A A A
Kinh Nghiệm Thứ ba, ngày 01/03/2022

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐIỀU CHỈNH DÂY KIM LOẠI ĐỒNG HỒ NGAY TẠI NHÀ

Để đồng hồ lên tay đẹp thì mặt đồng hồ và dây đeo phải ôm trọn cổ tay, không quá chật nhưng cũng không quá lỏng và đem đến sự thoải mái cho cổ tay người đeo. Nhưng liệu đồng hồ lên tay vẫn chưa vừa ý và phải nhờ đến thợ hoặc gửi đến cửa tiệm để điều chỉnh dây thì khá phiền phức và tốn kém thời gian. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng tự điều chỉnh dây đeo kim loại đồng hồ ngay tại nhà với những dụng cụ đơn giản.

1. Dây đeo kim loại là gì

Dây đồng hồ kim loại thường thấy trên nhiều loại đồng hồ khác nhau. Chúng có mức bảo quản thấp hơn đáng kể so với các loại dây đeo da khác, cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để giữ được trạng thái màu sắc tốt nhất. Một chiếc đồng hồ dây kim loại chất lượng cao vẫn đẹp trong nhiều thập kỷ nếu chú ý vệ sinh và bảo dưỡng tốt.

Ngoài ra, nhiều dây đeo đồng hồ kim loại thường được gắn với phần vỏ trong các dạng đồng hồ lặn sang trọng và các loại đồng hồ chronograph. Đồng hồ dây kim loại thường được phối hợp với những bộ vest sang trọng và trang phục chỉn chu khác. Mặc dù dây da đen thường được coi là vật liệu trang trọng nhất cho dây đeo đồng hồ, nhưng kim loại cũng được xem là một sự thay thế phù hợp khác.

Hình Đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ - LikeWatchMột chiếc đồng hồ dây kim loại chất lượng cao vẫn đẹp trong nhiều thập kỷ nếu chú ý vệ sinh và bảo dưỡng tốt

Dây đồng hồ kim loại có một mức độ linh hoạt độc đáo khiến chúng trở thành đối thủ xứng tầm của dây da. Kim loại kết hợp tốt với trang phục bình thường và trang trọng nhưng đóng góp sự khác biệt hơn nhiều cho diện mạo về màu sắc và kết cấu. Nhìn chung, chất liệu kim loại là một trong những lựa chọn bền nhất cho dây đeo đồng hồ và có thể chịu được nhiều mài mòn. Không giống như da, kim loại không thấm mồ hôi và bụi bẩn, dễ dàng làm sạch và không bị bạc màu nhiều thời gian.

2. Tìm hiểu cách thức điều chỉnh dây đồng hồ

Đối với những đồng hồ thương hiệu và có dây đeo là kim loại thì cần phải tháo mắt xích để dây đeo nhỏ lại phù hợp với cổ tay bạn. Trước khi bắt đầu vào từng bước thực hiện điều chỉnh dây kim loại, bạn cần chuẩn bị và thực hiện một số thao tác để phục vụ cho quá trình chỉnh sửa được thuận lợi và trơn tru hơn.

Trước tiên bạn cần biết được độ rộng của đồng hồ: Nếu đồng hồ khá rộng và lỏng lẻo với cổ tay, bạn cần loại bỏ đi một số mắt xích. Nếu đồng hồ bạn quá chật và siết chặt cổ tay khiến bạn khó chịu khi hoạt động, bạn cần mua thêm mắt xích từ chỗ phân phối hoặc tiệm đồng hồ bạn đã mua.

Hình Đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ - LikeWatchĐối với những đồng hồ dây đeo là kim loại thì cần phải tháo mắt xích để dây đeo nhỏ lại phù hợp với cổ tay 

Kế tiếp bạn cần xác định được khóa cài đồng hồ và chụm 2 bên dây khóa dồn về nút gài để xác định được đâu là kích thước chuẩn để lên tay vừa vặn. Lưu ý lại số mắt cần tháo ở mỗi bên khóa gài để tháo ra đúng số lượng.Và cuối cùng là chuẩn bị bộ dụng cụ tháo lắp cần thiết mà bạn cần để tự điều chỉnh dây đeo kim loại. Bạn sẽ cần dùng tới dụng cụ tháo chốt, kìm mũi nhỏ, và cây búa nhỏ vừa. Cần đảm bảo khu vực để sửa chửa được bằng phẳng và đầy đủ ánh sáng để có thể nhìn rõ những chi tiết nhỏ, ốc vít đồng hồ.

>>> MUA ĐỒNG HỒ LẶN NÊN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG NÀO?

3. Các bước thực hiện điều chỉnh dây kim loại tại nhà

Bước 1: Đặt đồng hồ nằm nghiêng trên bề mặt và giữ cho đáy của mỗi mắt dây cần tháo cách mặt phẳng một khoảng 0,5 cm. Nhớ lại số mắt cần tháo gỡ và tìm vị trí chốt cố định của mắt cuối cùng để tiến hành tháo mắt.

Bước 2: Dùng dụng cụ tháo chốt để cố định mắt dây. Bạn ấn đầu nhọn vào chỗ tháo chốt dùng lực hoặc có thể dùng búa để đóng vào chỗ tháo chốt nhằm đẩy cây đinh ra khỏi lỗ. Đoạn chốt sẽ nhú ra từ từ và tiếp tục dùng búa đóng vào để đinh nhú hết ra khỏi lỗ.

Bước 3: Sau khi đầu chốt nhú ra vừa đủ để có thể dùng kìm, bạn lấy kìm kéo đinh ra khỏi chốt, mắt xích sẽ tự động rời ra và hãy lặp lại quá trình này tương tự với mắt bên kia.

Bước 4: Bạn cần phải tháo khóa cài ra để gắn lại vào dây đeo, hãy làm tương tư như tháo mắt xích và đừng quên gắn khóa cài vào lại dây. Cố định lại khóa cài với mắt xích dây ngoài cùng của một bên dây đeo. Dùng búa gõ nhẹ nhàng đinh vào lỗ chốt và lặp lại quá trình đối với phía bên kia của móc gài.

Bước 5: Hãy đeo thử để kiểm tra xem dây đeo đã vừa vặn với cổ tay bạn hay chưa và nếu bạn lỡ tháo nhiều hơn số mắt cần thiết, cố gắng gắn lại từng mắt cho mỗi bên dây.

Hình Đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ - LikeWatchĐồng hồ dây kim loại thường được phối hợp với những bộ vest sang trọng

4. Địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Là nhà bán lẻ đồng hồ uy tín trên thị trường và đã được hơn 30.000 khách hàng đặt trọn niềm tin. Likewatch luôn thấu hiểu rằngkhi khách hàng chọn mua đồng hồ, bên cạnh tiêu chí về chất lượng và giá tốt thì chế độ bảo hành luôn là yếu tố quan trọng được khách hàng quan tâm hàng đầu.

Chính vì thế, Likewatch luôn cố gắng mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, ngoài cung cấp đa dạng đồng hồ thương hiệu Thụy Sỹ, việc thay dây mới và đặt các chất liệu dây khác nhau khi khách hàng có nhu cầu mua có tại Likewatch và luôn tận tình tư vấn những thông tin mới nhất. Trên đây là những bước đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh dây kim loại ngay tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian hoặc công sức. Chúc bạn thành công và điều chỉnh đồng hồ lên tay đẹp và thoải mái.

------------------------------------

Tại LIKEWATCH, chúng tôi cam kết mọi sản phẩm đều là sản phẩm chính hãng, được bán kèm với đầy đủ hộp sổ cùng và đi kèm với chính sách, thời hạn bảo hành ưu việt. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm xin sẵn sàng trả lời mọi giải đáp của thượng khách, bởi giúp những người tôn trọng giá trị của đồng hồ có thể tìm thấy cơ hội sở hữu những "cỗ máy thời gian" cao cấp nhất chính là sứ mệnh của chúng tôi.

LIKEWATCH.COM - Where Authentic Watches Cost Less

⚑ HCM: Tầng 5, Tòa nhà Opera View, 161 Đồng Khởi, Q. 1.

✆ (028) 3929 3939 - Tư vấn đặt hàng.

⚑ Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Corner Stone, 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.

✆ (024) 3936 3939 - Tư vấn đặt hàng.

mess
zalo
call