WATCH MAINTENANCE - BẢO TRÌ ĐỒNG HỒ

Mặc dù một chiếc đồng hồ có thể tồn tại trong nhiều năm thậm chí nhiều thế hệ, tuy nhiên, giống như bất kỳ thứ gì khác, nó vẫn chịu một số hao mòn theo thời gian. Các chuyên viên kỹ thuật của LikeWatch sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp quý khách có thể giữ đồng hồ của mình luôn ở tình trạng tuyệt vời nhất như lúc mới mua.

VỆ SINH CHUNG CHO ĐỒNG HỒ

Giữ cho đồng hồ của bạn sạch sẽ bên ngoài sẽ giảm nguy cơ bị bẩn bên trong đồng hồ. Lau chùi đồng hồ định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, hơi ẩm và mồ hôi.

alt

Vệ sinh cho đồng hồ không chống nước:

 • Tránh tiếp xúc với bất kỳ hơi ẩm nào.
 • Chỉ cần lau đồng hồ bằng khăn mềm khô.
alt

Vệ sinh cho đồng hồ có khả năng chống nước:

 • Dùng khăn mềm ẩm lau sạch đồng hồ sau đó dùng khăn mềm khô lau lại.
 • Dây đeo kim loại có thể được làm sạch bằng cách sử dụng nước xà phòng nhẹ và bàn chải đánh răng mềm.

LỊCH BẢO TRÌ

5 việc cần được thực hiện kiểm tra hằng năm bao gồm: 

 • Kiểm tra khả năng chống nước
 • Kiểm tra độ nhiễm từ do thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến thời gian của đồng hồ
 • Kiểm tra các chốt trên dây đai và thay thế nếu cần
 • Kiểm tra vòng đeo tay và siết chặt hoặc thay thế ốc vít nếu cần
 • Lau vệ sinh toàn bộ đồng hồ bằng khăn mềm 

 Ngoài ra, khách hàng nên đại tu toàn bộ bộ máy từ ba đến năm năm một lần để giữ cho đồng hồ của bạn luôn trong tình trạng nguyên sơ như mới.

THIẾT LẬP & LÊN CÓT ĐỒNG HỒ

Thiết lập cho đồng hồ lên dây cót bằng tay:

alt

Thiết lập cho đồng hồ lên dây cót bằng tay:

 • Lên dây cót đồng hồ vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
 • Hãy cẩn thận để không ép núm vặn. Khi nó dừng lại, hoặc bạn cảm thấy có lực cản, hãy dừng cuộn dây lại. Cố tiếp tục có thể làm hỏng cơ cấu thiết lập đồng hồ. 
alt

Thiết lập cho đồng hồ tự động - Automatic:

 • Để có hiệu suất tối ưu, đồng hồ tự động phải được đeo hàng ngày và theo các hoạt động của người dùng. Nếu đồng hồ tự động được đeo hàng ngày, hãy lên dây cót hai tuần một lần. 
 • Để tăng sức mạnh cho đồng hồ tự động, hãy xoay núm vặn khoảng 20 đến 40 vòng và đeo đồng hồ vào cổ tay của bạn.

Nếu đồng hồ có núm vặn vặn xuống, hãy cố định nó để đảm bảo tính chống nước của đồng hồ.

alt

Thiết lập ngày cho đồng hồ:

 • Tránh cài đặt ngày từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng vì làm như vậy có thể làm hỏng bánh răng của bộ chuyển động.

 PIN

Tuổi thọ trung bình pin của đồng hồ thạch anh là từ 1 đến 3 năm. Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào một số yếu tố: tuổi tác, tình trạng chuyển động và loại đồng hồ — kim / chronograph hoặc kỹ thuật số. Đồng hồ càng có nhiều chức năng thì nhu cầu thay pin càng thường xuyên. Khi pin không còn có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ, hãy thay pin kịp thời. Nếu không, đồng hồ có nguy cơ bị rò rỉ pin và gây hỏng bộ máy.

ĐỘ KHÁNG NƯỚC

alt

Không phải tất cả đồng hồ đều được thiết kế để chống nước và có nhiều mức độ chống nước khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Điều quan trọng cần nhớ là khả năng chống nước không phải là vĩnh viễn, bộ phận chống nước cần phải được kiểm tra và thay mới định kỳ. Các miếng đệm và con dấu được sử dụng để làm kín đồng hồ sẽ xuống cấp theo thời gian và sẽ cần được thay thế.

Hãy kiểm tra đồng hồ của bạn 12-18 tháng một lần về khả năng chống nước. Mang đồng hồ của bạn đến LikeWatch để sửa chữa nếu có sự ngưng tụ hơi nước dưới tinh thể hoặc có dấu hiệu oxy hóa trên mặt số.
Bơi cùng đồng hồ của bạn: 

 • Nếu đồng hồ của bạn được thiết kế cho các hoạt động dưới nước, hãy chắc chắn rằng núm vặn được đẩy xuống hoặc vặn chặt trước khi đeo nó trong nước.
 • Khi ở trong môi trường ẩm, không vận hành và điều chỉnh núm vặn hay vặn các nút ấn vì nước có thể thấm vào vỏ.
 • Sau khi tiếp xúc với nước có clo hoặc nước muối, hãy ngay lập tức làm sạch đồng hồ bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm.
 • Nếu đồng hồ có 'vòng bezel xoay', hãy xoay vòng bezel trong khi làm sạch để đánh bật mọi mảnh vụn (cát hoặc muối).

 NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI ĐEO ĐỒNG HỒ 

1. Va đập, tác động 
Những cú sốc hoặc va đập đột ngột đối với đồng hồ có thể dẫn đến hư hỏng đối với vỏ, bộ chuyển động, pha lê, mặt số và kim đồng hồ cũng như làm mất hiệu lực bảo hành của bạn. Khi va đập không may xảy ra, đồng hồ có thể không còn hoạt động như mong muốn và bắt buộc phải bảo dưỡng.
Có một số trường hợp tuy có tác động mạnh nhưng không để lại dấu vết va chạm đến vật chất bên ngoài vỏ máy. Vì thế, hãy đem đến các trung tâm bảo hành đồng hồ với những thợ đồng hồ có chuyên môn được đào tạo mới có thể chẩn đoán nguyên nhân và tư vấn cho bạn hành động cần thực hiện để khắc phục sự cố.
2. Nhiệt độ khắc nghiệt
Độ ẩm và sự thay đổi nhiệt độ mạnh trên 60 ° C / 140 ° F và dưới 0 ° C / 32 ° F có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị giờ hiện hành và khả năng chống nước của hầu hết các đồng hồ.
3. Từ trường
Đồng hồ cơ tiếp xúc với bất cứ thứ gì có chứa nam châm sẽ khiến nó chạy không chính xác. Đồng hồ có thể chạy nhanh, chậm hoặc thậm chí dừng lại.
Vì vậy, tránh đặt đồng hồ của bạn trên hoặc gần nam châm vĩnh cửu, như được tìm thấy trong loa, máy tính, móc từ tính trên tủ lạnh, v.v. Một trong những thủ phạm phổ biến nhất là điện thoại di động.
Hãy mang đồng hồ của bạn đến chuyên gia kỹ thuật của LikeWatch để được khử từ nhanh chóng. Nếu đồng hồ bị nhiễm từ nghiêm trọng, có thể cần phải bảo dưỡng toàn bộ bộ máy.
4. Hóa chất
Trách tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, chẳng hạn như mỹ phẩm, nước hoa, chất tẩy rửa, dung môi, v.v. vì chúng có thể làm hỏng vỏ, miếng đệm, dây da và / hoặc vòng tay của đồng hồ.