Kim Cương Khoe Sắc

Có một điều dễ dàng nhận thấy rằng, trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ cao cấp, rất khó để tìm thấy một mẫu đồng hồ nữ không đính kèm kim cương, và không thể phủ nhận rằng, đó là sự kết hợp hoàn hảo. Loại đá quý này không chỉ mang đến nét kiêu sa, quý phái cho tạo tác thời gian nữ, mà nó còn trở thành tuyên ngôn giá trị cho bất cứ tạo tác nào có sự hiện diện của nó. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu vài cách nạm kim cường thường thấy trên các mẫu đồng hồ nữ.

Tuyên ngôn của kim cương


Một trong những cách truyền thống để kết hợp kim cương vào đồng hồ là sử dụng vào các vị trí điểm giờ hoặc nạm vào viền đồng hồ. Kết quả đạt được là mẫu đồng hồ thanh lịch nhưng vô cùng ấn tượng. Rolex là một trong số những thương hiệu bậc thầy trong cách chế tác này. Thông thường, người nghệ nhân Rolex sẽ sử dụng khung đỡ chế tác từ vàng để thêm vào phần sang trọng và kiêu sa cho những viên kim cương.

Kim cương vui nhộn


Đôi khi, kim cương sẽ đóng một vai trò mang đến nguồn năng lượng tích cực cho những mẫu đồng hồ, Graff là ví dụ điển hình. Với mẫu đồng hồ này, cánh bướm đính trên mặt số sẽ nhẹ nhàng di chuyển theo chuyển động cổ tay người đeo. Ở mỗi góc độ khác nhau, cánh bướm sẽ lung linh phản quang và khoe nét đẹp tinh xảo khác nhau nhờ kĩ thuật gia công đá quý của người nghệ nhân. Điều này mang đến vẻ tinh tế cho viên kim cương, đồng thời, phủ một nét đẹp khiêu gợi lên tổng thể đồng hồ.

Kim cương chức năng


Trong một vài trường hợp, kim cương cũng được tận dụng để thay thế kim chỉ thị báo giờ. Cách làm này vô cùng phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện của người nghệ nhâ. Một ví dụ điển hình là phiên bản Cartier Panthere Joueuse High Jewellwry. Ở tạo tác này, phút sẽ được chỉ thị qua viên kim cương tròn, còn giờ sẽ là bộ móng vuốt của chú báo; kết quả, người đeo sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh chú báo đang chơi đùa cùng trái bóng vô cùng sống động.

“Mưa” kim cương


Đối với những ai đam mê kim cương cuồng nhiệt, có lẽ, số lượng vài chục viên kim cương trên đồng hồ là chưa đủ. Chính vì thế, một số nhà chế tác đã thực sự tạo nên cơn “Mưa” kim cương với sáng tạo của mình. Và Van Cleef & Arpels với mẫu Lady Jour des Fleurs là một ví dụ điển hình. Với mẫu đồng hồ này, khó để tìm thấy chỗ trống cho sự hiện diện của kim loại, bới cách nạm kim cương phủ đầy mặt số. Chính vì lẽ đó, Lady Jour des Fleurs không còn đơn thuần là cỗ máy báo thời gian, mà nó còn là một món trang sức thực sự quý giá.

Liên hệ:

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT