Longines - Tôn vinh nét đẹp thời gian

Áo jacket phong cách quân đội, giày lính chưa bao giờ được xem là một vật dụng mang tính thời trang, cũng tương tự như vậy, đồng hồ phong cách quân đội cũng chưa bao giờ được đánh giá là một món trang sức “must-have” hợp thời. Tuy nhiên, với mẫu đồng hồ Longines Avigation Type A-7 1935 dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi định kiến của mình.

Avigation Type A-7 1935 chế tác dựa trên phiên bản gốc A-7 từng được trình làng vào năm 1930. Vào thời gian đó, sáng tạo của Longines đã được phân phối cho Lực lượng Không quân Mỹ.  

Chỉ cần thoáng nhìn, bạn sẽ nhận ra ngay đây là mẫu đồng hồ hàng không bởi những đặc điểm vô cùng đặc trưng của nó. Đầu tiên có thể kế đến chính là cách thiết kế mặt số. Bạn sẽ hơi bỡ ngỡ khi lần đầu tiên đeo Longines Avigation Type A-7 1935 trên cổ tay. Nút vặn chỉnh giờ đã được di chuyển đến vị trí 12 giờ, đồng thời, thay vì sắp xếp các số theo chiều dọc, Longines đã điều chỉnh để chiều của mặt số đúng theo tầm nhìn của mắt, giúp cho việc theo dõi thời gian trở nên dễ dàng hơn. Và nếu đeo Avigation Type A-7 1935 trên cổ tay một thời gian, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy hơi bất tiện khi đeo những mẫu truyền thống với cách sắp xếp mặt sống thông thường.    

Type A-7 trong quá khứ có đường kính mặt số lên đến 49mm, đây được coi là kích thước thông thường cho bất cứ mẫu đồng hồ hàng không nào. Tuy nhiên, thế hệ mới Type A-7 1935 có kích thước đường kính 41mm khá phù hợp với đại đa số cổ tay của đàn ông. Về ngoại diện, nếu chỉ thoáng nhìn, thế hệ mới không có quá nhiều sự thay đổi so với người tiên nhiệm, tuy nhiên, khi có cơ hội nhìn ngắm thật kỹ, người đeo chắc chắn sẽ nhận thấy phiên bản A-7 1935 có mặt số được chế tác bằng nghệ thuật sơn mài màu trắng chứ không phải bằng sứ, bên cạnh đó, kim chỉ thị cũng được phủ màu cam phủ dạ quang để mang đến cảm giác cổ điển cho tạo tác đồng hồ này. Có thể thiết kế khá to của kim đồng hồ mang đến cảm giác nặng nề, thế nhưng, khi kết hợp cùng font chữ số to tròn, cặp đôi tạo nên DNA quân đội không thể nhầm lẫn. Bên cạnh nét mạnh mẽ; giới mộ điệu cũng thoáng nhận ra sự tinh tế và tỉ mỉ đặc trưng của Longines thông qua thiết kế cửa sổ hiển thị ngày lồng ghép bên trong mặt số phụ chỉ giây. Màu trắng của cửa sổ này trở nên vô cùng hài hòa cùng tổng thể chung đồng hồ, tạo sự cân bằng hoàn hảo.

Bộ chuyển động của Avigation Type A-7 1935 thực sự là một điểm mạnh đáng đề cập, từ thiết kế cho đến cách vận hành. Bộ chuyển động A08.261 được ETA thiết kế độc quyền cho Longines, có tần số dao động 28.800 lần và khả năng lưu trữ năng lượng 54 tiếng. Bộ chuyển động này cũng được Longines sử dụng cho các thế hệ bộ sưu tập Heritage khác. Một điểm khác biệt đáng nói ở nắp sau đồng hồ, thay vì sử dụng kính sapphire giúp người đeo có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn các chi tiết máy tinh xảo, Longines sử dụng nắp sau bằng thép không gỉ vào khắc lazer hình chiếc máy bay chiến đấu đầy dũng mãnh.

Tham khảo mẫu đồng hồ Longines Avigation Type A-7 1935 tại đây.

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT