TÌM HIỂU VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CAO CẤP VACHERON CONSTANTIN

Khi nhắc đến đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sĩ, người yêu đồng hồ không thể nào không nhớ đến một cái tên lừng lẫy trong ngành công nghiệp đồng hồ Vacheron Constantin, nhà chế tác đồng hồ lâu đời nhất thế giới với bề dày lịch sử hơn 260 năm tuổi với chuyên môn và kĩ thuật sản xuất đồng hồ tinh xảo, Vacheron Constantin liên tục thiết kế và cho ra mắt những sản phẩm thời gian đỉnh cao. Trung thành giữ vững ba nguyên tắc cơ bản của thương hiệu: làm chủ về kĩ thuật, hài hoà về thẩm mỹ và hoàn hảo về chế tác thủ công. Vacheron Constantin hiện có mặt tại 80 quốc gia trên thế giới, phân phối thông qua hơn 30 cửa hiệu và một mạng lưới gần 340 nhà bán lẻ.

Tòa nhà Vacheron Constantin tại Geneva Thụy Sĩ

KHỞI NGUỒN THƯƠNG HIỆU VACHERON CONSTANTIN 

Từ những ngày đầu được thành lập vào năm 1755 tại thành phố Geneva của đất nước Thụy Sĩ bởi chàng trai 24 tuổi Jean-Mac Vacheron, Vacheron Constantin đã được định hình với một phong cách chế tác mang tính thẩm mỹ tuyệt vời rõ rệt để chinh phục những vị khách hàng khó tính nhất. Năm 1880, logo và biểu tượng ™Maltese Cross ra đời như một minh chứng cho sự vững mạnh cho sứ mệnh của thương hiệu.

Logo của thương hiệu Vacheron Constantin

Mặc dù Vacheron tỏ ra rụt rè, lúng túng và dè dặt, ít kinh nghiệm hơn so với đồng nghiệp nhưng ông có một thứ mà họ không hề có đó là tầm nhìn vĩ mô rất sâu rộng và uyên thâm. Ông muốn tạo ra một thương hiệu đồng hồ sang trọng, lịch lãm đến tuyệt đỉnh nhưng nó sẽ luôn giữ lại sự tinh tế thuần khiết của nó, bất chấp không gian hay thời gian. Vacheron là một con người vĩ đại, ông không những đã tạo ra một thương hiệu danh tiếng bền vững mà ông còn phát triển tầm nhìn của mình để tạo lập một di sản nghệ thuật văn hóa trên đồng hồ đeo tay cao cấp. Jean-Marc Vacheron đã mất năm 1805.

Câu chuyện về Vacheron Constantin còn được viết tiếp bằng cột mốc ấn tượng. Khi thế hệ thứ ba của nhà Vacheron là Vacheron Jacques Barthélémy nhận ra rằng anh cần một đối tác nếu công ty muốn tồn tại. Ông không thể giám sát hoạt động của công ty hằng ngày và đi du lịch ở nước ngoài vào thị trường đồng hồ. Vì vậy vào năm 1819, Francois Constantin - con trai của một thương gia giàu có - đã trở thành một đối tác trong công ty. Từ thời điểm đó, công ty đã dùng cái tên "Vacheron Constantin &", là tên cho đến ngày nay đồng nghĩa với đồng hồ chất lượng tốt nhất.

Bằng tất cả tài khoản, Francois Constantin đã dẫn đầu một phong cách sống sang trọng và được một nhân vật khá rực rỡ. Ông thưởng thức vai trò của mình như là đại diện Vacheron Constantin và của hành trình vòng quanh thế giới bán đồng hồ. Bất cứ khi nào Constantin đi du lịch, công ty bảo vệ bản thân bằng việc xây dựng các trường hợp vận chuyển rất lớn với tất cả các loại khoang ẩn. Francois Constantin cũng đã lãnh đạo phụ trách trong việc mở thị trường mới ở nước ngoài, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, nơi mà các cơ quan Vacheron Constantin và cuối cùng đã được thành lập vào năm 1864. Phương châm duy nhất của Constantin Francois vẫn là phương châm của công ty cho đến ngày nay: "tốt hơn khi có thể, và nó luôn luôn là tốt!" “Do better if possible and that is always possible.

Một nhân vật chính trong câu chuyện Vacheron Constantin là Georges-Auguste Leschot. Một thiên tài cơ khí, Leschot đã thử nghiệm với các máy có thể được sử dụng cho sản xuất hàng loạt của các đồng hồ. Đây là một khái niệm mang tính cách mạng nhưng các cơ sở sản xuất đồng hồ chế nhạo Leschot.

Năm 1839, Leschot được thuê làm Giám đốc kỹ thuật cho Vacheron Constantin vì họ muốn cải thiện phương pháp sản xuất của họ. Nhờ sáng chế của Leschot tiết kiệm chi phí, bao gồm một máy quay và khoan có thể khoan lỗ trên cùng một vị trí chính xác từng thời gian, Vacheron Constantin đã có những thành tựu vượt bậc hơn so với các thương hiệu cùng thời. Mặc dù tiết kiệm chi phí, Leschot nhấn mạnh rằng tất cả các phần vẫn phải được làm việc bằng tay. Kết quả là, các nghệ nhân đã tập trung nhiều vào viêc hoàn thiện chiếc đồng hồ của mình, chứ không phải chế tạo các bộ phận thành phần.

ĐỒNG HỒ CHUẨN QUỐC TẾ HALLMARK GENEVA

Như thuở ban đầu, đồng hồ Vacheron Constantin là sự kết hợp khóe léo của các chi tiết được chế tác thủ công tinh xảo và không ngừng tận dụng những thành đỉnh cao trong ngành chế tác đồng hồ như lịch vạn niên, bộ đếm thời gian chronoraph, giờ mặt trăng và chuyển múi giờ.

Đồng hồ Vacharon chính hãng đã mất rất nhiều thời gian và công sức để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của hiệp hội thẩm định đồng hồ cao cấp Hallmark Geneva kể từ năm 1901. Khi một chiếc đồng hồ được đính mark kiểm định bởi hiệp hội Hallmark Geneva điều đó có nghĩa là hơn 40% thời gian để chế tạo chiếc đồng hồ này phải thực hiện hoàn toàn bằng thủ công với những kỷ thuật lắp ráp bằng thủ công điêu luyện. Chính đó sẽ mang đến cho chiếc đồng hồ Vacheron Constantin sự san trọng, lịch lãm và khác biệt hoàn toàn với những chiếc đồng hồ không có đính mark Hallmark Geneva.

Ngoài yêu cầu về khâu lắp ráp, có lẽ bạn cũng chưa biết những yêu cầu khắt khe về khâu kiểm định đồng hồ của Hallmark Geneva. Để phù hợp với tiêu chuẩn tuyệt hảo của Geneva, đồng hồ Vacheron Constantin phải được lắp ráp trong lãnh thổ bang Geneva – Thụy Sĩ, thuộc các thành viên của Ủy Ban văn phòng rà soát và kiểm định các chuyển động của đồng hồ đồng hồ cao cấp Geneva. Hơn nữa tại ủy ban Caton Geneva có 12 tiêu chuẩn kỹ thuật vô cùng khắt khe và những phong cách rất riêng biệt trong việc kiểm định chất lượng cho những chiếc đồng hồ Vacheron Constantin.

NHỮNG KIỆT TÁC ™HAUTE HORLOGERIE

Sau những nỗ lực đưa thương hiệu ngày một đến gần hơn với khách hàng, vào năm 1906, Vacheron Constantin đã khánh thành boutique đầu tiên trên đường Quai de lIle ở Geneva, và cho đến ngày nay, nó vẫn còn hiện hữu như để minh chứng sự trường tồn của những giá trị tốt đẹp. Kể từ đó, tên tuổi của thương hiệu ngày càng được nhiều người biết đến, vượt ra khỏi biên giới Thụy Sĩ khi vào năm 1935, theo đơn đặt hàng của Đức vua Farouk, Ai Cập, chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới được hoàn thành sau 5 năm miệt mài sáng tạo bởi những kỹ sư chế tác tinh xảo. Sức sáng tạo tuyệt vời của thương hiệu không chỉ dừng lại ở đó khi vào năm 1955, nhân dịp kỷ niệm 200 năm thành lập, công ty đã cho ra mắt dòng sản phẩm Patrimony, phiên bản đồng hồ động cơ mỏng nhất thế giới.

Năm 1979, từ một khối vàng thỏi nặng 1 kg, Vacheron Constantin đã khắc trực tiếp và cho ra đời mẫu Kallista nạm 118 viên kim cương tổng cộng 130 carat. Là thành quả của 5 năm cần mẫn làm việc, Kallista là chiếc đồng hồ đắt giá nhất được bán trên thị trường lúc bấy giờ.

Năm 1938, Hãng sáp nhập vào Jaeger-LeCoultre cho đến năm 1965 khi Georges Ketterer nắm giữ đủ lượng cổ phần để có quyền tự quyết thì Vacheron Constantin mới được tách độc lập.

Đến năm 1996, Vacheron Constantin được bán cho Richemont Group. Tập đoàn này sở hữu rất nhiều thương hiệu có tiếng như: A. Lange & Söhne, Baume & Mercier, IWC Schaffhausen, Jaeger-LeCoultre, Officine Panerai, Piaget, Roger Dubuis, Vacheron Constantin và Ralph Lauren Watch & Jewelry Co.

Sáu năm sau, công ty khai trương trụ sở mới và xưởng sản xuất ở Plan-les-Ouates, Geneva, nâng cấp thương hiệu hàng đầu ™La Maison Vacheron Constantin gồm một boutique sang trọng, một trung tâm lưu trữ sản phẩm và một xưởng chế tác mang tên ™Métiers dArt. Nhân kỷ niệm 250 năm lịch sử hình thành thương hiệu, vào năm 2005, Vacheron Constantin đã cho ra mắt dòng sản phẩm Tour de lIle, một mẫu đồng hồ phức tạp nhất thế giới với mặt số kép, là sự kết hợp chưa từng có giữa 16 chỉ số thiên văn và kỹ thuật chế tác tinh xảo. Bên cạnh đó là dòng sản phẩm Saint Gervais – một loại đồng hồ kết hợp thời gian vào lịch vạn niên, động cơ tourbillon và khả năng dự trữ năng lượng trong vòng hơn 10 ngày.

Năm 2005, Vacheron Constantin kỷ niệm 250 năm thành lập


Vacheron Constantin Tour de lIle

Tiếp nối thành công trên, một năm sau, năm 2006 – Vacheron Constantin trình làng bộ sưu tập đồng hồ kim loại quý giá được làm bằng chất liệu platinum tuyệt đẹp mang tên Vacheron Constantin Collection Excellence Platine.

Vacheron Constantin Collection Excellence Platine

Tại SIHH 2016, Vacheron Constantin cho ra mắt dòng đồng hồ Oversea.

Vacheron Constantin Oversea

Bộ sưu tập này vũ khí đắt lực của thương hiệu đồng hồ này trong phân khúc đồng hồ thể thao cao cấp đầy sự cạnh tranh. Vấn đề là (đúng hơn thì đã là), đồng hồ Overseas thực ra không có tính cạnh tranh cao. Với máy đồng hồ không hiện đại lắm cùng thiết kế dù độc đáo riêng biệt nhưng không được cập nhật cải tiến nhiều, bộ sưu tập này thực sự cần một cuộc cách mạng để mắt kịp hai đối thủ cạnh tranh là chiếc Audemars Piguet Royal Oak và chiếc Patek Philippe Nautilus. Và Vacheron Constantin đã thực hiện hoàn hảo việc mà hãng phải làm: chế tạo một máy đồng hồ in-house mới, cải tiến thiết kế vỏ, thêm vào một cơ chế cởi quai đeo tiện lợi. Giờ đây hãng lại tiếp tục giới thiệu nhiều mẫu mặt số hoàn toàn mới, tuyệt vời đến hoàn hảo

Trong quá trình phát triển hơn 260 năm của mình, Vacheron Constantin khẳng định vị thế vững vàng trên bản đồ đồng hồ thế giới như một trong những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng và uy tín nhất thế giới. Đồng hồ Vacheron Constantin dành cho quý ông lịch lãm đam mê đồng hồ cao cấp, một thú vui tao nhã với khiếu thẩm mỹ tinh tế.

Likewatch.com

Tham khảo đồng hồ Vacheron Constantin tại http://likewatch.com/shop/brand/Vacheron Constantin

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

Message Us