Cartier - Tái sinh một huyền thoại

Trong quá trình phát triển của mình, Cartier chưa bao giờ hài lòng với việc chỉ phát triển những mẫu đồng hồ theo phong cách truyền thống, lần lượt là bộ sưu tập Tank, rồi đến Santos, giới mộ điệu có thể cảm nhận dược sự phá cách của thương hiệu thông qua khả năng sáng tạo ra hình dáng mặt số độc đáo khác nhau. Mới đây nhất, thương hiệu đến từ Pháp này đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về hình dáng mẫu đồng hồ sẽ được giới thiệu tại SIHH sắp tới – mẫu đồng hồ với lớp vỏ dạng thùng rượu (tonneau) được lấy cảm hứng từ những năm 1906 – bộ sưu tập mang tên Cartier Privé.

Cartier trình làng dòng Privé dưới hai phiên bản, một phiên bản truyền thống với các chức năng giờ và phút; phiên bản còn lại được thiết kế theo phong cách Skeleton trang bị cơ cấu hiển thị hai múi giờ. Lấy cảm hứng từ mẫu đồng hồ nguyên bản năm 1906, lớp vỏ của dòng sản phẩm mới được chế tác từ bạch kim và vàng với những đường cong ở rìa lớp vỏ giúp ôm sát cổ tay người đeo.

Với phiên bản cổ điển, viền đồng hồ được chế tác từ vàng hoặc platinum nguyên khối, theo cam kết của Cartier, không hề có bất cứ vết nứt hoặc lồi lõm nào dù là nhỏ nhất trên bề mặt viền đồng hồ, nó chính xác là một tổng thể hoàn hảo. Như thông lệ của nhà Cartier, núm vặn chỉnh giờ sẽ được nạm một viên cabochon mềm mại. Mặt số đồng hồ lại là một sự hòa quyện quyến rũ khác, làm xiêu lòng giới mộ điệu – màu rượu champagne kết hợp vàng hồng hoặc màu bạc kết hợp platinum – khi đi kèm số chị thị La Mã tạo nên một tổng thể đậm chất cổ điển và thanh lịch. Tất cả các phiên bản đều được sử dụng dây đeo da cá sấu – màu xám với bản platinum và màu nâu với bản màu vàng. Riêng phiên bản platinum chỉ được sản xuất giới hạn 100 mẫu trên toàn thế giới.

Với phiên bản mang đậm tính thủ công truyền thống và nghệ thuật chế tác đồng hồ, Privé skeleton Dual Time Zone thực sự gây ngạc nhiên cho giới sưu tầm. Về cơ bản, phong cách skeleton của Privé skeleton là một sự nâng cấp từ mẫu Tonneau XL được trình làng vào năm 2006. Prive skeleton được trang bị cơ cấu hiển thị hai múi giờ nhờ bộ chuyển động Caliber 9919 MC. Bộ chuyển đông này chính là một thành tựu kỹ thuật trong thời hiện đại của Cartier với bánh răng định hướng và các khớp nối thẳng hàng theo hướng 5 và 12 giờ, giúp bảo vệ lớp vỏ đồng hồ. Thiết kế của bộ chuyển động hỗ trợ hiển thị hai múi giờ cũng được trình diễn theo cách vừa bảo đảm tính tiện dụng vừa tạo nét thẩm mỹ riêng biệt. Trên mặt số, Cartier đã chia hai phần riêng biệt, trên – dưới để người đeo tiện theo dõi từng múi giờ khác nhau. Người đeo cũng có thể dễ dàng điều chỉnh múi giờ thứ hai bằng nút nhấn hướng 4 giờ, mỗi lần nhấn, kim giờ của múi giờ thứ hai sẽ nhảy lên một nấc. Bộ chuyển động của phiên bản này có khả năng dự trữ năng lượng 60 tiếng liên tục. Cả hai phiên bản vàng hồng và platinum của mẫu Prive Skeleton Dual Time Zone đều được sản xuất giới hạn 100 mẫu và sẽ được chính thức ra mắt tại sự kiện SIHH 2019 diễn ra vào tháng 1 tới đây.

 

Nguồn tổng hợp

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT