Dư vị cuộc sống

Âm nhạc luôn làm từng khoảnh khắc trở nên thăng hoa hơn. Bằng cách kết hợp hai ngành chế tác truyền thống của Thuỵ Sỹ - ngành chế tác đồng hồ cơ học và ngành chế tạo hộp nhạc cổ điển, Jacob & Co. đã sáng tạo ra một chiếc đồng hồ đầy cảm hứng, khiến âm nhạc và thời gian dường như được hoà vào làm một, mẫu đồng hồ được mang tên Jacob & Co. Opera GodFather Edition. 

Jacob & Co. từ lâu đã quá nổi tiếng với khả năng cho ra đời những mẫu đồng hồ vượt ra ngoài sự tưởng tượng của giới chuyên môn, từ phiên bản Astronomia – thu gọn cả hệ mặt trời vào tạo tác trên cổ tay, cho đến những mẫu đồng hồ Opera khiến từng giây trôi qua, người đeo được tận hưởng dư vị ngọt ngào từ điệu nhạc hoà tấu. Và đầu năm 2018, Jacob & Co đã giới thiệu một thế hệ nâng cấp của bộ sưu tập, mẫu đồng hồ mang tên Opera Godfather Edition.

Ngay trung tâm mặt số, là cơ cấu phát nhạc được mô phỏng theo hình tượng hộp nhạc quen thuộc. Cơ cấu này bao gồm hai ống xoay chứa đến 100 bánh răng. Khi được kích hoạt, các bánh răng sẽ xoay, đồng thời gảy vào thanh lược thép, chính nhờ độ dài ngắn khác nhau của thanh lược tạo nên một bản nhạc hoà tấu du dương, nhẹ ru tâm hồn của người đeo. Đối với các bánh răng, phiên bản đồng hồ này hoàn toàn được đính bằng tay với độ chính xác đáng ngưỡng mộ.

Khi kích hoạt bản hoà tấu, toàn bộ mặt số đồng hồ, từ tourbillon ba trục, cho đến cơ cấu hộp nhạc và mặt số phụ sẽ cùng hoà mình theo điệu nhạc với góc xoay 120 độ xung quanh mỗi 20 giây.

Để hỗ trợ cho các cơ cấu phức tạp này, Jacob & Co đã sử dụng bộ chuyển động in-house JCFM02 cấu thành từ 664 chi tiết. Đặc biệt, lồng của tourbillon ba trục với các hướng xoay khác nhau, giúp nó có thể triệt tiêu ảnh hưởng của lực từ trường lên các các chi tiết máy. Trong đó, cánh tay thứ nhất có chu kì xoay 40 giây, 3 phút cho cánh tay thứ 2 và 8 phút cho cánh tay thứ 3. Toàn bộ cơ cấu tourbillon này được cấu thành từ 97 chi tiết và chỉ nặng 1,79g. Cơ cấu chuyển động của Jacob & Co. Opera tần số chuyển động 21.600 lần mỗi phút và có khả năng lưu trữ năng lượng 72 tiếng.

Tất cả các chi tiết máy được đặt trong một lớp vỏ đường kính 47mm và trang bị lớp kính sapphire dạng vòm. Để có thể khởi động chức năng chơi nhạc, người đeo có thể sử dụng nút gạt ở hướng 2 giờ. 

Tổng hợp

Tham khảo mẫu tại đây.

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT