KHÁM PHÁ LONGINES RECORD VÀ GIẤY CHỨNG NHẬN CHRONOMETER

Lần đầu tiên trong lịch sử thương hiệu, Longines đã cho ra mắt một bộ sưu tập đồng hồ có giấy chứng nhận chronometers mang tên Record. Với bộ máy lên dây tự động được cam kết về độ chính xác, Record là sản phẩm giao thoa giữa phong cách thanh lịch cổ điển và sự xuất sắc, hứa hẹn trở thành “ngôi sao sáng” của thương hiệu đồng hồ cát.

Chiếc đồng hồ Record dành cho nam được trang bị bộ chuyển động caliber L888.4 (ETA A31.L11), được sản xuất bởi ETA và những chiếc đồng hồ nữ có thiết kế nhỏ hơn với bộ chuyển động caliber L592.4 a.k.a. ETA A20.L11.Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng những bộ chuyển động này chỉ được sản xuất độc quyền cho Longines và tất cả đều được cấp giấy chứng nhận chronometer bởi tổ chức Swiss Official Chronometer Testing Institute (COSC).

Làm sao để một chiếc đồng hồ trở thành đồng hồ chronometer?

Để được gọi là đồng hồ Chronometer, đồng hồ Thụy Sĩ phải được gửi đến COSC và trải qua các bài kiểm tra ĐỘ CHÍNH XÁC theo tiêu chuẩn Chronometer. Vượt qua được tất cả các bài kiểm tra, ngoài việc được gọi là đồng hồ Chronometer thì còn được:

- Được khắc số không lặp lại trên bộ máy (không bao giờ có hai mẫu đồng hồ Chronometer có số khắc giống nhau)

- Được cấp chứng nhận COSC (không phải kết quả cụ thể) và chứng nhận này được bán kèm theo đồng hồ

Một số thông tin về COSC

Viện kiểm tra Chronometer Thụy Sĩ chính thức – COSC thành lập vào năm 1973 với các cơ cấu và hình thức nguyên vẹn đến hiện tại, họ là một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ chuyên kiểm tra máy đo thời gian do Thụy Sĩ sản xuất sau thời gian dài hoạt động liên bang Bern, Geneva, Neuchâtel, Solothurn, Vaud cùng với Liên đoàn Công nghiệp Đồng Hồ Thụy Sĩ.

Hiện nay, các thử nghiệm của COSC thường được áp dụng cho đồng hồ được sản xuất/ lắp ráp tại Thụy Sĩ. Mặc dù vậy, tiêu chuẩn của họ cũng được định nghĩa theo tiêu chuẩn quốc tế dưới dạng ISO hoặc DIN. Trong đó, tiêu chuẩn Chronometer tương đương với tiêu chuẩn ISO 3159 cho máy cơ và ISO 10.553: 2003 cho máy pin.

Ba phòng thí nghiệm hiện kiểm tra bộ máy được gửi đến để kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn Chronometer được đặt tại Biel/Bienne, Saint-Imier/BE và Le Locle. Các thương hiệu có nhiều đồng hồ Chronometer là Rolex, Breitling, Omega, Tag Heuer, các máy ETA…

[1] Average Daily Rate: Đây là sai số trung bình trong mười ngày thử nghiệm đầu tiên. Dấu trừ (-) là chậm, dấu cộng (+) là nhanh. Đối với bộ chuyển động lớn hơn 20mm, sai số sẽ là -4/+6. Những bộ chuyển động lớn hơn 20mm sai số là -5/+8.

[2] Mean variation in rates - Con số này cho thấy nếu một chiếc đồng hồ có xu hướng chạy nhanh hay chậm bằng cách theo dõi tốc độ của đồng hồ tại 5 điểm khác nhau (2 theo chiều nằm ngang và 3 theo chiều thẳng đứng) mỗi ngày. Trong thời gian 10 ngày thì tổng cộng sẽ có 50 điểm và sự sai lệch không vượt quá 2 giây đối với movement > 20mm và 3.4 giây đối với movement < 20mm.

[3] Greatest variation in rates - Thời gian thay đổi cao nhất ở 5 vị trí khác nhau không lớn hơn 5 giây một ngày đối với movement > 20mm và 7 giây đối với movement < 20mm.

[4] Different between rates in horizontal and vertical positions - Trừ giá trị trung bình theo chiều thẳng đứng cho giá trị trung bình theo chiều nằm ngang thì độ sai lệch phải nằm trong khoảng -6 đến +8 giây với movement > 20mm và -8 đến +10 giây đối với movement < 20mm.

[5] Largest variation in rates - Sự khác nhau giữa sai số lớn nhất trong ngày và sai số trung bình trong ngày không vượt quá giá trị 10 giây một ngày với movement > 20mm và 15 giây đối với movement < 20mm.

[6] Thermal variation - Thử nghiệm tại 8 độ C và 38 độ C và sai số không được lớn hơn 0.6 giây mỗi ngày với movement > 20mm và 15 giây đối với movement < 20mm.

[7] Rate reumption - Sai số này được xác định bằng sai số giữa tốc độ trung bình trong ngày ở hai ngày thử nghiệm đầu tiên và cuối cùng, sai lệch không được vượt quá 5 giây với movement > 20mm và 6 giây đối với movement < 20mm.

Giá trị của chứng nhận COSC

Theo thống kê về số lượng đồng hồ đạt giấy chứng nhận COSC và trở thành đồng hồ Chronometer không nhiều so với số lượng đồng hồ Thụy Sĩ được tung ra thị trường. Chỉ 3%. Điều đó có nghĩa là một bộ máy đạt được chứng nhận này không chỉ có độ chính xác mà còn được làm từ vật liệu tốt và lắp ráp bởi các thợ đồng hồ đầy kinh nghiệm.

Quay trở lại dòng đồng hồ Record của Longines. Để trở thành chiếc đồng hồ chronometer, mỗi chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Record của Longines đều phải trải qua những bài kiểm tra để hội đủ 7 tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ chronometer thực thụ. Chiếc đồng hồ xuất hiện trong bốn kích cỡ khác nhau (26, 30, 38.5 và 40mm) với bộ vỏ đồng hồ được chế tác từ thép không gỉ và các mặt số khác nhau cho cả nam và nữ. Có tất cả 7 mặt số cho đồng hồ nam và nữ. Trong số đó, có phiên bản còn được nhà chế tác hào phóng điểm tô những viên kim cương đắt giá.  

Longines Record dành cho quý ông

Những mẫu đồng hồ nam Longines Record có thiết kế đường kính 40mm dù là phiên bản dây sắt hay dây da đều rất sang trọng khi ngự trên tay của quý ông.


Những chiếc đồng hồ Record dành cho phái đẹp

Longines Record cuốn hút phái đẹp không chỉ ở vẻ ngoài thanh lịch mà còn bộ chuyển động nổi trội bên trong.


Với những ai yêu mến Longines, việc ra mắt chiếc đồng hồ Record Chronometer là một cú đột phá ấn tượng của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng về sự thanh lịch và chứng tỏ rằng Longines đã không ngừng nỗ lực để tạo ra những chiếc đồng hồ đáng tin cậy và chính xác với mức giá dễ dàng tiếp cận với người hâm mộ.

Vui lòng tham khảo bộ sưu tập Longines Record tại đây

LIKEWATCH.COM

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT