SWATCH GROUP TUYÊN BỐ RÚT KHỎI BASELWORLD 2019

Tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch Group đã tuyên bố rút khỏi hội chợ triển lãm trang sức đồng hồ Baselworld vào năm tới. Giám đốc điều hành Nick Hayek lý giải quyết định này của Swatch trong một bài báo xuất hiện trên tuần báo Thụy Sỹ mang tên "NZZ am Sonntag" số ra ngày 29/7 rằng "hội chợ đồng hồ truyền thống này không còn ý nghĩa với Swatch nữa".

Điều đó có nghĩa là 18 thương hiệu trong đó có Longines, Omega, Breguet, Jaquet Droz, Blancpain, Glashutte Original, Tissot, Hamilton... sẽ không có mặt. Nick Hayek, CEO của Swatch group nói rằng: “Ngày nay mọi thứ càng trở nên rõ ràng, minh bạch và nhanh chóng. Vì vậy một nhịp điệu khác, một cách tiếp cận khác là điều cần thiết...Trong tình hình mới như vậy, các triển lãm đồng hồ hàng năm như vẫn đang tồn tại ngày nay, không còn mấy ý nghĩa nữa. Nhưng không có nghĩa là nó nên biến mất. Nhưng điều cần thiết đó là họ phải làm mới mình, phản ứng phù hợp với tình hình hiện tại và biểu đạt thật nổi bật và sáng tạo hơn.”

Ông Hayek còn cho biết thêm mỗi kỳ tham gia sự kiện tiêu tốn của Swatch tới 50 triệu USD , rõ ràng sự không tham gia của tập đoàn này là tổn thất lớn đối với đơn vị tổ chức Baselworld hàng năm là MCH Group.

Thực tế cho thấy thì ở Baselworld tháng 3 vừa qua, số lượng thương hiệu tham gia giảm xuống một nữa, còn 650 gian hàng. Điều này cũng đi kèm với rất nhiều lời chỉ trích từ các thương hiệu vì sự tham gia đắt đỏ cũng như công tác tổ chức yếu kém của sự kiện.

Vị thế này của triển lãm đang trở thành chủ đề gây tranh cãi. Thông báo rút lui của Swatch Group gây xáo trộn các vị trí và khiến các tên tuổi khác trong lĩnh vực đồng hồ và đồ trang sức như Rolex, Patek Philippe, Chopard hoặc LVMH không tránh khỏi việc phải xem xét lại chiến lược của mình.

Đôi nét về Baselworld

Hội chợ Baselworld được tổ chức lần đầu vào ngày 15/04/1917 với tên gọi ban đầu là Schweizer Mustermesse Basel (MUBA). Sự kiện này vốn không tập trung vào đồng hồ trang sức, nhưng tại đây có một buổi triển lãm đồng hồ đeo tay.

Trong một vài năm sau đó, sự kiện này đã thu hút ngày càng nhiều sự chú ý từ những nhà sản xuất đồng hồ. Vào năm 1926, lĩnh vực đồng hồ đã được dành riêng một sảnh lớn để trưng bày triển lãm. Và tới năm 1931, sự kiện này được đổi tên thành Swiss Watch Fair. Một năm sau đó cái tên Baselworld chính thức ra đời và xác định đây trở thành hội chợ quan trọng nhất hàng năm của nền công nghiệp đồng hồ toàn cầu.

 LIKEWATCH.COM - NGUỒN: TỔNG HỢP

⚑ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà International Centre, 17 Ngô Quyền (ngã tư Tràng Tiền), Hoàn Kiếm.
✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.
⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Quận 1.
✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

SẢN PHẨM HOT