AUDEMARS PIGUET VÀ RICHARD MILLE SẼ RÚT KHỎI SIHH SAU NĂM 2019

Audemars Piguet và Richard Mille đã tuyên bố ngừng tham gia hội chợ triễn lãm Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) được diễn ra vào tháng 1 hằng năm sau năm 2019.

Cùng với Baselworld, SIHH là hai sự kiện triển lãm thương mại hàng năm lớn được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu tới giới mộ điệu những mẫu đồng hồ ấn tượng nhất từ các thương hiệu nổi tiếng trong ngành sản xuất đồng hồ cao cấp. Bắt đầu vào năm 1992, SIHH thường được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, thương mại điện tử leo thang, xu hướng mua sắm của người dùng thay đổi nên tình hình của hai lễ hội đồng hồ này tương đối ảm đạm.

HỘI CHỢ TRIỄN LÃM ĐỒNG HỒ CAO CẤP SIHH 2018

Hai tháng trước, Swatch Group, tập đoàn đồng hồ lớn nhất hành tinh đã tuyên bố ngừng tham gia Baselworld do kinh phí tham dự đắt đỏ. Mới đây, Audemars Piguet và Richard Mille cũng cho biết SIHH 2019 sẽ là năm cuối cùng họ tham dự sự kiện đồng hồ này.

Giám đốc điều hành Francois-Henry Bennahmias của Audemars Piguet

Sự ra đi của Audemars Piguet được công bố bởi Giám đốc điều hành Francois-Henry Bennahmias trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Le Temps của Thụy Sĩ. "Giờ đây, chúng tôi muốn tập trung đầu tư 100% vào khách hàng, thay vì vào các nhà bán lẻ và nhà báo - những người chiếm phần lớn lượng người tham dự hội chợ", ông Bennahmias chia sẻ. Điều này xảy ra cùng với việc cắt giảm đáng kể mạng lưới bán lẻ của Audemars Piguet, từ  540 điểm bán trong năm 2011, đến giữa 200 - 220 vào cuối năm 2018.

Một thiết kế của Audemars Piguet tại SIHH 2018

Tuy nhiên thay vào đó, Audemars Piguet sẽ ra mắt các sản phẩm trong suốt cả năm tại các sự kiện nhỏ hơn, và sẽ chỉ có một số khách hàng và báo chí được mời. Theo ông Bennahmias, điều này cũng sẽ giúp giảm thời gian chênh lệch khi một chiếc đồng hồ ra mắt cho đến khi chúng xuất hiện tại store chính thức. Dĩ nhiên, bằng một cách khéo léo, ông Bennahmias cũng cẩn thận không đưa ra lời chỉ trích những người tổ chức SIHH. “Sự kiện này không hề có vấn đề gì. Tôi chỉ muốn đi theo con đường của riêng mình."

Richard Mille tại SIHH 2018

Cùng ngày, thương hiệu đồng hồ xa xỉ Richard Mille cũng thông báo sẽ rời SIHH sau năm 2019. Richard Mille - thương hiệu mà Audemars Piguet nắm 10% cổ phần, thông báo lý do chia tay với hội chợ là muốn hợp tác hoàn toàn với các cửa hàng thuộc sở hữu của hãng, chứ không phải các nhà bán lẻ bên thứ ba.

Đó có thể là lý do đồng hồ Audemars Piguet và Richard Mille sẽ trở nên ngày càng khan hiếm trên thị trường vì chính sách thắt chặt đại lý bán lẻ của thương hiệu.

Tham khảo nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tại LIKEWATCH.COM

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

 

SẢN PHẨM HOT