Titanium - bước phát triển mới của ngành chế tác đồng hồ

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chế tác chú trọng nhiều đến việc áp dụng chất liệu cao cấp vào thiết kế đồng hồ. Ngoài một số “thành viên” quen thuộc như vàng hay sợi carbon, thì titanium đang rất được ưa chuộng bởi tính thời trang và các đặc tính độc nhất vô nhị.

Titanium được biết đến là một chất liệu vô cùng nhẹ và có độ bền cao. Thêm vào đó, đây là một nguyên tố có khả năng chống sự ăn mòn từ nước biển. Tuy nhiên, Titanium cần có cách tiếp cận gia công khác so với vàng hay thép không gỉ. Khi gặp nhiệt độ cao, titanium sẽ đổi màu, chính vì lý do đó, người nghệ nhân cần có tay nghề điêu luyện để tránh sự thay đổi màu sắc không đáng có trên bề mặt gia công.

Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Automatic


Không nhiều thương hiệu có khả năng gia công titanium tài tình như Bulgari. Thương hiệu này đã trình làng khá nhiều tạo tác sử dụng lớp vỏ titanium trong những năm gần đây. Và sự kiện triển lãm đồng hồ Baselworld năm nay cũng không ngoại lệ, tiêu biểu là phiên bản Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Automatic. Mẫu đồng hồ này được giới thiệu là môt trong số những tạo tác thời gian mỏng nhất thế giới, chỉ 3,95mm. Vừa trình làng, Octo Finissimo Tourbillon Automatic đã lập kỉ lục là mẫu đồng hồ automatic tourbillon mỏng nhất thế giới. Bộ chuyển động được trang bị cho tạo tác này là caliber BVL 288, chỉ mỏng 1,95mm và có khả năng lưu trữ năng lượng 52 tiếng. Ngoài các chi tiết ấn tượng về bộ chuyển động, có thể nói Octo Finissimo Tourbillon Automatic đã tạo nên những nét riêng biệt với lớp vỏ được chế tác từ titanium gia công nhám, các chi tiết trên mặt số đồng hồ được thiết kế theo phong cách skeleton và cũng được làm từ titanium, chính nhờ đó, Octo Finissimo Tourbillon Automatic có độ bền và nhẹ đáng ngưỡng mộ.

Jaeger-LeCoultre Polaris Chronograph WT


Kết hợp chức năng chronograph và giờ thế giới, Polaris Chronograph WT có hai nút kích hoạt chronograph và núm vặn ở hướng 10 giờ để chỉnh chức năng giờ thế giới. Mẫu đồng hồ này sở hữu nét đẹp cổ điển và đơn giản nhờ lớp vỏ titanium có kích thước 44mm với độ dày 13mm. Polaris Chronograph WT được trang bị bộ chuyển động in-house Caliber 752 có khả năng dự trữ năng lượng 65 tiếng liên tục.

Ulysse Nardin Freak Vision


Phiên bản mới nhất của bộ sưu tập Freak được trang bị trang bị rất nhiều tính năng kỹ thuật đáng ngưỡng mộ. Và nếu đã theo dõi chặng đường phát triển của dòng sản phẩm này, bạn có thể phát hiện ra rằng, thế hệ mới năm nay thay đổi khá nhiều so với các dòng sản phẩm trước. Freak Vision vừa được trình làng có kích thước phù hợp hơn và mỏng hơn, nhờ đó, dễ dàng phù hợp với cổ tay người đeo hơn. Một cải tiến khác chính là chất liệu lớp vỏ đồng hồ, các tạo tác năm nay được gia công từ titanium cấp 5 giúp tăng độ bền cũng như dáng vẻ hiện đại.

Tổng hợp

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT