NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ CỦA THƯƠNG HIỆU HẤP DẪN NHẤT VỚI PHỤ NỮ, CHANEL

Là thương hiệu thời trang xa xỉ bậc nhất nước Pháp được thành lập vào năm 1910, Chanel có vị thế đặc biệt trong lòng những quý cô yêu thời trang thanh lịch. Thành công của Chanel được xây dựng dựa vào tài năng của người sáng lập ra nó Coco Chanel và phía sau thành công của thương hiệu Chanel danh giá còn có những điều thú vị khác.

1. Nước hoa Chanel No.5 là sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại

Sau khi quý bà Chanel tung ra sản phẩm nước hoa này năm 1921, nó ngay lập tức trở thành một trong những mẫu nước hoa nổi tiếng và tiêu biểu nhất. Chanel No.5 là mẫu nước hoa đảm bảo thời gian quảng cáo trong suốt giải đấu Super Bowl và Andy Warhol đã ghi đậm hình tượng mẫu nước hoa này trong tác phẩm của ông. Và theo một dữ liệu thu thập trong năm 2014, Chanel No.5 chính thức trở thành nước hoa bán chạy nhất mọi thời đại.

2. Chanel là thương hiệu đầu tiên có một danh sách chờ đợi cho nước sơn móng


Năm 1994, một chuyên gia trang điểm ở hậu trường sân khấu trong show diễn của Chanel ở Paris bị áp lực thời gian trước buổi chụp ảnh khi cô nhận thấy móng tay của các người mẫu không được sơn. Cô ấy nhanh chóng sơn chúng với bút nước đen, rồi sau đó yêu cầu rằng màu phủ được nhân rộng với màu vẹc-ni hiện nay. Màu sơn Rouge Noir của Chanel đã được sáng tạo từ đây và đã trở thành màu sơn bán chạy nhất và có một danh sách chờ đợi nó.

3. Coco Chanel phát minh ra vest cho phụ nữ


Coco Chanel thường được khen ngợi vì những mẫu quần nữ, và bà cũng là nhà thiết kế đầu tiên đã tạo ra mẫu vest cho phụ nữ – một loại áo quần vốn chỉ dành cho nam giới trước đây. Bà thật sự đã cải tiến thời trang cho phụ nữ, thứ mà trước đó chỉ là nịt ngực, váy quá khổ, và những chi tiết cực kỳ nữ tính.

4. Coco Chanel được khen ngợi với việc tạo ra những mẫu đầm đen


Năm 1926, Vogue xuất bản hình ảnh của chiếc đầm đen từ bộ sưu tập mới nhất của Chanel và gọi nó là “Chanel’s Ford”, để liên tưởng đến những chiếc xe hơi phổ biến của Mỹ. Nhiều sử gia thời trang cho đây là sự ra đời của thứ mà hiện giờ chúng ta gọi là đầm đen.

5. Cửa hàng đầu tiên ở Paris của Chanel thật sự không phải cửa hàng thời trang cao cấp

Trong khi nhiều người cho rằng lịch sử của Chanel là chủ yếu dựa vào thời trang cao cấp, trên thực tế cửa hàng đầu tiên của thương hiệu đã mở cửa vào năm 1910 và chủ yếu là bán nón. Cửa hàng thời trang cao cấp đầu tiên của Chanel đã không mở cho đến năm 1915.

6. Coco Chanel bước đầu xây dựng danh tiếng của bà ở Paris nhờ bán mũ


Trước khi thương hiệu đã trở thành tên gọi nổi tiếng trên toàn thế giới, Coco Chanel được xây dựng danh tiếng của bà ở Paris nhờ vào chất lượng cực cao của những chiếc mũ. Được biết đến như những mốt của Chanel, những chiếc mũ chóp (topper) đã càn quét khắp Paris, và mỗi phụ nữ sang trọng phải có một chiếc trên tay.

7. Giày hai tông màu của Chanel nhằm mục đích để làm cho đôi chân trông nhỏ hơn và chân nhìn dài hơn


Ở sân khấu này, giày hai tông mà được cho là sản phẩm chủ đạo trong mỗi tủ đồ của mỗi tín đồ Chanel. Nhưng trước năm 1957, kiểu giày này không tồn tại. Coco Chanel đã làm việc với người thợ chữa giày Monsieur Massaro để sản xuất ra mẫu giày biểu tượng này với hai mực đích: làm cho bàn chân của phụ nữ trong nhỏ nhắn và khiến đôi chân trông dài hơn.

8. Túi 2.55 được đặt tên theo ngày đầu tiên nó được ra mắt


Mẫu túi xách tiêu biểu này dường như có cái tên thật đặc biệt nhưng sự thật là nó được đặt tên từ tháng và năm ra mắt: Tháng Hai, 1955.

9. Túi 2.55 đắt hơn sau mỗi năm phát hành

Túi 2.55 của Chanel là duy nhất trong thế giới phụ kiện khi mà nó thật sự có giá trị hơn (và đắt hơn) sau mỗi năm đi qua. Vì nhu cầu ngày càng tăng, nên Chanel có thể tăng giá các phụ kiện đáng thèm muốn này. Nếu bạn muốn một cái, chúng tôi đề nghị bạn đừng đợi! Nó sẽ chỉ làm giá tăng thêm thôi.

10. Đồng hồ đồng tiên của Chanel được sản xuất vào năm 1987


Đó là chiếc đồng hồ Première (trong tiếng Pháp có nghĩa là đầu tiên). Chiếc đồng hồ này có thiết kế theo hình dạng của chiếc nắp chai nước hoa bán chạy nhất của Chanel, Chanel No.5.

LIKEWATCH.COM

Tham khảo đồng hồ Chanel tại https://www.likewatch.com/shop/brand/chanel

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT