GIỚI THIỆU FIRST OMEGA WRIST CHRONOGRAPH PHIÊN BẢN GIỚI HẠN

Năm 1913, Omega đã sản xuất một trong những chiếc đồng hồ đeo tay chronograph đầu tiên trên thế giới làm tiền đề cho những đồng hồ thể thao của thương hiệu sau này. Ngày nay bảo tàng Omega hé lộ phiên bản đặc biệt của chiếc đồng hồ cổ này. Đây là chiếc đồng hồ gắn liền với quân sự và lịch sử. Hơn hết, bên trong nó chứa bộ chuyển động đã được tân trang.

Omega’s first wrist chronograph – 1913

Chiếc đồng hồ bỏ túi chronograph đầu tiên của Omega được tiết lộ bởi Brandt brothers vào năm 1885. 13 năm sau đó, vào năm 1898, chiếc đồng hồ bỏ túi với cái tên Omega và biểu tượng đã xuất hiện trong cửa hàng. Sau đó, danh tiếng của thương hiệu đã được biết đến nhiều hơn. Chính xác là năm 1900, OMEGA đã sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên. Điều tất nhiên này đã dẫn thương hiệu đến với chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên vào năm 1913. Hầu hết những chiếc đồng hồ thể thao thời bấy giờ được quảng cáo và bán như đồng hồ quân sự. Nhiều mô hình đã được giao cho Đội bay hoàng gia và được sử dụng bởi một số phi công chiến tranh nổi tiếng nhất và nhân viên quân sự. Đây là nguồn cảm hứng cho chiếc đồng hồ của chúng ta trong ngày hôm nay…

First Omega Wrist Chronograph (hay FOWC) là chiếc đồng hồ thể thao phong cách cổ điển hồi tưởng vào thế kỷ 20 khi vào thời điểm này hầu hết những chiếc đồng hồ bỏ túi đã biến đổi thành đồng hồ đeo tay. Có nghĩa là sự quá khổ đã tồn tại. Omega đã chọn bộ vỏ đồng hồ đường kính 47,5mm với các càng nối dây thanh mảnh gợi nhớ đến hình ảnh của bộ vỏ đồng hồ bỏ túi của người lính.

Bộ vỏ của First Omega Wrist Chronograph được làm bằng vàng trắng 18k với độ dày xấp xỉ 16mm và có núm vặn và nút đẩy bằng vàng 18 Sedna ở bên vỏ đồng hồ. Nút đẩy nằm ẩn mình tại vị trí 6 giờ.

Mặt sau của đồng hồ Omega được thiết kế theo kiểu hinged cover gợi nhớ đến chiếc đồng hồ bỏ túi cổ. Tuy nhiên, khi bạn mở nó, tinh thể bằng sapphir sẽ chuyển động. Số phiên bản và logo lịch sử của Omega được khắc trên nắp đáy bằng vàng trắng.

Mặt số mang hơi hướng hoài cổ rõ nét được tráng men grand feu với kim Breguet nung xanh và kiểu chữ Gothic. Không có chất dạ quang phủ lên kim đồng hồ nhưng tất cả những chi tiết đều gần gũi với mẫu đồng hồ nguyên bản năm 1913.

First Omega Wrist Chronograph có hai mặt số phụ: một hiển thị kim giây tại vị trí 9 giờ, một là bộ đếm 15 phút tại vị trí 3 giờ.

Bộ chuyển động calibre 18″ CHRO hoặc calibre 3018 sở hữu những tính năng cơ bản của bộ chuyển động đồng hồ lên dây cót tay với mức dự trữ năng lượng 40 giờ.

Mỗi chiếc đồng hồ đều được đựng trong một hộp gỗ bộc da đặc biệt với hai dây đeo bổ sung. First Omega Wrist Chronograph chỉ được sản xuất 18 chiếc trên toàn thế giới.

 

LIKEWATCH.COM

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT