A. LANGE & SÖHNE DATOGRAPH PERPETUAL – CHIẾC ĐỒNG HỒ CHRONOGRAPH TUYỆT VỜI

Nhà sản xuất đồng hồ Đức A. Lange & Söhne đã giới thiệu chiếc đồng hồ Datograph lần đầu tiên vào năm 1999. Cho đến nay nhiều người vẫn cho rằng Datograph là mẫu đồng hồ chronograph tuyệt vời nhất trong giới đồng hồ cơ học. Và A. Lange & Söhne luôn không ngừng nỗ lực để đưa chiếc đồng hồ phức tạp này lên tầm cao mới. Chính xác là năm 2006, nhà chế tác đã giới thiệu thành công chiếc đồng hồ Datograph Perpetual. Đây là chiếc đồng hồ có thêm chức năng hiển thị lịch vạn niên bên cạnh tính năng chronograph cơ bản.

Hãy cùng tìm hiểu một chiếc đồng hồ Datograph Perpetual trong chất liệu vàng trắng và mặt số xám được giới thiệu trong năm 2015.

Mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual trong chất liệu vàng trắng, mặt số xám được hãng giới thiệu năm 2015

Xét về tính thẫm mỹ, chúng ta khó tìm được chiếc đồng hồ qua mặt Datograph Perpetual. Sự kết hợp nhuần nhụy của bộ vỏ khung kích thước 41mm x 13,5mm cùng mặt số màu xám khiến tạo tác này có thể phối hợp với nhiều bộ trang phục khác nhau: từ bộ tuxedo nhã nhặn, hay áo phông, quần jeans thể thao. Bảo vệ mặt số xám là vành bezel được đánh bóng kỹ lưỡng, nổi bật với các khu vực khung giữa được chải xước dọc hoàn hảo.

Bên phải bộ vỏ là núm chỉnh giờ của cỗ máy Datograph Perpetual vốn được dùng để lên dây cót tay và hiệu chỉnh thời gian. Tại góc 2 giờ và 4 giờ là hai núm bấm phục vụ tính năng chronograph, trong khi phía đối diện là sự có mặt của núm chỉnh lịch nhanh. Hoàn thiện cho bộ vỏ khung của mẫu A. Lange & Söhne Datograph Perpetual là càng nối dây ngắn, vát nghiêng ôm khít cổ tay người đeo.

Mặc dù được đánh giá là mẫu đồng hồ nổi trội chuyên về tính năng chronograph, nhưng mặt số của mẫu Datograph Perpetual lại có một điểm yếu: quá nhiều chi tiết bên trong. Dù sao, A. Lange & Söhne cũng đã thành công trong việc sắp xếp các bộ hiển thị khác nhau một cách hợp lý, không phá vỡ tinh thần đối xứng của dòng đồng hồ Datograph nguyên bản.

Có thể dễ dàng nhận ra kim giờ và phút được xem bởi bộ kim trung tâm, riêng kim giây được thể hiện ở mặt số 9 giờ. Kim giây trong thiết kế của mẫu Datograph Perpetual đã được tích hợp tính năng dừng kim giây để đảm bảo tính chính xác. Đồng thời, hệ thống cọc chỉ giờ dáng baton đính nổi cùng kim giờ và phút đều được mạ rhodium cũng tạo ra điểm tương phản hấp dẫn trên mặt số xám.

Hệ thống đếm phút của tính năng flyback chronograph được đặt tại mặt số phụ góc 3 giờ, còn vòng tachymeter lại được đặt ngoài rìa mặt số, khu vực sát với vỏ khung. Toàn bộ bộ kim phục vụ tính năng chronograph đều được làm từ thép nung xanh, trở nên dễ nhận diện hơn so với khu vực tông trầm xung quanh.

Mẫu đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual có bộ hiển thị lịch tương đối thú vị: ô cửa số đếm ngày kích thước lớn được đặt dưới cọc chỉ 12 giờ, thứ được tích hợp tại mặt số phụ góc 9 giờ trong khi các tháng lại nằm bên trong mặt số phụ góc 3 giờ. Tại mặt số phụ góc 3 giờ, còn là sự có mặt của bộ hiển thị năm nhuận nằm bên dưới. Hoàn thiện cho tính năng báo lịch của cỗ máy Datograph Perpetual chính là sự có mặt của đĩa Lịch tuần trăng màu xanh thẫm đi kèm những ngôi sao sáng rực rỡ chiếm trọn vẹn góc 6 giờ cùng bộ hiển thị ngày/đêm kích thước nhỏ trên đỉnh mặt số phụ góc 9 giờ.

Tính năng Lịch vạn niên của cỗ máy A. Lange & Söhne Datograph Perpetual không cần điều chỉnh gì hơn cho đến năm 2100 vẫn có thể vận hành chính xác.


Bộ máy lên cót tay calibre L952.1 hiện được nhà sản xuất A. Lange & Söhne trang bị cho cỗ máy Datograph Perpetual. Đây được xem là bản nâng cấp so với bộ máy Calibre L951.6 vốn được sử dụng cho chiếc đồng hồ Datograph phiên bản cũ. Thông qua lớp kính sapphire phía nắp lưng, từng chi tiết máy được lắp ráp và hoàn thiện thủ công đều phô diễn một cách hoàn mỹ.

Bên trong cỗ máy Datograph Perpetual là bộ máy lên cót tay calibre L952.1

Bên dưới lớp kính sapphire là sự có mặt của từng chi tiết được vát viền cong, chải xước, trong khi cầu nối bánh xe cân bằng thì được khắc thủ công theo phong cách Đức.Trong số 45 chân kính được sử dụng để hạn chế ma sát đến mức thấp nhất, thì có đến 4 chân kính được bảo vệ bởi chaton vàng. Việc sử dụng bạc Đức cùng đinh ốc xanh đã tạo nên một trong những bộ máy đồng hồ cơ tuyệt vời nhất trong giới chế tác.

Tần số dao động 18.000 nhịp/giờ, bộ máy calibre L952.1 được trang bị bánh xe cân bằng có khả năng chống sốc cùng dây tóc được sản xuất in-house cẩn thận. Tuy nhiên, bộ máy calibre L952.1 chỉ có thể hoạt động được trong vòng 36 giờ đồng hồ sau khi được lên cót đầy đủ.

Bộ máy calibre L952.1 có thể hoạt động được trong vòng 36 giờ đồng hồ sau khi được lên cót đầy đủ

Hoàn thiện cho vẻ đẹp của chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual là dây đeo da cá sấu màu đen được khâu thủ công đi kèm khóa cài nhỏ gọn trong chất liệu vàng trắng, khá là dễ phối hợp đồ.

Technical specifications – A. Lange & Söhne Datograph Perpetual

Case: white gold - 41mm diameter x 13.5mm height - polished bezel with brushed case middle - sapphire crystal on both sides
Dial: solid silver, grey - subsidiary dials rhodié - luminescent hour and minute hands in rhodium-plated gold - day, month and four-year hands in rhodium-plated gold - chronograph sweep seconds hand, subsidiary seconds hand and minute counter hand in blued steel
Movement: Lange manufacture calibre L952.1 - manual-winding - crafted to
the most exacting Lange quality standards, decorated and
assembled by hand - precision-adjusted in five positions - plates
and bridges made of untreated German silver - balance cock
engraved by hand - lever escapement - 556 movement parts - 36-hour power reserve
Strap: hand-stitched black alligator - Lange prong buckle in white gold.
Reference: Ref. 410.038
Price: EUR 119,000

LIKEWATCH - NGUỒN: TỔNG HỢP

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT