HUYỀN THOẠI MANG TÊN MOVADO - LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU MOVADO

Năm 1881, khi mới 19 tuổi Achille Ditisheim đã thuê 6 người thợ đồng hồ và mở một xưởng chế tác nhỏ tại ngôi làng La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Chỉ sau vài năm ngắn ngủi, những chiếc đồng hồ Movado đã làm nên lịch sử. Năm 1905 là năm công ty nhận được huy chương vàng tại triển lãm Liege Exposition danh tiếng, Ditisheim quyết định lấy tên thương hiệu là MOVADO, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “không ngừng chuyển động”.

Làm việc với phương châm không ngừng cải tiến, MOVADO đã tạo nên những chiếc đồng hồ ấn tượng từ năm này qua năm khác từ chiếc đồng hồ mang tính cách mạng Polyplan đến chiếc đồng hồ Datron chronograph 1970. Dấu ấn lịch sử của thương hiệu đồng hồ MOVADO được biết đến nhiều nhất là vào năm 1947, nhà thiết kế người Mỹ Nathan George Horwitt đã thiết kế mặt số Museum với dấu chấm tròn tượng trưng cho mặt trời tại thiên đỉnh và các kim chỉ báo tượng trưng cho vòng quay của trái đất quanh mặt trời.

Với mặt số Museum huyền thoại, MOVADO đã định hình rõ ràng về phong cách thiết kế giúp cái tên Movado vươn xa tới những giải thưởng giá trị khác. Nguyên mẫu bản vẽ thiết kế của Horwitt đã được lưu giữ tại bảo tàng Nghệ thuật hiện đại của MOVADO như một báu vật tại New York vào năm 1960. Ngày nay dấu chấm tròn làm nên danh tiếng của MOVADO được xem như một biểu tượng của ngành đồng hồ hiện đại và được dùng để diễn giải sự tinh tế và xuất sắc của thương hiệu trên nhiều bộ sưu tập đồng hồ của nhà chế tác vùng La Chaux-de-Fonds.

Dấu chấm tròn tượng trưng cho mặt trời tại thiên đỉnh và các kim chỉ báo tượng trưng cho vòng quay của trái đất quanh mặt trời.

Nguyên mẫu đồng hồ Museum

Hiện nay, MOVADO thuộc quản lý của tập đoàn đồng hồ MOVADO, tập đoàn đồng hồ lớn thứ 8 trên thế giới, sở hữu hàng loạt hãng đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng như EBEL, Concord với mảng sản phẩm chính thuộc phân khúc cao cấp cho đến xa xỉ. Với kinh nghiệm và cơ sở sản xuất của mình, tập đoàn Movado còn sản xuất đồng hồ theo hợp đồng độc quyền cho nhiều thương hiệu khác như Tommy Hilfiger, Lacoste, HUGO BOSS…

BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ MOVADO

ESPERANZA


Ra đời năm 2010, dòng đồng hồ này Esperanza là sự kết hợp giữa biểu tượng mặt số Museum huyền thoại và dây đeo ấn tượng với các mắt xích mềm mại tôn lên sự thuần khiết và đơn giản. Trong tiếng Tây Ban Nha, Esperanza có nghĩa là HY VỌNG cũng chính là tâm tư của nhà chế tác muốn tạo ra chiếc đồng hồ sang trọng và thoải mái trên cổ tay của người dùng.

MUSEUM CLASSIC


Biểu tượng mặt số Museum làm nên danh tiếng của Movado với dấu chấm tròn tại 12 giờ tượng trưng cho mặt trời tại vị trí thiên đỉnh đã có mặt trên tất cả các phiên bản Museum Classic mang đậm phong cách cổ điển.

SERIES 800


Với những đường nét rõ ràng và mạnh mẽ, Series 800 là chiếc đồng hồ mang phong cách thể thao với mức kháng nước ấn tượng 200m. Các mẫu đồng hồ này có vành bezel bằng nhôm có thang đo đồng màu với mặt số. Một số mẫu đồng hồ thanh lịch dành cho phái đẹp được thiết kế với kim cương.

MOVADO BOLD


Dòng đồng hồ trẻ trung và năng động của Movado với những gam màu tươi vui nhưng vẫn giữ được nét đẹp tinh tế của mặt số Museum. BOLD được chế  tác với nhiều chất liệu khác nhau: titanium, ceramin và thép TR-90 và có những phiên bản có khả năng bấm giờ thể thao chronograph.

MOVADO ULTRA-SLIM


Được xem là dòng đồng hồ mang phong cách hiện đại, tinh khiết đúng kiểu Movado, Ultra Slim có mặt số siêu mỏng mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng dù là phiên bản dây da hay dây sắt. Những phiên bản dây sắt đều có thiết kế 35mm với độ dày 6.3mm.

Tham khảo thêm đồng hồ Movado tại @http://likewatch.com/shop/brand/movado

LIKEWATCH.COM

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT