NHỮNG KIỆT TÁC THỦ CÔNG TINH XẢO CỦA PATEK PHILIPPE

Là nhà chế tác đồng hồ truyền thống bậc thầy của Geneva, Patek Philippe luôn duy trì nghệ thuật trang trí đồng hồ bằng phương pháp thủ công tinh xảo. Mỗi năm, thương hiệu đều trình làng các phiên bản đồng hồ giới hạn, phản ánh nguồn cảm hứng và sáng tạo vô tận qua bộ sưu tập Rare Handcrafts. Đó có thể là chiếc đồng hồ đeo tay tinh tế, chiếc đồng hồ bỏ túi, đồng hồ để bàn cổ điển. Tất cả đều là tuyệt tác nghệ thuật thu nhỏ thể hiện đẳng cấp của Patek trong nghệ thuật trang trí đồng hồ.

Hãy cùng khám phá những phiên bản nổi bật nhất của bộ sưu tập độc nhất vô nhị này.

5538G – Eagles in Flight


Đồng hồ điểm chuông, tourbillon với mặt số tráng men theo phong cách Grand Feu Cloisonné

Đại bàng, vua của loài chim săn mồi biểu tượng cho sức mạnh đã phô diễn sự uy nghi của nó trên mặt số của phiên bản giới hạn 5538G được chế tác bằng vàng trắng.

Để có thể tạo ra toàn cảnh cuộc tranh hùng giữa hai chú đại bàng, nghệ nhân tráng men đã phải sử dụng 50 cm dây vàng cắt ngang có kích thước 0.05 x 0.35 mm. Quy trình tái hiện bộ lông đại bàng và khung cảnh trời mây đòi hỏi 20 đến 25 màu sắc trong cả bảng màu mờ nhạt, trong suốt và màu men đục. Mỗi mặt số đòi hỏi 15 đến 18 lần nung men ở nhiệt độ hơn 800 độ C.

Bên trong tuyệt tác này là cơ cấu chuyển động lên dây bằng tay Caliber R TO 27 có 336 thành phần, hợp nhất cả tính năng điểm chuông (điểm chuông theo giờ, ¼ giờ và theo phút), và tính năng tourbillon. Bộ máy ưu việt này có thể được chiêm ngưỡng qua mặt số sau thiết kế lộ máy. Bức tranh tranh hùng của đại bàng trên cỗ máy Patek xuất hiện trong ba phiên bản với những bộ lông khác nhau của loài chim vua và được hoàn thiện với dây da cá sấu khâu tay thanh lịch.

 

7000/50G – Tuyệt phẩm dành cho quý bà

Đây là chiếc đồng hồ đeo tay điểm chuông đầu tiên dành cho nữ được tráng men theo phong cách Grand Feu Cloisonné. Vẻ đẹp kiêu sa của chú chim đậu trên nhành quả mọng được tái hiện sống động ngay trung tâm mặt số.

Những chi tiết trang trí tinh xảo đòi hỏi người nghệ nhân phải tỉ mỉ trong từng đường nét và sử dụng thành thạo các mảng màu để tạo ra hình tượng chú chim và nhành quả mọng. Có đến 21 màu sắc được dùng để tạo ra khung cảnh ngoạn mục này. Người nghệ nhân tráng men đã dùng 58 cm dây vàng cắt ngang có đường kính 0.07 x 0.4 mm để sử dụng trên mặt số. Mỗi mặt số đòi hỏi 10 lần nung ở nhiệt độ 750 độ C để tạo ra sắc màu sinh động nhất.

Tuyệt tác này được thiết kế theo phong cách Calatrava và được trang bị bộ chuyển động Calibre R 27. Đây là bộ máy lên dây tự động có tích hợp tính năng điểm chuông hai cồng có 342 thành phần và có thể thấy được ở mặt sau. Tuyệt tác này xuất hiện trong hai phiên bản vàng trắng với dây màu xanh và vàng hồng với dây màu đỏ.

 

LIKEWATCH.COM

Tham khảo đồng hồ Patek Philippe tại

http://likewatch.com/shop/brand/Patek Philippe

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT