SIHH và Baselworld - khi hai ông trùm về chung nhà

Một tin vui đối với giới mộ điệu đồng hồ vừa được thông báo, kể từ năm 2020, hai triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới SIHH và Baselworld sẽ gộp chung thành một chuỗi sự kiện kết nối. Theo đó, SIHH trong tương lai sẽ được diễn ra từ ngày 26 đến 29 tháng 4 (thay vì tháng 1 như hiện nay), và ngay lập tức nối tiếp nó là Baselworld diễn ra từ 30/4 đến 5/5. Theo kí kết, thỏa thuận này sẽ kéo dài từ năm 2020 đến hết 2024.

Ông Fabienne Lupo, tổng giám đốc và cũng là đơn vị tổ chức SIHH phát biểu: “Hai sự kiện SIHH và Baselworld mặc dù riêng biệt nhưng lại bổ trợ cho nhau. Kết hợp nó thành một chuỗi sự kiện là động thái giúp chúng tôi khẳng định Thụy Sỹ luôn là điểm đến hàng đầu của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Và bằng cách tổ chức này, chúng tôi mang lại lợi ích vượt trội cho những ai yêu thích đồng hồ”.

Ông Michel Loris-Melikoff, tổng giám đốc Baselworld lại nói: “Baselworld hay SIHH đều hoạt động vì một mục tiêu duy nhất, đó chính là phục vụ khách hàng – những người yêu đồng hồ. Baselworld và SIHH giờ đây là tìm được tiếng nói chung để phát triển ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Chúng tôi tin rằng, đây là bước đột phá lớn trong tương lai”.

Sự thay đổi thị hiếu của khách hàng, khiến cho chiến lược và sự ưu tiên của các thương hiệu đồng hồ phải thay đổi. Lần lượt các ông lớn như Audemars Piguet, Richard Mille đều đang cân nhắc việc rời bỏ SIHH trong tương lai. Tập đoàn Swatch cũng sẽ bỏ rơi Baselworld sau triển lãm giữa năm tới, và để lại một khoảng trống khổng lồ cho triển lãm uy tín này với hơn 18 thương hiệu vắng mặt có thể kể đến như Breguet, Blancpain, Harry Winston, Jaquet Droz, Omega, Glashütte Original, Longines, Rado, Tissot, Mido, Certina, Hamilton, Balmain.

Và bằng cách kết hợp Baselworld và SIHH, biết đâu sẽ tạo sự thú vị, thu hút cả giới mộ điệu và những thương hiệu đồng hồ quay trở lại sân chơi này.

Baselworld là triển lãm đồng hồ lâu đời nhất thế giới bắt đầu được tổ chức thường niên vào tháng 3 từ năm 1917. SIHH được coi là đối trọng của Baselworld mặc dù chỉ vừa được tổ chức giữa tháng 1 hàng năm từ năm 1991. Với lịch trình tổ chức mới, giới báo chí, nhà bán lẻ, các nhà sưu tập đồng hồ có cơ hội tham quan toàn bộ cả 2 sự kiện một lúc, thay vì riêng lẻ sau một vài tháng như hiện nay.

 Tổng hợp

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.


SẢN PHẨM HOT