CHIÊM NGƯỠNG Jaquet Droz Grande Seconde 2017

Năm 2002, Jaquet Droz đã cho ra đời dòng đồng hồ đeo tay đầu tiên mang tên The Grande Seconde. Cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi vào thế kỷ 18 được truyền tải hết vào dòng thời gian để lại ấn tượng đơn giản, thanh lịch và đậm chất cổ điển. Sau 15 năm, thương hiệu của bậc thầy cơ khí Pierre Jaquet-Droz đã làm tươi mới The Grande Seconde với 3 sáng tạo dựa trên nguyên mẫu đầu tiên. Những phiên bản này được giới thiệu tại Baseworld năm nay.

Vẫn là mô hình số 8 trên mặt số – một mặt số chính chỉ giờ ở vị trí 12 giờ và một mặt số phụ được xếp chồng chéo lên nó ở vị trí 6 giờ, nhưng Jaquet Droz đã khéo léo đưa vào những cải tiến mới đặc biệt là chất liệu và bổ sung tính năng phức tạp.

Grande Seconde Black Ceramic Clous de Paris


Grande Seconde Black Ceramic Clous de Paris

Grande Seconde Black Ceramic Clous de Paris Caseback

Với chiếc đồng hồ làm từ gốm Ceramic (gốm trắng hoặc gốm đen) Jaquet Droz vẫn trung thành với nét đơn giản và thanh lịch của nguyên bản. Mặt số màu đen được trang trí bằng guilloche clous de Paris. Ở mô hình này các mặt phụ chồng chéo cho thời gian và giây đang chạy.

Hai mẫu này được trang bị động cơ Jaque Droz 2663A tự động, chạy ở tốc độ 4Hz và có công suất dự trữ là 68 giờ. Bộ máy này được trang trí khá trang nhã với các kỹ thuật hoàn thiện truyền thống như Côtes de Genève, lớp nhẵn tròn và bề mặt đánh bóng. Trên mô hình gốm đen, bộ máy được xử lý bằng ruteni để tạo cho nó một cái nhìn tối. Ngoài ra, rotor của nó cũng đã được phủ bằng PVD màu đen để bổ sung cho vỏ gốm đen.

Grande Seconde Quantieme Satin Brushed Anthracite


Một phiên bản hiện đại nhưng cũng đậm chất cổ điển là Grande Seconde Quantieme Satin Brushed Anthracite có thể hòa hợp với xu hướng người dùng. Mặt số được đánh bóng sunray mang đến kiểu dáng đẹp cho phiên bản Grande Seconde này. Ngày được tích hợp ở mặt số được đánh giá cao cho phiên bản ra đời thế kỷ 21 này.

Grande Seconde Quantieme Satin Brushed Anthracite Caseback

Phiên bản này có hai kích cỡ 39mm và 43mm để bạn có thể lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp.

Grande Seconde Moon


Một trong những phiên bản đáng giá nhất năm 2017 là Grande Seconde Moon gây ấn tượng với mặt số tráng men đơn giản và tính năng lịch tuần trăng.

Với tính năng lịch tuần trăng có thể là một thách thức khi nhà chế tác tích hợp nó lên mặt số phụ đồng thời duy trì tính chính xác của đồng hồ. Để làm được điều này, Jaquet Droz đã triển khai những cải tiến cần thiết cho cơ chế tự động 2660QL3 để trang bị cho Grande Seconde Moon. Nhờ đó, tính năng này chỉ cần điều chỉnh lại sau 122 năm và 46 ngày.

Điều đáng khen của Jaquet Droz là đã thành công trong việc tái hiện sinh động lại dòng đồng hồ đeo tay ban đầu theo giá trị lịch sử của họ. Chúng ta đang mong đợi thấy những sản phẩm mới nhất của họ trong năm tới.

LIKEWATCH.COM

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.