Cảm hứng từ sự hoàn mỹ

Xe hơi và đồng hồ dường như là hai lĩnh vực luôn đi song hành cùng nhau. Hiện nay, rất nhiều thương hiệu đồng hồ lớn đều đã sở hữu cho riêng mình mẫu đồng hồ mang cảm hứng từ xe hơi. Và gần đây, Zenith cũng đã trình làng hai mẫu đồng hồ lấy cảm hứng xe Range Rover - mẫu đồng hồ mang tên Zenith Defy Classic Range Rover Special Edition. Tạo tác này ra đời cũng nhằm kỉ niêm phiên bản xe Range Rover Evoque vừa ra mắt.


Là một mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Defy, tất nhiên, Zenith Defy Classic Range Rover Special Edition sẽ sở hữu những đường nét đặc trưng, có thể kể đến như lớp vỏ đồng hồ titanium kích thước 41mm x 10.75m, Zenith gọi lớp vỏ này là “resolutely unisex”. Zenith Defy Classic Range Rover được trang bị dây đeo cao su trang trí hoa văn kim cương đặc trưng của Evoque - thương hiệu chuyên về da bọc cho ghế trên xe ô tô.

Chi tiết thể hiện đậm nét Range Rover và Zenith của mẫu đồng hồ này chính là mặt số. Cả hai nét thẩm mỹ và triết lý chế tác tưởng hoàn toàn khác biệt giữa hai thương hiệu đã hòa quyện một cách ngọt ngào trên mặt số mẫu đồng hồ này.


Mặt số Zenith Defy Classic Range Rover Special Edition chế tác theo phong cách skeleton làm chúng ta liên tưởng đến niềng chiếc xe SUV sang trọng. Tuy nhiên, là một mẫu Defy, tất nhiên, Zenith vẫn biết cách lồng ghép hình ảnh đặc trưng của mình lên đồng hồ. Khi nhìn kĩ vào thiết kế skeleton này, chúng ta sẽ thấy thấp thoáng hình ảnh logo ngôi sao 5 cánh của thương hiệu, đồng thời, ở đỉnh mỗi cánh ngôi sao là hình ảnh cách điệu cho thiết kế cảm hứng kim cương của Evoque. Tuy theo đuổi phong cách skeleton, nhưng tổng thể Defy Classic Range Rover Special Edition vô cùng rõ ràng nhờ sử dụng thủ thuật đơn sắc Monochromatic, với điểm nhấn là kim giây màu xanh khác biệt. Khi chuyển động, chiếc kim này sẽ ánh lên sắc xanh mà Range Rover gọi đó là “Arctic Petrol” độc nhất của hãng, chúng ta có thể bắt gặp thiết kế này thông qua vô lăng tay lái và ghế ngồi Range Rover.

Lật ngược phía bên kia của Defy Classic Range Rover Special Edition, chúng ta có thể thấy được bộ máy Calibre 670. Bộ chuyển động này tương tự thế hệ Defy Classics trước đây, và một lần nữa, màu xanh “Arctic Petrol” được sử dụng để mang đến một tổng thể đồng điệu. Bộ chuyển động này có tần số dao động 28.800 lần mỗi giờ và khả năng lưu trữ năng lượng 48 tiếng.


Có thể nói, với Defy Classic Range Rover Special Edition, cả hai thương hiệu đã thực sự làm thỏa mãn cả những người yêu Range Rover và Zenith bằng ngôn ngữ thiết kế riêng biệt.

Defy Classic Range Rover Special Edition chỉ được sản xuất giới hạn 200 mẫu trên toàn thế giới.

Tổng hợp

Tham khả BST Zenith của LikeWatch.com tại đây.

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.SẢN PHẨM HOT