ thiết kế lệch tâm và được chế tác với kỹ thuật sơn mài. Kim giây rất đặc biệt với hình dạng 3 chạc đem tới một cái nhìn rất thú vị khi quan sát cỗ máy cơ khí chuyển động.

Đặc biệt có hai lỗ tròn được cắt trên bề mặt đồng hồ: một cho biết mức chỉ báo năng lượng, một hé lộ hộp cót đơn cho thấy mức năng lượng dự trữ 7 ngày. Mức năng lượng dự trữ trên thực tế sẽ bị ảnh hưởng bởi sự dao động của lò xo chính. Do đó thời gian vào những giờ cuối cùng dễ bị sai lệch. Tuy nhiên các nghệ nhân tại xưởng DIMIER không thỏa hiệp, Pascal Raffy muốn ở những giờ cuối cùng của mức dự trữ năng lượng đồng hồ vẫn chạy chính xác.

Về đảm bảo phép đo thời gian, văn phòng thiết kế của nhà chế tác đã chọn một phương pháp thoát truyền thống, phương pháp này đã trở thành trọng tâm của các nghiên cứu và tính toán ban đầu. Đã quen với việc sản xuất các tourbillons phức tạp, họ đã phát triển và sản xuất một bộ phận lò xo cân bằng cung cấp một hiệu suất hoàn hảo. Sự cẩn trọng cho dự trữ năng lượng và phương trình tính thời gian tức thời đảm bảo sự chính xác hoàn hảo là điều các nhà sưu tập đánh giá cao.

Quý ngài DIMIER là chiếc đồng hồ với những phẩm chất cổ điển, vượt thời gian. Sự cân nhắc về khối lượng và tỷ lệ cân bằng là một phần thể thiếu để đạt được điều đó. Độ dày lý tưởng của chuyển động (3.9mm) đảm bảo độ cứng cần thiết cho việc ghi giờ hoàn hảo và cho phép nó được đặt trong một bộ vỏ đường kính 42mm với độ dày tổng thể là 9.1mm.

Nếu bạn đang tìm một chiếc đồng hồ có một thương hiệu vững chắc, mỏng một cách thanh lịch những vẫn có chút tinh nghịch phá cách với một mặt số phô diễn hệ thống cơ khí tuyệt đẹp thì chiếc BOVET Recita rõ ràng là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Xem các sản phẩm BOVET tại đây

LIKEWATCH.COM

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

 

SẢN PHẨM HOT